Quảng Ngãi cấp lại 3,5 tỷ đồng khen thưởng học sinh

Cryolite.

Senior Member
https://zingnews.vn/quang-ngai-cap-lai-3-5-ty-dong-khen-thuong-hoc-sinh-post1168839.html
Ngày 31/12, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh ký văn bản hỏa tốc, quyết định bổ sung kinh phí khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Quyết định nêu rõ bổ sung 3,5 tỷ đồng từ nguồn thu hồi cho sở GD&ĐT để tổ chức khen thưởng cho học sinh đạt thành tích cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Quảng Ngãi giao sở Tài chính chịu trách nhiệm bổ sung kinh phí cho sở GD&ĐT theo quy định. Sở GD&ĐT chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng và thanh quyết toán kinh phí đúng quy định.Động thái này được đưa ra sau khi dư luận có nhiều ý kiến về việc UBND tỉnh Quảng Ngãi thu hồi quyết định cấp kinh phí khen thưởng cho học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Sau khi tham mưu các sở liên quan và ý kiến nhân dân, UBND tỉnh nhận thấy việc khen thưởng học sinh có thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 là cần thiết và phù hợp.

Mức khen thưởng sẽ bằng với các năm trước. Cụ thể, học sinh đạt điểm cao nhất toàn tỉnh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ được thưởng 20 lần mức lương cơ sở. Học sinh có tổng điểm khối xét tuyển đại học lần đầu từ 27 trở lên, đối với tổ hợp Văn - Sử - Địa là 25 trở lên, sẽ được thưởng 10 lần mức lương cơ sở.

UBND tỉnh sẽ chịu trách nhiệm báo cáo vấn đề này trước Hội đồng nhân dân tỉnh cùng với việc điều chỉnh nghị quyết 01/2014/NQ-HĐND cho đúng thực tế hiện nay.

Trước đó, ngày 19/12, UBND tỉnh Quảng Ngãi có quyết định thu hồi kinh phí khen thưởng học sinh đạt thành tích cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Lý do kỳ thi vừa qua là tốt nghiệp THPT, không phải thi THPT quốc gia như những năm trước. Vì thế, những học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi vừa qua không thuộc đối tượng được khen thưởng.
 
Top