Quảng Ninh đến năm 2030 sẽ có 7 thành phố

ura_cho_nuoc_nga

Senior Member
Theo Chương trình phát triển đô thị trên địa bàn, dự kiến đến năm 2030 Quảng Ninh có 7 thành phố, gồm: Hạ Long, Cẩm Phả, Móng Cái, Uông Bí, Quảng Yên, Đông Triều, Vân Đồn.
Ngày 11.9, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, địa phương này vừa họp bàn về Chương trình phát triển đô thị giai đoạn 2026 - 2030. Đáng chú ý, Quảng Ninh đặt mục tiêu phát triển thêm 3 thành phố nữa: Quảng Yên, Đông Triều, Vân Đồn. Như vậy, khi đó tỉnh này sẽ có 7 thành phố.
1662969694820.png

Theo Sở Xây dựng Quảng Ninh, Chương trình phát triển đô thị của địa phương này được nghiên cứu, xây dựng dựa trên các quy hoạch quốc gia, quy hoạch ngành, quy hoạch chiến lược của tỉnh và bám sát vào những vấn đề mới được định hướng trong Nghị quyết 06-NQ/TW ngày 24.1 của Bộ Chính trị.

Trong đó, hướng đến xây dựng, phát triển hệ thống các đô thị của tỉnh hiện đại, đồng bộ, bền vững, là tiền đề quan trọng trong phát triển đô thị thông minh, nền kinh tế xanh, thích ứng biến đổi khí hậu, đầu mối giao thông quan trọng của cả nước, từng bước đưa Quảng Ninh trở thành thành phố trực thuộc T.Ư vào năm 2030.
Ông Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, cho biết Chương trình phát triển đô thị tỉnh Quảng Ninh và các địa phương có ý nghĩa quan trọng, làm cơ sở thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Chính vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Sở Xây dựng và đơn vị tư vấn tiếp tục tiếp thu ý kiến, sớm hoàn thiện dự thảo báo Chương trình phát triển đô thị tỉnh Quảng Ninh trong tháng 9.2022 để báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cho ý kiến, trước khi trình HĐND tỉnh xem xét, phê duyệt trong tháng 10.
Nguồn : https://thanhnien.vn/quang-ninh-den-nam-2030-se-co-7-thanh-pho-post1498790.html
 

Boi_EpA

Senior Member
đéo hiểu Đồng Tr quê mình có cái gì mà lên thành phố, thật sự lên thị xã đã là quá lắm rồi
 
Top