Quế Vân: Không có luật bắt nghệ sĩ làm từ thiện tiền tỉ

Liên quan đến việc sao Việt bị chỉ trích keo kiệt vì quyên góp ít cho người dân miền Tây, mới đây, Quế Vân đăng tải bài viết bênh vực ca sĩ Đông Nhi trước sự tấn công của dư luận.


Quế Vân không hài lòng trước việc cộng đồng mạng chỉ trích Đông Nhi vì quyên góp ít /// Ảnh: FBNV
Quế Vân không hài lòng trước việc cộng đồng mạng chỉ trích Đông Nhi vì quyên góp ít
Ảnh: FBNV

Người đẹp sinh năm 1982 cho biết: "Trên đời này có luật từ thiện tiền tỉ hả các bạn? Từ thiện giúp người, giúp hoàn cảnh khó khăn đó là tấm lòng. Nếu như đã không giúp được gì cho người khác thì không nên mỉa mai. Khi họ đã có lòng thì kể cả một xu cũng đáng trân trọng. Bỏ thói nghĩ xấu về người khác thì các bạn mới khá lên được mỗi ngày". Thậm chí, cuối bài viết, Quế Vân còn khẳng định: “Mình nhắc lại nhé, không có luật nào bắt nghệ sĩ phải dùng tiền tỉ từ thiện mới là không keo nhé".
Dòng trạng thái của người đẹp sinh năm 1982 lập tức nhận được sự quan tâm của dư luận. Nhiều khán giả đồng tình với quan điểm mà Quế Vân đưa ra đồng thời bức xúc trước việc một bộ phận dư luận chỉ trích Đông Nhi vì quyên góp ít. Một tài khoản chia sẻ: “Người nổi tiếng phải bán nhà làm từ thiện à? Các bạn làm được như người ta đi rồi nói. Xin lỗi tôi chưa bao giờ bình luận kiểu này nhưng ghét quá phải lên tiếng". “Bao nhiêu cũng gọi là ủng hộ rồi. Giờ mình không có tiền triệu, tiền tỉ mà mình có lòng thì tiền trăm cũng giá trị rồi. Mấy anh hùng bàn phím rảnh quá mà, ở không rồi đi mỉa mai người khác", tài khoản khác bức xúc.
Quế Vân: Không có luật bắt nghệ sĩ làm từ thiện tiền tỉ - ảnh 1

Sau Tuấn Hưng, Quế Vân là nghệ sĩ tiếp theo lên tiếng bênh vực Đông Nhi
Ảnh: Chụp màn hình
Trước đó, câu chuyện Đông Nhi gây tranh cãi vì quyên góp 50 triệu ủng hộ kinh phí đặt máy lọc mặn giúp người dân miền Tây. Một bộ phận cư dân mạng lại mỉa mai nữ ca sĩ keo kiệt, quyên góp quá ít so với những sao Việt khác. Một số tài khoản còn nhấn mạnh rằng Đông Nhi là sao hạng A, có nhiều tài sản nên phải quyên góp nhiều hơn và nhắc lại đám cưới rình rang của giọng ca Khóc để chỉ trích cô. Tuy nhiên, đó chỉ là ý kiến của một bộ phận nhỏ cộng đồng mạng. Còn lại, đa số ý kiến đều bảo vệ Đông Nhi và khẳng định việc làm từ thiện là xuất phát từ cái tâm, tiền nhiều hay ít đều tốt cả. Nhiều người cho rằng dù ủng hộ ít nhưng hành động dùng sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi mọi người cùng chung tay là một việc làm ý nghĩa, đáng được trân trọng thay vì chỉ trích.
https://thanhnien.vn/van-hoa/que-van-khong-co-luat-bat-nghe-si-lam-tu-thien-tien-ti-1196621.html
Làm từ thiện bằng tiền người khác :haha:
 

canvas102

Senior Member
ko ăn chặn như MC lũ là dc, người góp nhiều góp ít đều đáng quý
Quan trọng là góp cho ai, phải là góp cho một cá nhân/tổ chức uy tín có kinh nghiệm trong việc sử dụng quỹ, in sao kê 1 ngày sau khi được góp, làm gì cũng có biên lai hóa đơn đỏ công khai chụp hình photo công chứng rõ ràng, người đó cũng phải đi tìm hiểu tất cả các loại hình từ thiện hỗ trợ, ví dụ như mua bò giống thì phải biết bò giống nào mua bán theo giá nào, mua lọc nước thì phải học sự khác biệt giữa lọc RO và lọc than hoạt tính khác nhau ra sao... tất cả những việc đó từ nghiên cứu cho đến thuê kế toán người đó phải làm free không công cho dù bản thân họ là người uy tín nên chắc chắn thu nhập của họ không dưới 6 chữ số/năm.
 

Xiclohexan

Senior Member
Đợt này sao không thấy 3T nữa nhỉ
MC là chuyên về mảng lũ nha fence
còn đợt này liên quan hạn hán với virus , mà 2 mảng này MC chưa có kinh nghiệm gì mấy nên tạm thời chỉ mới dám quyên góp mấy cái status trước đã
 

phinuss

Senior Member
Bú blame hả em? hay định mở shop Onl. Ai mượn em nói điều mà ai cũng biết thế

chắc b ko biết nhiều người đang bức xúc với bọn cdm kêu gọi từ thiện, người trong cuộc lên tiếng thì có gì sai :sneaky:
 
  • Ưng
Reactions: mrg
Top