Quốc gia được Mỹ viện trợ nhiều vaccine COVID-19 nhất

Neil Armstrong

Senior Member
https://laodong.vn/the-gioi/quoc-gia-duoc-my-vien-tro-nhieu-vaccine-covid-19-nhat-947042.ldo

Mỹ đang vận chuyển hơn 2,2 triệu liều vaccine COVID-19 của Pfizer/BioNTech đến Nam Phi.


Quan chức Nhà Trắng cho biết, 2.217.150 liều vaccine đang được quyên góp thông qua chương trình COVAX. Tổng cộng, Mỹ viện trợ gần 8 triệu liều vaccine COVID-19 cho Nam Phi.

Lần tài trợ 2,2 triệu liều vaccine mới nhất cho Nam Phi diễn ra khoảng một tháng sau khi Mỹ gửi 5,7 triệu liều vaccine Pfizer. Đây là khoản viện trợ song phương lớn nhất cho đến thời điểm hiện tại, theo CNN.

Những liều vaccine mới nhất là một phần trong cam kết của Tổng thống Joe Biden về việc tài trợ 500 triệu liều vaccine Pfizer cho các quốc gia trên thế giới. Đầu tuần này, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris thông báo Mỹ tặng 1 triệu liều vaccine Pfizer/BioNTech cho Việt Nam.
Ông Joe Biden cam kết tại hội nghị thượng đỉnh G7 đầu năm nay rằng sẽ mua và tặng 500 triệu liều vaccine Pfizer cho các quốc gia trên thế giới. Những liều đầu tiên trong số này đã được chuyển cho Rwanda hồi đầu tháng 8.

Theo các quan chức Mỹ, 200 triệu trong số 500 triệu liều vaccine Pfizer sẽ được chuyển giao trước cuối năm nay và 300 triệu liều còn lại sẽ giao trong nửa đầu năm 2022. Khoảng 75% số vaccine này sẽ được chia sẻ với COVAX và khoảng 25% được chia sẻ trực tiếp cho các quốc gia có nhu cầu.

Chính quyền ông Joe Biden cũng đã phân phối 80 triệu liều vaccine mà tổng thống cam kết tặng từ nguồn cung dư của Mỹ.
Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng cho biết sẽ đóng góp 2 tỉ USD cho sáng kiến vaccine toàn cầu và cung cấp sự hỗ trợ cho COVAX. Ông cũng cam kết tài trợ thêm 2 tỉ USD tùy thuộc vào sự đóng góp của các quốc gia
 
Top