Quốc gia nào được xem là 'cái nôi của loài người'?

bobbychinn

Senior Member
Khác với những nước khác, tại quốc gia này, năm mới được bắt đầu từ tháng 9 hàng năm.

Theo sách “Lịch sử Văn minh Thế giới”, Ethiopia được ghi nhận là một trong những cái nôi của loài người. Năm 2008, các nhà cổ sinh vật học tìm được những hóa thạch 4 triệu năm tuổi trên sa mạc ở vùng Afar, phía đông bắc Ethiopia, thuộc về những họ người Australopithecus. Sau phát hiện này, tạp chí Natural đã vinh danh Ethiopia là "cái nôi của loài người", bởi đây là nơi duy nhất trên thế giới mà 3 giai đoạn tiến hóa của loài người đều được tìm thấy và có tư liệu chứng minh.

Theo BBC, người Ethiopia sử dụng lịch Coptic nên mỗi năm có 13 tháng. Tại đây, người ta đón năm mới vào 11/9. Thời gian này, số giờ ban ngày và ban đêm trên thế giới bằng nhau nên người Ethiopia chọn để bắt đầu năm mới.

Theo sách “10 vạn câu hỏi vì sao”, Ethiopia là quốc gia quê hương của cây cà phê, tiêu biểu là tỉnh Kaffia của nước này. Theo lịch sử cây cà phê, loài cây này có nguồn gốc từ Ethiopia trước khi được mang ra trồng tại nhiều vùng đất khác trên thế giới.
...

Ethiopia được mệnh danh là “trái tim của châu Phi”. Biệt danh này xuất phát từ lịch sử phát triển lâu đời của quốc gia này. Ethiopia là nước có lịch sử lâu đời bậc nhất ở châu Phi, quốc gia duy nhất ở lục địa đen chưa từng bị biến thành thuộc địa của các nước thực dân.

Addis Ababa là thủ đô của Ethiopia hiện nay. Theo World Atlas, nằm ở độ cao khoảng 2.400 m so với mực nước biển, Addis Ababa là thành phố cao nhất ở châu Phi.

Người Surma ở Ethiopia nổi tiếng với phong tục lồng đĩa vào môi. Đây được coi là biểu tượng của vẻ đẹp và đẳng cấp xã hội cho phụ nữ trong bộ tộc. Người Surma có hai tộc là Suri và Mursi, sinh sống rải rác dọc sông Omo miền tây nam Ethiopia.
https://kienthuc.net.vn/ta-tay/quoc-gia-nao-duoc-xem-la-cai-noi-cua-loai-nguoi-1459605.html
 
Last edited:

Thần Gạch

Senior Member
Chưa bao giờ bị thuộc địa mà sao vẫn nghèo nhỉ, tổng GDP quốc nội có gần 90 tỏi, trong khi dân số là 110 triệu dân.
BdgiW7R.png
 

trantuanlinh456

Senior Member
Thiên nhiên qua ảnh có vẻ đẹp, nhưng nhìn ảnh con người trong bài viết thì tạo cho người ta cảm giác không được an toàn.
 

nmhwww

Senior Member
Chưa bao giờ bị thuộc địa mà sao vẫn nghèo nhỉ, tổng GDP quốc nội có gần 90 tỏi, trong khi dân số là 110 triệu dân.
BdgiW7R.png
Bọn này nội chiến bạo động sắc tộc liên miên mà, nhưnh đánh nhau cũng máu chó phết , ww2 đánh bay cả bọn Ý :LOL:.
 

yaibakt

Đã tốn tiền
năm mới của nước này có liên quan gì đến vụ khủng bố nước Mỹ năm nào ko ta :shame:
 
Chắc chắn là An Nam rồi, từ kỷ Jara thì đã xuấn hiện người An Nam rồi. Lúc này 5 lục địa vẫn là một khối, họ chủ yếu săn khủng long, cá sấu. Họ thờ thần mặt trời, vũ khí để họ săn mồi là liềm ánh sáng. Một ngày có đoàn quân của người ngoài hành tinh xâm lược, họ đã anh dũng chiến đấu. Tuy chiến thắng nhưng tất cả 95% động vật đã chết, người An Nam cũng chết hết chỉ còn 1 người con sống tên là Lạc Long Quân. Hiện tại tất cả bản đồ trên thế giới đã từng là lãnh thổ của dân An Nam.
 
Last edited:

cafe.lak

Senior Member
Chưa bao giờ bị thuộc địa mà sao vẫn nghèo nhỉ, tổng GDP quốc nội có gần 90 tỏi, trong khi dân số là 110 triệu dân.
BdgiW7R.png
anh chưa biết cái cảm giác những năm 200x ấy, GDP của VN là 50 tỏi, nghe mừng thấy mẹ rồi, cho đến khi đọc báo biết được tài sản của Bill Gate là 58 tỏi, đệt mẹ, cảm thấy nước mình bần hèn vl, không cả bằng 1 thằng cha tây lông :too_sad:
 

dr.tohung

Senior Member
Châu Phi là cái nôi của khỉ đột thì đúng rồi, con người thì không chắc lắm. Nếu lấy thủy tổ của loài người là giống người tinh khôn thì châu Âu mới là cái nôi của loài người
https://www.nature.com/news/oldest-homo-sapiens-fossil-claim-rewrites-our-species-history-1.22114
Từ lúc nào voz toàn mấy thằng nô tây với racist một cách ngu học thế này zzz. Châu phi trước giờ luôn được giới khoa học đồng thuận là nơi xuất hiện di chỉ Homo sapiens lâu đời nhất mà mày đòi claim ngược lại cơ à
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC1559480/
 
Last edited:

qkhanhpro

Đã tốn tiền
Nghe nói Ê-Ti-Ô-Pi-A đang xây dựng con đập lớn nhất châu Phi, kiểm soát 70% dòng chảy sông Nin khiến cho Ai Cập và Xu-Đăng đang lo sốt vó

Quốc gia này cũng là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất thế giới trong những năm gần đây
 

qkhanhpro

Đã tốn tiền
1605253529947.png


Đây là bản đồ dân số / địa lý của Ai Cập. Có thể thấy Ai Cập chính là sông Nin. Nếu không còn sông Nin thì có lẽ sẽ không còn Ai Cập

1605253614915.png

Grand Ethiopian Renaissance Dam​

 
Top