[Quốc tế] 4 người chết ở khu vực điện Capitol, Quốc hội bác phản đối đầu tiên về kết quả bầu cử

psyblade3

Đã tốn tiền

TTO - Cảnh sát Washington D.C. cho biết 4 người đã chết liên quan vụ bạo loạn ở tòa nhà quốc hội Mỹ. Hai viện hiện đang tiếp tục kiểm phiếu và đã bác phản đối đầu tiên về kết quả bầu cử.​

Quốc hội Mỹ họp lại, một số đồng minh ông Trump dự tính từ chức - Ảnh 1.


Phiên họp chung của Quốc hội Mỹ ngày 6-1-2021 chính thức hóa kết quả cuộc đối đầu giữa Joe Biden và ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 - Ảnh: FLICKR
Trước đó, một số đảng viên Đảng Cộng hòa tại Quốc hội Mỹ tuyên bố sẽ ủng hộ nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử của Tổng thống Donald Trump bằng cách lên tiếng phản đối phiếu đại cử tri tại phiên họp.
Các thành viên Vệ binh Quốc gia đã được huy động. Trong khi đó, người ủng hộ ông Trump đã kéo về thủ đô Washington D.C để phản đối xác nhận chiến thắng của ông Biden.
Giới phân tích cho rằng bất kỳ nỗ lực nào của phía Đảng Cộng hòa để thách thức phiếu đại cử tri đều sẽ không thành công vì đảng Dân chủ đang nắm thế đa số tại Hạ viện Mỹ và họ sẽ bỏ phiếu bác bỏ ý kiến phản đối. Vẫn còn nhiều nghị sĩ đảng Cộng hòa không lên tiếng liệu họ sẽ tham gia nỗ lực của các đồng minh của ông Trump hay không.

Văn phòng làm việc Chủ tịch Hạ viện bị phá tan hoang
Những người biểu tình bạo loạn xâm nhập vào điện Capitol và phá tan hoang phòng làm việc của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.
Theo đài CNN, trong văn phòng còn có dòng chữ "chúng tôi sẽ không lùi bước" mà người biểu tình để lại.
link https://tuoitre.vn/4-nguoi-chet-o-k...-tien-ve-ket-qua-bau-cu-20210106195921244.htm
 
Top