Quỹ Gates chi 120 triệu USD mua thuốc kháng virus COVID-19 cho nước nghèo

Cryolite.2

Senior Member
https://tuoitre.vn/quy-gates-chi-12...covid-19-cho-nuoc-ngheo-20211020162423805.htm

TTO - Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates sẽ chi 120 triệu USD hỗ trợ sản xuất thuốc điều trị COVID-19 của Hãng dược Merck cho các nước thu nhập thấp trên toàn cầu.

Quỹ Gates chi 120 triệu USD mua thuốc kháng virus COVID-19 cho nước nghèo - Ảnh 1.

Văn phòng quỹ Bill & Melinda Gates tại thành phố Seattle, bang Washington (Mỹ) - Ảnh: AP

"Cam kết hôm nay của chúng tôi sẽ đảm bảo có thêm nhiều người thuộc nhiều quốc gia được tiếp cận với loại thuốc đầy hứa hẹn Molnupiravir. Nhưng như vậy là chưa đủ, chúng tôi cần thêm sự hỗ trợ từ các chính phủ và tổ chức khác", đồng chủ tịch quỹ Melinda French Gates kêu gọi trong thông cáo ngày 20-10.

Molnupiravir là thuốc trị COVID-19 đường uống vừa kết thúc thử nghiệm lâm sàng, cho thấy có thể giảm 50% nguy cơ bệnh trở nặng và tử vong. Liệu trình điều trị của loại thuốc kháng virus này là 1 ngày uống 2 lần trong liên tục 5 ngày.

Hãng dược Merck đã nộp đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp Molnupiravir tại Mỹ, nhưng một số quốc gia đã tranh thủ đàm phán mua hàng triệu liệu trình vì kết quả tích cực.

Điều này làm dấy lên một số lo ngại các nước giàu tích trữ thuốc và làm mất cơ hội của nước thu nhập thấp như đã từng xảy ra với vắc xin COVID-19.

Ông Trevor Mundel, chủ tịch bộ phận y tế toàn cầu của quỹ Gates, cho biết số tiền 120 triệu USD sẽ hỗ trợ một số hãng dược sản xuất các phiên bản tương tự Molnupiravir của Merck.

Theo ông Mundel, một số hãng dược cho biết họ có thể sản xuất tới 10 triệu liệu trình/tháng, nhưng chần chừ vì không biết nhu cầu sử dụng như thế nào và ai sẽ trả tiền. Việc quỹ Gates chi tiền là một phần trong các nỗ lực nhằm trấn an các hãng dược, giúp họ yên tâm bắt tay vào sản xuất sớm thay vì chờ đến khi mọi thứ rõ ràng hơn.

...
 

kensh1

Đã tốn tiền
"Trốn thuế rửa tiền cấy chip chứ tốt đẹp đéo gì"
Một số bạn trên voz sẽ nói thế
 

canvas102

Senior Member
Không hiểu sao mấy bạn pro trump rất ghét lão bill
Hồi trc tôi rồ trump mà đâu có ghét bill đâu
Lý do có nhiều lý do, nhưng tựu chung lại lý do lớn nhất nằm ở nỗ lực của Bill trong việc kêu gọi ngăn chặn covid giữa lúc Trump có những pha xử lý đi vào lòng đất. Đợt rồi Vozer quay sang buff AZ vì vừa rẻ vừa hiệu quả cao nhưng vẫn hiếm đứa nào dám thừa nhận vai trò của Bill trong việc đưa AZ giá rẻ ra thị trường nữa.
 

hoang map

Senior Member
Ai giàu cũng trốn thôi, vozer có tiền cũng vội tìm cách mở cty ma rửa tiền thuế :LOL: con người đừng mong sẽ có người trong sáng 100%
Cái trốn thuế này chắc 99% cty ở vn phạm phải
Mà gọi là lách thuế thì đúng hơn nhỉ
 

ZonZun

Senior Member
Không hiểu sao mấy bạn pro trump rất ghét lão bill

Hồi trc tôi rồ trump mà đâu có ghét bill đâu
Bill tư tưởng globalism, nghịch với Trump là america first/ultranationalism.
Nên Bill bị là target cho rất nhiều thuyết âm mưu, bị ghét là đúng.
 

canvas103

Senior Member
Bill tư tưởng globalism, nghịch với Trump là america first/ultranationalism.
Nên Bill bị là target cho rất nhiều thuyết âm mưu, bị ghét là đúng.
Globalism thì cũng chẳng liên quan gì đến thuyết âm mưu, cái làm cho Bill bị demonize một phần là vì Bill làm vaccine nhiều nên bọn anti-vaccine ghét sẵn thôi.

Bản thân Bill cũng hiểu cái vị trí của mình cần phải trung lập nên bản thân Bill hiếm khi thể hiện thái độ chính trị. Tuy nhiên khi mà một bên phản đối khoa học thì không còn chỗ cho trung lập nữa. Trên thực tế, khi MS của Bill bị chính phủ Mỹ kiện độc quyền làm Bill phải đi lấy cung, MS xém bị tách làm 2, vụ đó năm 1998 chính là do bộ tư pháp của Bill Clinton làm.

1634751050712.png
 

V550C

Đã tốn tiền
các quỹ từ thiện 1 năm phải làm từ thiện 1 mức nhất định thì mới được miễn thuế không thì sẽ bị đánh thuế. Nên mua thuốc làm từ thiện này cũng ổn.
Còn chả ai rửa tiền kiểu này cả
 

AutumInMarch

Senior Member
Thằng thổ tả rác rước log 3 nick vào 1 topic.
Đúng thứ lươn lẹo

Sent from Iporn 696969 using vozFApp
 
Top