Quyết định bất ngờ của Tổng thống Trump, đảo ngược tình thế cho California

baothang99x

Member
3.jpeg


Tổng thống Trump bất ngờ phê duyệt cứu trợ cháy rừng cho California, trái ngược với lời từ chối trước đó của chính quyền Mỹ. Ảnh: AFP

Tổng thống Trump đã chấp thuận đề nghị viện trợ thêm cho các vụ cháy rừng của California, đảo ngược lời từ chối trước đó của chính quyền Mỹ.

Reuters đưa tin, phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere cho biết, Thống đốc California Gavin Newsom và lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy - đảng viên Đảng Cộng hòa California - đã “trình bày một cách thuyết phục” nên đã được phê duyệt cứu trợ.
Thông cáo từ Thống đốc Newsom cho biết, ông rất "biết ơn vì phản ứng nhanh chóng Tổng thống Trump". Vào tháng 9, yêu cầu tuyên bố thảm họa ở 7 quận bị ảnh hưởng bởi các đám cháy bùng phát hồi đầu tháng đó đã được ông Newsom đệ trình lên tổng thống.
Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump từng ra tuyên bố về thảm họa lớn với một số vùng của tiểu bang California vào tháng 8. Động thái này cung cấp hỗ trợ liên bang cho các cá nhân, cơ sở hạ tầng cùng các hoạt động khẩn cấp và thường trực.
Tuy nhiên, một số đám cháy lớn khác bùng lên khắp tiểu bang California trong tháng 9, khiến chính quyền bang tiếp tục đưa ra yêu cầu hỗ trợ. Khoảng 1,6 triệu ha bị thiêu rụi ở California trong năm 2020, phá vỡ kỉ lục trước đó và gây thiệt hại 229 triệu USD.
Hôm 16.10, Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ cho biết, các đám cháy bùng phát vào tháng 9 ở California không đủ nghiêm trọng để được tuyên bố là một “thảm họa lớn”.
Tổng thống Donald Trump từng nhiều lần đổ lỗi cho các đám cháy rừng thảm khốc là do California thất bại trong việc quản lý, dọn dẹp rừng và đe dọa ngừng hỗ trợ từ liên bang.
“Lại xảy ra cháy rừng lớn ở California. Có lẽ chúng tôi sẽ phải bắt họ trả giá vì đã không nghe chúng tôi", ông Trump nói tại một cuộc vận động tranh cử vào tháng 8.
https://laodong.vn/the-gioi/quyet-d...-dao-nguoc-tinh-the-cho-california-845918.ldo
 
Last edited:

Zeus_kia

Senior Member
ông Trump vì thương Tạch già ở Cali nên mới kí đó :D

Gửi từ Samsung SM-A715F bằng vozFApp
 

Maytinh0209

Senior Member
Đồng chí Đỗ Nam Trung cố gắng làm thêm 1 nhiệm kỳ nữa, hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và Nhà Nước giao phó.

Đánh Chó là phải đánh dập đầu, dọa mà ko đánh, Chó nó nhờn.

Thay mặt Đảng, Nhà Nước và Chính Phủ, chúc đồng chí và gia đình mạnh khỏe, hạnh fuck.
 

gia11233

Member
Năm nay cali về ch thì phải mất bao nhiêu năm nữa mới đổi màu đc đây. Lần trc lơ ngơ để thời clinton đổi màu thốn vcl.
 

MiasanMia

Senior Member
kí thì còn cơ hội kiếm ít phiếu, ko kí coi như là ko có cơ hội luôn
Cali từ năm 92 đến h là thành trì của DC có phải swing state đâu mà, có mứt mà kiếm ăn được. Kí vì đó là việc phải làm thôi
 

chanhday173

Senior Member
Cali từ năm 92 đến h là thành trì của DC có phải swing state đâu mà, có mứt mà kiếm ăn được. Kí vì đó là việc phải làm thôi
Làm theo kiểu cầu may thôi, đời ai biết được. Thêm nữa là kí cái này để lấy lòng mấy bang chiến trường nữa
 

eet789

Đã tốn tiền
Giời ạ, vấn đề là như thế này:

Thằng Newson đưa ra yêu cầu xin hỗ trợ tiền, nhưng ban đầu ko nói là cần hỗ trợ bao nhiêu và hỗ trợ trong khoảng thời gian nào. Do đó Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA), thằng có thẩm quyền duyệt vụ chi tiền hỗ trợ kêu "Đéo"

Báo giật tít : "Chính quyền của Trump từ chối hỗ trợ"

Hôm nay Newson lên trình bày rõ ràng nên được duyệt chi tiền, vậy thôi.
 
Top