Ra mắt chip Snapdragon 8 Gen 1 sắp có trên các smartphone Android cao cấp

Linh Cẩu

Senior Member
Tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon 2021 được tổ chức hàng năm, Qualcomm Technologies ra mắt chipset di động 5G cao cấp mới nhất mang tên Snapdragon 8 Gen 1. Snapdragon 8 mới hứa hẹn dẫn đầu kỷ nguyên của công nghệ di động cao cấp được trang bị 5G, AI, trò chơi, máy ảnh, Wi-Fi và Bluetooth tiên tiến để nâng cấp thế hệ flagship hàng đầu. Snapdragon 8 Gen 1 sẽ được sử dụng trong các thiết bị di động trên toàn cầu dự kiến được thương mại vào cuối năm 2021.

Alex Katouzian, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc mảng kinh doanh di động, máy tính và cơ sở hạ tầng của Qualcomm Technologies, cho biết: "Snapdragon 8 Gen 1 mới định hình tiêu chuẩn cho thế hệ flagship tiếp theo. Chipset này mang lại trải nghiệm kết nối, chụp ảnh, AI, chơi game, âm thanh và bảo mật vượt trội trên điện thoại thông minh".

Về kết nối, Snapdragon 8 được trang bị Hệ thống Modem-RF 5G Snapdragon X65 thế hệ 4, là chip di động 5G tiên tiến nhất và là giải pháp modem-RF 5G đầu tiên trên thế giới đạt tốc độ tải xuống 10 Gigabit. Snapdragon 8 còn có Hệ thống kết nối di động Qualcomm FastConnect 6900 hỗ trợ tốc độ Wi-Fi nhanh nhất hiện nay, lên đến 3,6 Gbps, qua Wi-Fi 6 và 6E để đảm bảo các trò chơi và ứng dụng hoạt động trơn tru, ngay cả với nhiều thiết bị sử dụng cùng một mạng.

Ra mắt chip Snapdragon 8 Gen 1 sắp có trên các smartphone Android cao cấp - Ảnh 1.
......
https://vtv.vn/cong-nghe/ra-mat-chi...rtphone-android-cao-cap-20211201142103016.htm
 

nth

Senior Member
Quán cơm gần đây có vẻ đuối nhỉ, không công bố số transistor trên chip luôn
 
Top