Ra mắt thương hiệu 'Mận hậu ruby Sơn La'

ghost_killer

Đã tốn tiền
bc6ea273b3315a6f0320.jpg

Tỉnh Sơn La vừa chính thức ra mắt thương hiệu “Mận hậu ruby Sơn La”, được tuyển chọn từ những vườn mận được chăm sóc kỹ lưỡng nhất, cho quả ngọt nhất, kích thước đồng đều nhất. Mận hậu ruby Sơn La được tạo ra với mong muốn trở thành nông sản đặc trưng của tỉnh.

Năm 1981, những cây giống mận hậu đầu tiên được đưa về Mộc Châu. 40 năm qua, những gốc mận gắn bó với 3 thế hệ ở thung lũng Nà Ka cả về vật chất lẫn tinh thần. Từ giống nguyên bản, mỗi vụ mùa qua, người nông dân Nà Ka lại tuyển chọn những cây đẹp nhất, ngon nhất, chiết cành và nhân giống để tạo ra loại mận hậu đặc trưng của riêng mình. Cây mận kéo cả vùng đất Sơn La dần thoát nghèo bền vững.

Các vườn mận hậu ruby Sơn La cho quả lớn, tròn, đồng đều, dao động từ 18-25 quả/kg. Màu đỏ xanh hòa quyện hài hòa trên vỏ mỏng, tạo ra nét đặc trưng dễ nhận biết. Trong 100 quả mận được trồng tại Sơn La chỉ có 5 quả được chọn để mang thương hiệu “Mận hậu ruby Sơn La”.

Mận hậu ruby Sơn La được hình thành nhờ vào thổ nhưỡng riêng của vùng thung lũng Nà Ka, nằm trong vùng khí hậu Mộc Châu ở độ cao 1.500 m so với mực nước biển, vốn đã từ lâu nổi tiếng là đất lành cho các loài cây ăn quả ôn đới. Sự chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm cao làm cho khả năng tích đường tốt, mận ngọt hơn. Các cây mận được trồng ở khoảng cách xa hơn nhiều vùng trồng khác để có không gian “thở”. Để lựa chọn quả mận đạt tiêu chuẩn, người nông dân Nà Ka sẵn sàng hy sinh đến 30% sản lượng, tỉa cành, tỉa quả để giữ lại những quả ngon nhất.

“Chúng ta vẫn còn thiếu các nghiên cứu bài bản về giống mận hậu, cũng như về các giống nông sản quý hiếm của Việt Nam. Trong khi chúng tôi tin rằng chúng xứng đáng sánh ngang với các giống quả cây của Nhật Bản, Trung Quốc hay châu Âu. Với sự tham gia của 5N là Nhà nước, nhà khoa học, người nông dân, nhà phân phối và người tiêu dùng, chúng tôi hy vọng vào một tầm cao mới cho nông sản Việt Nam”, đại diện nhà phân phối mận hậu ruby Sơn La khẳng định.
Nguồn Chính Phủ http://baochinhphu.vn/thi-truong/ra-mat-thuong-hieu-man-hau-ruby-son-la/433548.vgp
 

WANWULIN

Moderator
tayto
Mấy ace cho mình hỏi thăm
Thương hiệu địa phương ntn phải do chính quyền verify mới được chứ doanh nghiệp tư nhân không thể đăng ký dc phải ko nhỉ
 

mbn

Đã tốn tiền
ôi nhìn đã thế, hóng siêu thị bán chứ đó giờ chưa được ăn trái mận bắc nào thấy ngon, toàn ăn phải mận vừa chua vừa đắng vỏ, mắc công gọt vỏ vcl
 

bibar123

Senior Member
năm nay cứ ăn mận vào là bị đi ngoài, có fen nào biết tại sao không :too_sad::too_sad:

via theNEXTvoz for iPhone

Đồ chua nhiều axit đó thím, với cả mận này nhiều sắt nên nóng, ăn 1 ngày tầm 4,5 quả là đẹp. Không khỏe ăn nhiều vừa lên mụn vừa loét dạ dạy thì hối hận cả đời

Gửi từ Google Pixel 3 bằng vozFApp
 

laplace

Senior Member
Nhà có con vợ ko biết ăn, nó toàn ăn mận tam hoa chua chua, mua mận hậu cho ăn nó bảo ko ngon, ko cho mua nữa. Nghĩ nó chán :doubt:
 

_BoDoiCuHo_

Senior Member
Đồ chua nhiều axit đó thím, với cả mận này nhiều sắt nên nóng, ăn 1 ngày tầm 4,5 quả là đẹp. Không khỏe ăn nhiều vừa lên mụn vừa loét dạ dạy thì hối hận cả đời

Gửi từ Google Pixel 3 bằng vozFApp
mọi năm em ăn chả sao, tự nhiên năm nay bị. mà mỗi lần ăn chắc phải 3 4 lạng mới ngưng được :(:)((

via theNEXTvoz for iPhone
 

vkjutee

Đã tốn tiền
đặt tên chuẩn đấy, anh em nông sản cứ ruby kim cương ngọc bích đặt tên cho tôi. Rồi x10 giá lên, thuê bọn truyền thông lều báo viết độ vài chục bài vào là được
 

1/11/11

Senior Member
Đồ chua nhiều axit đó thím, với cả mận này nhiều sắt nên nóng, ăn 1 ngày tầm 4,5 quả là đẹp. Không khỏe ăn nhiều vừa lên mụn vừa loét dạ dạy thì hối hận cả đời

Gửi từ Google Pixel 3 bằng vozFApp
mận hậu trong bài là mận xịn đó
ko có chua đâu
 
Top