Rắn xuất hiện trên chuyến bay từ TP HCM

OaB

Senior Member
Con rắn nhỏ xuất hiện trên hộc hành lý của hành khách, buộc máy bay phải dừng khởi hành từ TP HCM đi Hà Nội chiều 7/6.

17h, chuyến bay VJ162 của hãng Vietjet Air từ vị trí đỗ 88 di chuyển ra đường băng sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM chuẩn bị cất cánh đi Hà Nội. Tiếp viên phát hiện con rắn trên hộc hành lý tại hàng ghế số 15.
Tổ bay đã quay đầu máy bay về bãi đỗ, toàn bộ hành khách được sắp xếp hành trình trên tàu bay mới. Lực lượng chức năng sân bay đã lên máy bay bắt rắn.
Theo đại diện hãng hàng không, con rắn dài khoảng một gang tay, là rắn cảnh không độc, được nam hành khách để trong hành lý xách tay và chui ra ngoài khi máy bay chuẩn bị cất cánh.
Các hãng hàng không Việt Nam đều có quy định cấm mang động vật theo hành lý xách tay, động vật cảnh phải khai báo ký gửi tùy loại. Sau sự việc, Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã yêu cầu hãng hàng không, sân bay, cơ quan an ninh soi chiếu làm rõ sự việc này. Cục cũng lập tổ xác minh, xử lý sự việc.
Rắn trên máy bay là tình huống hy hữu ở Việt Nam, song từng xảy ra trên một số chuyến bay thế giới. Năm 2017, trên chuyến bay của hãng Ravn Alaska Airline (Mỹ), con rắn được phát hiện trong túi xách của một hành khách bỏ quên.
Tháng 8/2016, một con rắn xanh được phát hiện trên khoang hành lý của hãng hàng không Aeromexico (Mexico). Năm 2012, một con rắn được tìm thấy trong buồng lái của hãng hàng không Air Frontier tại Australia.
https://vnexpress.net/ran-xuat-hien-tren-chuyen-bay-tu-tp-hcm-4112347.html
1591622046011.jpeg
 
Top