Rau thơm - điều kỳ diệu của món ăn Việt

suiedark2k01

Senior Member
Rau đắng đất fen nói ở miền Tây gọi là rau đắng đồng. Rau đắng này độc đáo ở chỗ là khi ăn nó mà uống rượu thì rượu lại có vị ngọt, uống rất vào ^_^
Thanh Hóa nhà mình thì có lá đắng, nấu canh lá đắng với thịt vịt hoặc dồi trường heo, thêm đậu phụ vào.. ăn đắng trước nhưng hậu vị lại ngọt
 

Bò Rừng

Senior Member
Thậm chí, người sống ở Hà Nội hẳn hoi còn không phân biệt nổi húng nào là húng Láng (húng thơm), húng bạc hà. Có lần đi ra chợ, bảo mua húng Láng, chị bán rau đưa mớ húng bạc hà ra. Nhấn mạnh là “tôi mua húng Láng”, thì chị dằn hắt, ném mớ rau xuống rổ hỏi lại: “Thế đây không phải húng Láng thì là húng gì? Lắm chuyện!”. Đến cái nước đó thì có tranh luận cũng chẳng đi đến đâu, biết thân biết phận sang hàng khác mua cho nhanh, rồi thầm than thở: “Hà Nội ơi, sao mọi khái niệm đều đảo lộn hết thế này!”.

Húng láng là cách gọi của người Hà Thành để chỉ chung các loại rau thơm. Người dân gọi là húng láng vì các loại rau thơm được trồng ở Láng (thuộc phương Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) từ thời xưa đã nổi tiếng hàng đầu với các loại rau thơm. Chứ nó không phải là một loại rau húng riêng.

Các bạn cho mình hỏi trước mình đi phú quốc ăn món bánh tráng cuốn cá nướng. Nó có rau thơm ăn kèm hay lắm mà miền bắc ko có. Lá giống lá húng chó nhưng mùi khác

via theNEXTvoz for iPhone

Lá é trắng
 
Có rau thơm ăn mới tuyệt đỉnh

IMG_20220506_120948.jpg

IMG_20220506_121001.jpg
 

issued

Senior Member
Đọc văn thằng lều báo biết ngay dân Hà Lội, nâng bi và nâng cao quan điểm quá, nghe cứ khăm khẳm
Đm đọc cái bài mày quote mà cười ỉa, đúng giọng điệu của một thằng Nake thiếu hiểu biết chống Bake đến mức cuồng điên :))
Ví dụ cái này:
Người Bắc chứ chua là xài con mẻ,trong khi Nam Kỳ chua của trái me,trái bần,lá giang
Mẻ chỉ trong một số rất ít món thôi, người Nake thượng đẳng ạ, người ta có đủ thứ gây chua tùy từng món mà có thứ phù hợp: dấm bỗng, sấu, khế, quả dọc, dưa chua, me, lá me, lá sấu, xoài quéo, tai chua, chanh, dứa xanh, măng chua, cà chua, quả chay. Bọn Nake đa số chỉ biết dùng vị chua từ hoa quả, người Miền bắc thượng đẳng ngoài hoa quả ra còn dùng vị chua nhân tạo từ mẻ, dấm bỗng, dưa muối chua... vv
 

issued

Senior Member
Húng láng là cách gọi của người Hà Thành để chỉ chung các loại rau thơm. Người dân gọi là húng láng vì các loại rau thơm được trồng ở Láng (thuộc phương Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) từ thời xưa đã nổi tiếng hàng đầu với các loại rau thơm. Chứ nó không phải là một loại rau húng riêng.



Lá é trắng

Thằng ngu đi copy cái ngu của một thằng ngu thiếu hiểu biết khác.
 

Phong_Ca

Senior Member
thì cả cái châu Á này ẩm thực nước nào cũng dùng nhiều gia vị, rau thơm
Chỉ có mấy nước nhiệt đới + cận nhiệt đới mới mới xài nhiều rau thơm thôi. Những nước như Trung, Hàn, Nhật nó không dùng nhiều đâu, vì cơ bản là thực vật ở vùng ôn đới không thể đa dạng bằng nhiệt đới hay cận nhiệt đới được.
 

Kho Dam FC

Senior Member
Rau nó ăn rất ít chứ không riêng gì sống hay chín và chủ yếu là do nguồn cung nữa :feel_good:
TQ ăn rau nhiều hơn VN đó, nhưng rau của nó là rau ôn đới, chứ không phải nhiều rau dại như VN ăn
vegetable-consumption-per-capita.svg
 

Precision5530

Senior Member
Húng láng là cách gọi của người Hà Thành để chỉ chung các loại rau thơm. Người dân gọi là húng láng vì các loại rau thơm được trồng ở Láng (thuộc phương Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) từ thời xưa đã nổi tiếng hàng đầu với các loại rau thơm. Chứ nó không phải là một loại rau húng riêng.



Lá é trắng
Vớ vẩn, đã ăn bao giờ chưa đấy?
 

Harley Davidson

Senior Member
VN mang tiếng là món ăn có nhiều rau nhưng đa số người VN ăn lại ít rau, các anh không tin thì khi ăn để ý các món nhiều rau như bún chả, bánh xèo, bánh khọt, bánh tráng Trãng bàng, bún đậu v.v.... đồ ăn thì hết chứ rau thì như còn nguyên hoặc còn nhiều
 
Top