Ray Dalio: Mỹ cần “một liều” thịnh vượng chung như Trung Quốc

Công Chúa Mun

Senior Member
Ray Dalio, người sáng lập quỹ đầu cơ Bridgewater Associates với quy mô 150 tỷ USD, mới đây lên tiếng kêu gọi các quốc gia, bao gồm cả Mỹ, thu hẹp khoảng cách giàu nghèo. Ông cũng dành nhiều lời khen cho chiến dịch thúc đẩy sự thịnh vượng chung đang được triển khai tại Trung Quốc...
Tỷ phú Ray Dalio - Ảnh: Bloomberg

Tỷ phú Ray Dalio - Ảnh: Bloomberg

“Việc thúc đẩy thịnh vượng chung của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình giúp phân phối lại tài sản và cơ hội một cách công bằng hơn cho mọi người, cho phép nền kinh tế thu hút được nhiều nhân tài hơn. Các nhà đầu tư quốc tế thường hiểu lầm về chiến dịch này”, ông Dalio nói trong một video được chai sẻ tại một hội nghị đầu tư của UBS Group AG mới đây. “Trước tiên bạn trở nên giàu có, sau đó bạn phải phân phối những cơ hội đó theo cách bình đẳng hơn. Với hệ thống riêng của mình, Mỹ cần sự thịnh vượng chung và các quốc gia khác cũng vậy”.
https://vneconomy.vn/ray-dalio-my-can-mot-lieu-thinh-vuong-chung-nhu-trung-quoc.htm
 

Chu.Du

Đã tốn tiền
Tuy xuất thân là Hồng Mao mà thiên tư thông minh, ở coi man di mà hâm mộ văn hóa thiên quốc biết ghê tởm những hủ tục râm chủ giác ngộ tư tưởng cách mạng tuy không sinh ở Trung Nguyên mà cốt cách con cháu Viêm, Hoàng vậy.
 
Top