• Chuỗi sự kiện cuối năm 2021 của VOZ đã bắt đầu với đợt đầu tiên được tài trợ bởi LG EStore, hãy viết đánh giá bất kỳ món đồ chơi nào của bạn và nhận voucher khủng. Chi tiết thêm tại đây.

Reuters: Ông Biden nói với Trung Quốc rằng Mỹ sẽ tuân thủ thỏa thuận về Đài Loan

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://tuoitre.vn/reuters-ong-bide...-thoa-thuan-ve-dai-loan-20211006145003688.htm

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông đã nói chuyện với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và cùng thống nhất sẽ tuân thủ thỏa thuận về Đài Loan, tức chỉ công nhận chính quyền Bắc Kinh.

"Tôi đã nói chuyện với ông Tập về Đài Loan. Chúng tôi đồng ý là chúng tôi sẽ tuân thủ thỏa thuận Đài Loan. Chúng tôi đã nói rõ tôi không nghĩ ông ấy nên làm điều gì khác hơn là tuân thủ thỏa thuận" - Hãng tin Reuters dẫn lời ông Biden nói ngày 5-10.

Dù ông Biden không nói rõ thời gian của cuộc nói chuyện, Reuters cho rằng đây là nội dung trong cuộc điện đàm giữa 2 lãnh đạo vào ngày 9-9.

Câu nói đó của Tổng thống Mỹ Biden được cho là đề cập đến chính sách "một Trung Quốc" của Washington, chỉ chính thức công nhận Trung Quốc và Đạo luật quan hệ Đài Loan.

Trong đó giải thích việc Washington quyết định thiết lập quan hệ ngoại giao với Bắc Kinh thay vì Đài Loan với kỳ vọng tương lai của Đài Loan sẽ được xác định bằng các biện pháp hòa bình. Dù vậy, đạo luật cho phép Mỹ giúp lãnh thổ này tăng cường năng lực phòng vệ.

Cơ quan ngoại giao Đài Loan cho biết đang làm rõ với phía Mỹ về lời nói của ông Biden, nhưng tin rằng chính sách, cam kết của Washington đối với Đài Loan không thay đổi.

"Đối mặt với các mối đe dọa kinh tế, ngoại giao, quân sự từ Chính phủ Trung Quốc, Đài Loan và Mỹ luôn duy trì liên lạc chặt chẽ và thông suốt" - cơ quan này nói, đề cập đến các bình luận gần đây của Mỹ về hoạt động của Bắc Kinh gần Đài Loan.

........................
 
Nhờ ơn bác 7, mà ĐL sắp được về sống dưới ánh sáng chói chang bởi 2 đại thần khí thời thượng cổ là 锤子与镰刀 của Đế quốc Trung Hoa vĩ đại. Quả thật không sai khi nói rằng:
"Bác Tập nào ở đâu xa
Bác Bảy ta đó chính ra bác Tập"
aeDzdd5_460s.jpg
 

NoriSerif

Senior Member
Hô Hô thật rồi kìa... Chả vui gì lắm đâu nhưng bắt được kèo là thấy phê phê rồi :haha:
 

xchauchaux

Senior Member
Một tổng thống tệ hại nhất của nước mỹ nhưng vĩ đại nhất của chị na . tQ mà hợp nhất đuọc với đài loan thì éo có thứ gì cản trở nổi nó xưng bá chủ . Mấy cái hiệp định hiêp ước gì đó chỉ là giấy lộn . Bản tính của lũ khựa thì con dân đông lào rành nhất, chúng chỉ thuần phục kẻ mạnh càng tàn bạo chúng nó càng nghe lời
 

Goat

Đã tốn tiền
ông Vịt bị bán nhiều rồi nên cực hiểu cái này, mà Đài cũng chẳng vừa ngày xưa Tàu và Vịt cọ sát trên biển anh này cũng giúp Tàu nhiều lắm vì chúng nó cùng hán mà. giờ mà Việt Tàu xung đột trên biển kiểu gì anh cũng nhảy ra giúp Tàu thôi.
 

not.afraid.Z10

Đã tốn tiền
Tưởng mẽo thông qua cái luật về đài loan là tổng nào lên cũng theo 1 hướng. Chắc giờ đài cay lão bai đần ỉa đùn lắm đây. Haha
jbJjmTi.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 

hidden.face

Senior Member
Trong bài báo có nói là Mỹ sẽ để TQ chiếm ĐL đâu mà các bác bàn luận như đúng rồi vậy?
Mỹ còn có luật pháp bảo vệ ĐL nữa mà đâu ra có chuyện...
 
Top