Reuters: Triển vọng tích cực, kinh tế TQ nâng mức dự báo tăng trưởng lên 2.1% năm 2020, 8,4% năm 2021

dragonit_cvn

Senior Member
Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới hiện dự kiến sẽ tăng 2,1% trong năm 2020, theo mức trung bình của 37 chuyên gia phân tích kinh tế được Reuters khảo sát. Trong đó GDP quý 4 tới, TQ sẽ tăng 5,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Vào năm 2021, GDP TQ tăng trưởng 8,4%, nhỉnh hơn một chút so với 8,2% dự báo trước đó.

Điều đó sẽ khiến Trung Quốc trở thành nền kinh tế lớn duy nhất tăng trưởng vào năm 2020, mặc dù đây cũng là tốc độ chậm nhất kể từ năm 1976, từ thời Mao Trạch Đông.

Sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc tăng nhanh trong quý thứ ba khi người tiêu dùng rũ bỏ sự thận trọng với virus corona, mặc dù sự tăng trưởng tiêu đề yếu hơn dự kiến làm nổi bật một số rủi ro dai dẳng, bao gồm từ các trường hợp COVID-19 bùng phát trên toàn cầu và căng thẳng với Hoa Kỳ về một loạt vấn đề.


FILE PHOTO: Mọi người ăn trưa tại một nhà hàng trên sân thượng gần tòa nhà CCTV ở Khu Thương mại Trung tâm (CBD) sau khi bùng phát dịch bệnh coronavirus (COVID-19) ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 27 tháng 10 năm 2020. REUTERS / Thomas Peter

Theo cuộc thăm dò dư luận, tăng trưởng dự kiến sẽ đạt 8,4% vào năm 2021, khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi sau cuộc khủng hoảng sức khỏe.

Các nhà phân tích tại công ty nghiên cứu Gavekal Dragonomics cho biết: “Với xuất khẩu tăng mạnh, tiêu dùng và đầu tư trong nước đều cải thiện, Q4 có thể là một trong những quý tốt nhất cho tăng trưởng tổng thể trong một vài năm”.

“Đà tăng trưởng sẽ đạt đỉnh vào năm 2021, mặc dù các tác động cơ bản sẽ làm rối loạn kết quả đọc dữ liệu”.

Các nhà phân tích cho biết, Trung Quốc phải đối mặt với những trở ngại dài hạn để duy trì đà đi lên của mình. Các nhà lãnh đạo hàng đầu của nước này đang tổ chức một cuộc họp quan trọng để vạch ra đường lối kinh tế của đất nước cho giai đoạn 2021-2025, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Hoa Kỳ về thương mại, công nghệ và các mặt trận khác, đe dọa sự chia cắt của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Chính phủ đã thực hiện một loạt các biện pháp bao gồm chi tiêu tài chính nhiều hơn, giảm thuế và cắt giảm lãi suất cho vay và yêu cầu dự trữ của các ngân hàng để phục hồi tăng trưởng và hỗ trợ việc làm. Trong khi ngân hàng trung ương tăng cường hỗ trợ chính sách sau khi các hạn chế đi lại rộng rãi làm cản trở hoạt động kinh tế, thì gần đây ngân hàng trung ương đã ngừng nới lỏng hơn nữa.

Các nhà phân tích kỳ vọng Trung Quốc sẽ giữ lãi suất cơ bản cho vay một năm (LPR) ổn định ở mức 3,85% cho đến cuối năm 2021. Ngân hàng trung ương giữ nguyên LPR trong tháng thứ sáu liên tiếp khi ấn định tháng 10, sau khi cắt giảm tổng cộng 46 bps kể từ tháng 8 năm ngoái.

Cuộc thăm dò cũng dự đoán không có thay đổi đối với lãi suất tiền gửi chuẩn cho đến cuối năm 2021. PBOC đã giữ nguyên ở mức 1,5% kể từ tháng 10 năm 2015. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Trung Quốc vào năm 2020 có thể sẽ tăng 2,7% so với năm trước, chậm lại so với mức tăng 2,9% vào năm 2019.

https://www.reuters.com/article/china-economy-poll-idUSKBN27C0QB
 

billythekids

Senior Member

:beauty: Chỉ tới năm 2024 là GDP TQ = GDP Mẽo 2021. Khi kinh tế TQ vượt Mĩ rồi, đó cũng là niềm vui hạnh phúc cho toàn bộ người Việt. :sweet_kiss:
 

bin_azn

Senior Member

:beauty: Chỉ tới năm 2024 là GDP TQ = GDP Mẽo 2021. Khi kinh tế TQ vượt Mĩ rồi, đó cũng là niềm vui hạnh phúc cho toàn bộ người Việt. :sweet_kiss:

Hạnh phúc của bạn cũng giống như mấy thằng giặc cỏ vào nhà đè mẹ bạn ra hiếp dâm vậy đó, thật là vui sướng quá đi mà
 

billythekids

Senior Member
Hạnh phúc của bạn cũng giống như mấy thằng giặc cỏ vào nhà đè mẹ bạn ra hiếp dâm vậy đó, thật là vui sướng quá đi mà
Bạn cũng đừng quên những vong hồn trong Thảm sát Mĩ lai nhé, và 3 triệu ng Việt ngã xuống trong Vietnam War đó. Sống ở VN mà bạn trắng trợn, ngang nhiên đi bú liếm Mẽo vậy ?
 
Last edited:
Top