đánh giá Review ăn phở bò chuẩn vị Bắc ở Sài Gòn tiệm Phú Gia

toicmnr_NO2

Senior Member
Ở Sg được nửa tháng, ăn được cơm tấm, phở Sg và vài ba món linh tinh khác nữa nên e cũng hơi thèm cái hương vị các món ăn chuẩn xứ Bắc Kì. Gần nhà trọ có quán King đậu ngoài đường lớn, biển cũng đề gốc Bắc, ra ăn thử với tâm trạng tràn đầy hào hứng và mong chờ nhưng ra về với lời tự hứa không tới quán lần thứ 2. Chủ yếu là do tâm trạng hào hứng ban đầu làm hư cái mồm chứ phần bún đậu quán mang ra cho ăn cũng chấm được 5/10, 5 điểm có được là do mắm tôm chiếm 4 điểm, 1 điểm còn lại là do quán có trà đá với gọi bún thêm là miễn phí :rolleyes:.

Nhưng thôi, bài review phở chuẩn vị Bắc cơ mà, quay lại với nội dung chính. Nay mở web ra đọc báo thì đập vào mặt là bài viết về cái tiệm phở đặc vị Bắc, không tương đen, không rau giá mang tên Phú Gia trên đường Lý Chính Thắng. Nghe cam đoan không tương đen không rau giá là thấy uy tín rồi :beauty:. Tắm rửa sạch sẽ, lên đồ ngon lành, xách xe đi, cố gắng chuẩn bị tâm trạng hào hứng như hôm nọ nhưng không được, đâu đó trong tâm lí vẫn lẫn chút rụt rè. Bởi dư âm bữa bún đậu vẫn thoang thoảng đâu đây.

Xem review trên ggmap cũng biết quán có vài thứ không được thực khách ưa thích lắm như chuyện gửi xe mất 4k(e đưa 5k xong mất hút), hay chuyện quán hơi chật chội, không có giấy ăn mà phải mất tiền mua khăn ướt hay 1 vài thứ không liên quan lắm tới "vị phở Bắc" nên e không nhắc nữa. Chê có, khen cũng có nên em quyết định đi ăn thử để tự minh chứng. :boss:
Cuối cùng cũng tới đoạn bát phở được bưng ra, nhìn khá uy tín với chỉ độc một bát phở, bên trên là hành lá đúng chuẩn phở Bắc. Sau khi thêm nước cốt chanh, tỏi ngâm giấm, đảo đều bát phở lên, ghé mũi hít sâu một hơi rồi nhắm mắt lại, đột nhiên thời gian như quay ngược lại buổi sáng của mấy chục ngày trước, khi em đang ngồi trước một bát phở ở một quán ăn xa lạ trên đường phố Hà Nội.
Thề với các thím, em cứ húp một thìa nước dùng(lèo) nào là em phải nhắm mắt lại để cảm nhận cả hương cả vị từ mũi tới đầu lưỡi, xuống dưới họng rồi vào trong dạ dày. Em không thể miêu tả rõ ràng lắm hương vị phở Bắc, có thứ này thứ kia, vị này vị kia, nhưng trong thâm tâm em đã nghĩ, ít nhất bát phở tái này nó cũng mang cho em cảm nhận được 80% vị phở Bắc trong cái nước dùng thanh ngọt, sợi phở dai, quẩy rán thơm giòn.
Duy nhất một thứ phá hỏng tâm trạng của em là cái thịt bò, gọi phở tái lăn mà thịt bò nó dai như là được đưa qua mấy lần lửa rồi vậy. Bát 70k, 6k/2 chiếc quẩy, khăn giấy tính rẻ 4k, tổng thiệt hại 80k mà em thấy đếch xứng cho lắm với số tiền bỏ ra, ít thịt bò, ít phở. Bằng ấy thì ăn được 2 bát phở Sg rau rá trề mồm ra rồi.
Chốt lại, bát phở 70k chỉ đáng 5-60k(tính cả tiền thương hiệu chuẩn vị Bắc), tổng thể đánh giá 7/10. Nếu giảm giá xuống 5-60k, xào tái lăn ít lửa hơn thì đánh giá 7.5/10. Chưa ăn các vị phở khác nhưng nếu bạn bè nào của e ở Sg muốn đi ăn thử vị phở Bắc mà lười không muốn bay ra Hà Nội thì e dẫn ra đây để ăn cũng được, không như cái quán bún đậu kia, cạch mặt luôn
Ảnh chụp tại quán nhưng không phải của e chụp. Bát của e bò quá lửa nên màu thịt không như này
 

Attachments

  • foody-pho-bo-phu-gia-889-636784272682413912.jpg
    foody-pho-bo-phu-gia-889-636784272682413912.jpg
    91.2 KB · Views: 82
em chưa hiểu sao phải xào tái lăn thịt trước vậy ạ, em ăn phở thấy họ toàn bỏ vào luôn, phở ra thì thịt cũng đang chín dần ăn rất mềm
 
Ăn ở đây 2 lần: nghe giới thiệu lúc xem chương trình ký ức vui vẻ.
Đánh giá tổng quan không chuẩn vị bắc lắm: tầm 7 điểm so với vị bắc; giá thì rẻ hơn phở Dậu NKKN. Nhưng nói chung 2 thằng đều đắt.
Muốn ăn phở vị bắc tầm 4-5 phần thì đến khu cộng hoà có mấy quán tầm đó mà giá rẻ hơn.
 
em chưa hiểu sao phải xào tái lăn thịt trước vậy ạ, em ăn phở thấy họ toàn bỏ vào luôn, phở ra thì thịt cũng đang chín dần ăn rất mềm
Món tái lăn kia là xào thịt với gia vị trên lửa to để gia vị nó ngấm vào miếng thịt, ăn thịt sẽ đậm vị hơn. Còn bỏ thịt sống váo bát phở luôn là phở tái, thịt cũng ngọt nhưng không đậm vị như tái lăn
 
Ăn ở đây 2 lần: nghe giới thiệu lúc xem chương trình ký ức vui vẻ.
Đánh giá tổng quan không chuẩn vị bắc lắm: tầm 7 điểm so với vị bắc; giá thì rẻ hơn phở Dậu NKKN. Nhưng nói chung 2 thằng đều đắt.
Muốn ăn phở vị bắc tầm 4-5 phần thì đến khu cộng hoà có mấy quán tầm đó mà giá rẻ hơn.
Rảnh với có hứng thì e chay đi ăn thử xem thế nào. Cám ơn thím :sweet_kiss:
 
mình ở Nam, chưa ăn phở Bắc chuẩn bao giờ, nhưng mà ăn ở đây thì cảm thấy khá ngon và khác lạ so với phở Nam, có lẽ vì chưa ăn phở Bắc chuẩn nên thấy vậy là ngon lắm rồi :big_smile:
 
Nhà mình tuy gốc bắc nhưng mình ko hợp vị kiểu bắc lắm, ra HN ăn phở mấy lần mà chẳng thấy quán nào ngon, ăn kiểu nó cứ nhạt nhạt, từ phở bò, phở gà các kiểu, ăn ko có tí ấn tượng gì, rồi các món bún, nem gì gì nữa :too_sad:
Mình thích ăn đồ miền Trung với đồ người Hoa hơn :D
 
mình ở Nam, chưa ăn phở Bắc chuẩn bao giờ, nhưng mà ăn ở đây thì cảm thấy khá ngon và khác lạ so với phở Nam, có lẽ vì chưa ăn phở Bắc chuẩn nên thấy vậy là ngon lắm rồi :big_smile:
Mỗi người có 1 cái miệng với 1 suy nghĩ riêng thì biết đâu mới là chuẩn được. Chỉ với việc họ không cho giá trụng mà cho mỗi hành lá, hành củ, nước dùng được chuẩn bị kĩ từ nhiều nguyên liệu cho ra vị ngọt khác với vị ngọt nước dùng trong Sg, ngot của tương đen thì đã ra được ít nhất 5-60% vị phở Bắc rồi thím.
 
mình ở Nam, chưa ăn phở Bắc chuẩn bao giờ, nhưng mà ăn ở đây thì cảm thấy khá ngon và khác lạ so với phở Nam, có lẽ vì chưa ăn phở Bắc chuẩn nên thấy vậy là ngon lắm rồi :big_smile:
Ăn vậy cũng ok rồi bạn. Phở bắc ngoài này cũng tào lao lắm. Kiếm được quán ăn như ý muốn cũng khó.
 
Nhà mình tuy gốc bắc nhưng mình ko hợp vị kiểu bắc lắm, ra HN ăn phở mấy lần mà chẳng thấy quán nào ngon, ăn kiểu nó cứ nhạt nhạt, từ phở bò, phở gà các kiểu, ăn ko có tí ấn tượng gì, rồi các món bún, nem gì gì nữa :too_sad:
Mình thích ăn đồ miền Trung với đồ người Hoa hơn :D
Thím ăn đồ nhiều gia vị giống người Hoa hay ăn thức ăn nhiều ngọt của người Nam thì không dễ nhận ra vị ngọt của nước dùng của đám đồ ăn ngoài Bắc đâu. Nhất là cái món bún thang, nước dùng chan vào không thì nhạt thếch, điểm nhấn của nó là chút mắm tôm thêm vào kia kìa. Mặc dù hiện tại thì kiếm được quán ăn ngoài Bắc xịn, không lạm dụng bột ngọt cũng khó khăn lắm.
 
Có cái phở gì ở quận 5 trong phòng lạnh cũng đông người ăn mình ăn mấy lần thấy cùn ổn. Phở Bắc ở Sài Gòn sao thấy có vẻ hơi nhiều bột ngọt hơn ngoài mình

via theNEXTvoz for iPhone
 
Tôi vẫn đí hiểu các quán phở 100% vị Bắc ở SG cam kết không có tương đỏ đen, rau giá để làm ccmg, tất cả những cái đó đều để ở ngoài, ai thích ăn thì bỏ vô tô, ai không thích thì thôi.

Ở SG quán phở không có tương đỏ đen, rau giá vô tình đã đẩy khách quán khác
 
Tôi vẫn đí hiểu các quán phở 100% vị Bắc ở SG cam kết không có tương đỏ đen, rau giá để làm ccmg, tất cả những cái đó đều để ở ngoài, ai thích ăn thì bỏ vô tô, ai không thích thì thôi.

Ở SG quán phở không có tương đỏ đen, rau giá vô tình đã đẩy khách quán khác
làm màu kéo khách thôi friend, em là chúa xài tương đen với tương đỏ. Cả chén trứng cũng phải xịt
tEgHkZ5.png
 
Phú Gia mình ăn khá nhiều, quen mặt luôn. Nhờ ăn nhiều mà mình mỗi năm cũng vặt lại quán đc vài tr. :D
Đánh giá thì hương vị bắc khoảng 70-80% thôi, không đc 100%. Mình chỉ ăn bắp nên kh ý kiến vụ tái lăn.
Xưa hay ăn ở Phan Thúc Duyện, quán phở có tên Phở Bắp bò của 2 cô chú bán. Mình ăn quán đó chắc 6-7 năm. Đúng 100% vị bắc. Sau chuyển nhà nên kh còn ghé đó nữa, h kh biết quán còn bán nữa hay không.
 
Phở Phú Giá ăn cũng tạm đươc mỗi tội ăn xong mất 5k gửi xe. hơi chối. khs 1 bát phở tầm 80k ít nhất cũng phải bao tiền xe luôn mới đúng
 
Tôi vẫn đí hiểu các quán phở 100% vị Bắc ở SG cam kết không có tương đỏ đen, rau giá để làm ccmg, tất cả những cái đó đều để ở ngoài, ai thích ăn thì bỏ vô tô, ai không thích thì thôi.

Ở SG quán phở không có tương đỏ đen, rau giá vô tình đã đẩy khách quán khác
Cái cam kết đó chỉ là chiêu trò PR thôi, làm những người tò mò muốn đi ăn thử, hay những người đề cao cái chất của từng loại phở, sự phân biệt không rau giá nhiều hành mới là phở Bắc, có rau giá thì thành phở Nam chẳng hạn. Nhưng ít nhất người ta cũng thành công chứ không hẳn là kinh doanh lèo tèo dù theo mặt bằng giá cũng hơi chát
 
Phú Gia mình ăn khá nhiều, quen mặt luôn. Nhờ ăn nhiều mà mình mỗi năm cũng vặt lại quán đc vài tr. :D
Đánh giá thì hương vị bắc khoảng 70-80% thôi, không đc 100%. Mình chỉ ăn bắp nên kh ý kiến vụ tái lăn.
Xưa hay ăn ở Phan Thúc Duyện, quán phở có tên Phở Bắp bò của 2 cô chú bán. Mình ăn quán đó chắc 6-7 năm. Đúng 100% vị bắc. Sau chuyển nhà nên kh còn ghé đó nữa, h kh biết quán còn bán nữa hay không.
Vặt được quán vài triệu là sao thím :D. E cũng tính ăn thử thêm vài loại phở ở đó nữa rồi mới tự đánh giá thêm nữa. E thích tái gầu mà quán lúc ấy hết nên chọn đại món nổi tiếng nhất quán ăn thôi
 
Không ai biết phở chuẩn Bắc là quán nào kể cả ngoài Bắc. Ăn mỗi quán mỗi khác một chút rồi
 
Back
Top