đánh giá [review] - Cái chảo 1 củ 7 (giảm giá còn 600k)

akasagi1

Senior Member
Chuẩn mấy loại chảo gang dày thì xài rất sướng, nấu ăn ngon, chế biến thức ăn dễ, ít độc hại. Nhưng bị cái nặng và rất khó bảo quản, ai quen kiểu dùng chảo tráng TF thì sẽ dễ hỏng chảo gang. Nhưng chảo gang giá 600k thì cũng nên xem lại, thường t thấy loại đúng chuẩn thì cái bé bằng lòng bàn tay đã tầm 500k rồi, cái chảo cỡ trung để chiên cá được thì không dưới 1tr :(
 

conmoedethuong

Senior Member
Chuẩn mấy loại chảo gang dày thì xài rất sướng, nấu ăn ngon, chế biến thức ăn dễ, ít độc hại. Nhưng bị cái nặng và rất khó bảo quản, ai quen kiểu dùng chảo tráng TF thì sẽ dễ hỏng chảo gang. Nhưng chảo gang giá 600k thì cũng nên xem lại, thường t thấy loại đúng chuẩn thì cái bé bằng lòng bàn tay đã tầm 500k rồi, cái chảo cỡ trung để chiên cá được thì không dưới 1tr :(
chảo tôi ko phải chảo gang thím ạ
 

conmoedethuong

Senior Member
Thế thì ông cẩn thận chất lượngđấy, thường chảo không đúng chuẩn sợ nhất là thành phần kim loại không đúng chuẩn chứa tạp chất vô cơ độc hại :(
chỗ tôi nó ko dám quảng cáo láo đâu thím. Hoặc là nó ko nói, hoặc là nói đúng sự thật
tôi có kèm cái quảng cáo của nó á
 

ToBe_or_NotToBe

Đã tốn tiền
nhà xài từ, nên thấy bắt nhiệt ngon, đồ phải dầy như vậy, đó giờ chơi inox xịn cũng nhiều, nhưng nay khoái cái chào gang này. Đồng đá vãi. :beauty:
chảo gang xài thí sướng nhưng mà bảo quản mệt lắm a Doãn à:amazed: dùng xong phải rửa liền rồi lao chùi khô đàng hoàng:sweat:
 

OngToNgheVuotBien

Senior Member
Chuẩn mấy loại chảo gang dày thì xài rất sướng, nấu ăn ngon, chế biến thức ăn dễ, ít độc hại. Nhưng bị cái nặng và rất khó bảo quản, ai quen kiểu dùng chảo tráng TF thì sẽ dễ hỏng chảo gang. Nhưng chảo gang giá 600k thì cũng nên xem lại, thường t thấy loại đúng chuẩn thì cái bé bằng lòng bàn tay đã tầm 500k rồi, cái chảo cỡ trung để chiên cá được thì không dưới 1tr :(
Chảo gang không hề đắt. Chảo gang chuẩn mực, và chiếm thị phần lớn nhất hiện nay là lodge. Giá ở mẽo 1 con gang huyền thoại size 26cm chỉ tầm 20 đô thôi
Chủ yếu là về Vn bị đội giá do quá nặng chi phí vận chuyển cao
1 cái gang 26cm lodge bán shopee tầm 1triệu
Nhỏ bằng lòng bàn tay là loại siêu siêu nhỏ 16cm. Loại đó rẻ rề 500k
Loại để chị em xài dễ thuận tay nhất là khoảng 20-24cm. Giá loanh quanh 800-900k
Ngoài gang lodge thì trở lên còn có gang các hãng khác như smithey hoặc butter... hằng hà sa số. Giá cao hơn đến 200 đô 1 cái chảo 26cm
Dưới cũng có 1 số chảo rẻ như hàng bãi nhật hoặc hàng trung quốc. Giá cũng mềm. Nếu so giá thì thật ra hàng chính hãng gang tq còn đắt hơn cả gang lodge. Vì giá rẻ hơn vài trăm k. Nhưng lodge thì chi phí vận chuyển lớn hơn rất rất nhiều
Mình đang xài chảo lodge. Size 20 và 26. Đều rất tốt. Đã quăng hết đống chảo chống dính. Giờ nhìn ai nấu chảo chống dính thì...ời thôi
 

galaxyangelzz

Đã tốn tiền
Bữa lướt face thấy cái này, 750k, xài ngon vãi lolz, chảo gang ngon lành khỏi sợ tróc chống dính, bữa thử làm quả cơm cháy thấy hợp lý vlz, mà bữa quên chụp cmn hình mất.

View attachment 210917

View attachment 210918
Khi đã xài chảo gang hoặc thép carbon
Thì đám chống dính là đbrr :D
Chuẩn mấy loại chảo gang dày thì xài rất sướng, nấu ăn ngon, chế biến thức ăn dễ, ít độc hại. Nhưng bị cái nặng và rất khó bảo quản, ai quen kiểu dùng chảo tráng TF thì sẽ dễ hỏng chảo gang. Nhưng chảo gang giá 600k thì cũng nên xem lại, thường t thấy loại đúng chuẩn thì cái bé bằng lòng bàn tay đã tầm 500k rồi, cái chảo cỡ trung để chiên cá được thì không dưới 1tr :(
Mắc do vận chuyển thôi
Lodge mẽo nó sale 20-30$ quanh năm suốt tháng ấy mà

Chảo gang không hề đắt. Chảo gang chuẩn mực, và chiếm thị phần lớn nhất hiện nay là lodge. Giá ở mẽo 1 con gang huyền thoại size 26cm chỉ tầm 20 đô thôi
Chủ yếu là về Vn bị đội giá do quá nặng chi phí vận chuyển cao
1 cái gang 26cm lodge bán shopee tầm 1triệu
Nhỏ bằng lòng bàn tay là loại siêu siêu nhỏ 16cm. Loại đó rẻ rề 500k
Loại để chị em xài dễ thuận tay nhất là khoảng 20-24cm. Giá loanh quanh 800-900k
Ngoài gang lodge thì trở lên còn có gang các hãng khác như smithey hoặc butter... hằng hà sa số. Giá cao hơn đến 200 đô 1 cái chảo 26cm
Dưới cũng có 1 số chảo rẻ như hàng bãi nhật hoặc hàng trung quốc. Giá cũng mềm. Nếu so giá thì thật ra hàng chính hãng gang tq còn đắt hơn cả gang lodge. Vì giá rẻ hơn vài trăm k. Nhưng lodge thì chi phí vận chuyển lớn hơn rất rất nhiều
Mình đang xài chảo lodge. Size 20 và 26. Đều rất tốt. Đã quăng hết đống chảo chống dính. Giờ nhìn ai nấu chảo chống dính thì...ời thôi
Mua chảo thép carbon xài đê
Nhẹ hơn gang

https://shopee.vn/product/129629509/7842555306?smtt=0.0.9
 
Last edited:

OngToNgheVuotBien

Senior Member
Khi đã xài chảo gang hoặc thép carbon
Thì đám chống dính là đbrr :D

Mắc do vận chuyển thôi
Lodge mẽo nó sale 20-30$ quanh năm suốt tháng ấy mà


Mua chảo thép carbon xài đê
Nhẹ hơn gang

https://shopee.vn/product/129629509/7842555306?smtt=0.0.9
Thép carbon tôi dầu cũng khá là khó. Thép nó quá mịn đi. Gang nó nhiều carbon nên rỗ. Rất dễ ăn dầu và có thể ăn dầu dần dần được. Chảo thép cơ bản cực kì khó ăn dầu (đến chảo ss thì gần như không ăn dầu luôn). Chảo thép cảbon phải xử lý nhiệt. Đun nhiệt cao rồi mới tôi dầu được. Và làm đúng 1 lần là trâu chó mãi mãi luôn (bạn nào ra tiệm cơm chiên nhìn là hiểu, mấy cái wok đó là chảo thép hết). Nhiều bạn không có bếp ga (đủ mạnh) hoặc dù bếp từ hồng ngoại thì chịu sầu rồi. Không đủ nhiệt để xử lý. Tôi chậm kiểu nấu ăn liên tục cũng được nhưng lớp dầu ăn không đủ sâu nên rất dễ tróc (tôi xài chao thép carbon vài năm rồi, mà của Hà Lan :sexy_girl:)
Bạn nào đéo rành thì cầm mie 50k ra tiệm cơm chiên nhờ anh chủ kêu xử lý nhiệt dùm cái chảo thép. Người ta vui vẻ làm giúp thôi. Bếp ga tự chế của mấy ông đó mạnh. Nung 1 phát thép đổi màu thẳng sang xanh dương, rồi trắng bạc, rồi đen thẫm là chuẩn bài.
 

galaxyangelzz

Đã tốn tiền
Thép carbon tôi dầu cũng khá là khó. Thép nó quá mịn đi. Gang nó nhiều carbon nên rỗ. Rất dễ ăn dầu và có thể ăn dầu dần dần được. Chảo thép cơ bản cực kì khó ăn dầu (đến chảo ss thì gần như không ăn dầu luôn). Chảo thép cảbon phải xử lý nhiệt. Đun nhiệt cao rồi mới tôi dầu được. Và làm đúng 1 lần là trâu chó mãi mãi luôn (bạn nào ra tiệm cơm chiên nhìn là hiểu, mấy cái wok đó là chảo thép hết). Nhiều bạn không có bếp ga (đủ mạnh) hoặc dù bếp từ hồng ngoại thì chịu sầu rồi. Không đủ nhiệt để xử lý. Tôi chậm kiểu nấu ăn liên tục cũng được nhưng lớp dầu ăn không đủ sâu nên rất dễ tróc (tôi xài chao thép carbon vài năm rồi, mà của Hà Lan :sexy_girl:)
Bạn nào đéo rành thì cầm mie 50k ra tiệm cơm chiên nhờ anh chủ kêu xử lý nhiệt dùm cái chảo thép. Người ta vui vẻ làm giúp thôi. Bếp ga tự chế của mấy ông đó mạnh. Nung 1 phát thép đổi màu thẳng sang xanh dương, rồi trắng bạc, rồi đen thẫm là chuẩn bài.
đang xài cái Nitrigan của LaGoumet mà nặng quá
vợ không xài dược
nên sắp tới phải mua thêm cái chảo thép carbon cho nhẹ :D
 
Khi đã xài chảo gang hoặc thép carbon
Thì đám chống dính là đbrr :D

Mắc do vận chuyển thôi
Lodge mẽo nó sale 20-30$ quanh năm suốt tháng ấy mà


Mua chảo thép carbon xài đê
Nhẹ hơn gang

https://shopee.vn/product/129629509/7842555306?smtt=0.0.9
Chảo gang không hề đắt. Chảo gang chuẩn mực, và chiếm thị phần lớn nhất hiện nay là lodge. Giá ở mẽo 1 con gang huyền thoại size 26cm chỉ tầm 20 đô thôi
Chủ yếu là về Vn bị đội giá do quá nặng chi phí vận chuyển cao
1 cái gang 26cm lodge 20 và 26. Đều rất tốt. Đã quăng hết đống chảo chống dính. Giờ nhìn ai nấu chảo chống dính thì...ời thôi
thế còn nồi,chảo dùng cho bếp từ thì loại nào mới là tốt vậy các bác:sweat:hic
 

conmoedethuong

Senior Member
thế còn nồi,chảo dùng cho bếp từ thì loại nào mới là tốt vậy các bác:sweat:hic
phải mua loại có đáy từ đó thím. Đáy bình thường ko xài được cho bếp từ
thường thì cái đáy nó sẽ khắc kí hiệu cuộn dây cảm ứng từ, hoặc trong hướng dẫn sử dụng nó sẽ ghi dùng được cho bếp nào luôn
 

figrete

Senior Member
Thép carbon tôi dầu cũng khá là khó. Thép nó quá mịn đi. Gang nó nhiều carbon nên rỗ. Rất dễ ăn dầu và có thể ăn dầu dần dần được. Chảo thép cơ bản cực kì khó ăn dầu (đến chảo ss thì gần như không ăn dầu luôn). Chảo thép cảbon phải xử lý nhiệt. Đun nhiệt cao rồi mới tôi dầu được. Và làm đúng 1 lần là trâu chó mãi mãi luôn (bạn nào ra tiệm cơm chiên nhìn là hiểu, mấy cái wok đó là chảo thép hết). Nhiều bạn không có bếp ga (đủ mạnh) hoặc dù bếp từ hồng ngoại thì chịu sầu rồi. Không đủ nhiệt để xử lý. Tôi chậm kiểu nấu ăn liên tục cũng được nhưng lớp dầu ăn không đủ sâu nên rất dễ tróc (tôi xài chao thép carbon vài năm rồi, mà của Hà Lan :sexy_girl:)
Bạn nào đéo rành thì cầm mie 50k ra tiệm cơm chiên nhờ anh chủ kêu xử lý nhiệt dùm cái chảo thép. Người ta vui vẻ làm giúp thôi. Bếp ga tự chế của mấy ông đó mạnh. Nung 1 phát thép đổi màu thẳng sang xanh dương, rồi trắng bạc, rồi đen thẫm là chuẩn bài.
bạn e học tụi youtube sài cái lò nướng cũng ổn lắm thím. không nhất thiết phải tôi trong 5p như mấy anh tàu đâu
:byebye:
 
Last edited:
cái chảo mà thớt đưa link tiki là hàng lởm, vẫn là phủ chống dính kiểu vân đá màu mè lòe gà thôi, thôi cứ chảo inox 5 đấy liền mà quất, loại này tuy ko chống dính ngon nhưng bền và dễ chăm sóc :big_smile:
 

manhtai009

Senior Member
Các bác cho em hỏi ngu cái, vì trước giờ ko biết loại chảo này. Chảo này phải tôi với dầu, vậy trong quá trình tôi có làm dầu biến tính gây hại sức khỏe ko? Dầu tiếp xúc ngoài môi trường, dính vi khuẩn, bụi bẩn, nấm mốc các thứ thì khi sử dụng lại có an toàn ko? Vi khuẩn, nấm mốc nó có ăn dầu và phân hủy thành chất abc xyz này nọ ko? Chúng ta đc khuyến cáo ko nên dùng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần, nhưng dùng chảo này thì cũng có khác gì dầu chiên đi chiên lại đâu, vì lỡ lúc chiên dầu cũ nó bong ra rồi hòa với dầu mới, dầu mới lại lấp vào chỗ dầu cũ thì sao? Lúc vệ sinh chảo chỉ dùng muối vậy có sạch được các loại mỡ động vật ko? Nói chung là trăm tỉ câu hỏi về vệ sinh an toàn thực phẩm ạ, vì em luôn thắc mắc về những mặt trái khi tiếp xúc với thông tin mới, mà khi tìm hiểu chảo này thì hầu như ko có nhược điểm??
 

conmoedethuong

Senior Member
Các bác cho em hỏi ngu cái, vì trước giờ ko biết loại chảo này. Chảo này phải tôi với dầu, vậy trong quá trình tôi có làm dầu biến tính gây hại sức khỏe ko? Dầu tiếp xúc ngoài môi trường, dính vi khuẩn, bụi bẩn, nấm mốc các thứ thì khi sử dụng lại có an toàn ko? Vi khuẩn, nấm mốc nó có ăn dầu và phân hủy thành chất abc xyz này nọ ko? Chúng ta đc khuyến cáo ko nên dùng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần, nhưng dùng chảo này thì cũng có khác gì dầu chiên đi chiên lại đâu, vì lỡ lúc chiên dầu cũ nó bong ra rồi hòa với dầu mới, dầu mới lại lấp vào chỗ dầu cũ thì sao? Lúc vệ sinh chảo chỉ dùng muối vậy có sạch được các loại mỡ động vật ko? Nói chung là trăm tỉ câu hỏi về vệ sinh an toàn thực phẩm ạ, vì em luôn thắc mắc về những mặt trái khi tiếp xúc với thông tin mới, mà khi tìm hiểu chảo này thì hầu như ko có nhược điểm??
bởi vậy nó mới ko phổ biến đó thím
nấu ăn xong họ phải tráng kỹ bằng nước nóng. Cái này nước ngoài nhà nào cũng có vì mùa đông kéo dài, nên nhà nào cũng phải lắp 2 hệ thống nước nóng lạnh. Nước nóng nó rửa trôi dầu mỡ còn thừa trên bề mặt chảo đi.
Sau đó lại phải tráng lại một lớp dầu rồi mới đậy lại ko để lọt bụi
lúc lấy ra xài lại phải làm tương tự khổ vkl
 

galaxyangelzz

Đã tốn tiền
bởi vậy nó mới ko phổ biến đó thím
nấu ăn xong họ phải tráng kỹ bằng nước nóng. Cái này nước ngoài nhà nào cũng có vì mùa đông kéo dài, nên nhà nào cũng phải lắp 2 hệ thống nước nóng lạnh. Nước nóng nó rửa trôi dầu mỡ còn thừa trên bề mặt chảo đi.
Sau đó lại phải tráng lại một lớp dầu rồi mới đậy lại ko để lọt bụi
lúc lấy ra xài lại phải làm tương tự khổ vkl
dùng hàng ngày
thì ko cần đến mức vậy đâu
cứ rửa sạch = nước nóng
xong treo lên, hôm sau xài tiếp nó ko có bị rỉ đâu
 
Top