[Review] Cuộc sống nghề nightlife

Chi phí đầu tư 1 quán tầm 200 mét vuông sàn là bao tiền my friend?

Bar thì tôi ấn tượng lần đi 030. Ấn tượng vì rượu đéo khác gì nước pha cồn, mùi cồn nồng nặc mà các con giời bú lấy bú để.

via theNEXTvoz for iPhone
K dưới vài tỉ đâu fen à, còn tuỳ vào chất liệu vlxd mà chủ đầu tư muốn

via theNEXTvoz for iPhone
 
Thớt hay , cho mình hỏi vài câu ::byebye:
1. Vào làm ở môi trường này có cần trình độ , bằng cấp gì không ?
2. Không biết nightlife này thớt có hay gặp người nổi tiếng hay “hạt giống đỏ” nào không ? :shame:
3. Nghề này có ai làm lâu dài không fen !? Tầm 5 - 10 năm trở lên ấy :confident:
4. Nightlife này hiện nay có LGBT nhiều không ? kiểu trai gạ trai ấy :)
P/s : nếu câu nào nhạy cảm quá thì fen có thể bỏ qua không trả lời cũng được :matrix:
Có đứa bạn cấp 2 trên fb cách đây vài năm suốt ngày đăng hình booking bar , bây giờ không thấy đăng gì nữa chắc cũng out rồi
sad_smile.png


via theNEXTvoz for iPhone
1. Tuỳ vị trí, như làm marketing thì có còn lại làm điều hành, booking, DJ,.. b có kinh nghiệm là dc
2. Có, mình luôn gặp người nổi tiếng, kể cả khi k làm bar, đặc thù công việc của mình luôn phải làm việc với người nổi tiếng.
3. Có, thường lên quản lý là làm lâu đó, 5-10 năm có nhiều nha, và tất cả hầu hết đều có gd rồi á, cả con gái nữa luôn.
4. Rất nhiều LGBT nhé


via theNEXTvoz for iPhone
 
Chào mọi người, mình bước chân vào ngành nightlife đã vài năm, mình kiêm phần headbar và marketing cho quán nên vừa làm văn phòng vừa phải lên quán vào buổi tối. Có nhiều vozer nói mình chia sẻ về ngành này, nên mình xin chia sẻ với các vozer để có thêm góc nhìn về ngành giải trí đêm này nha :D

1. Môi trường: Rất rất phức tạp, có đủ thể loại người. Nhưng thường sẽ là cô chiêu cậu ấm, tiêu tiền bố mẹ.
Trai thì bao gái, gái thì bào trai tận mạng. Đôi khi cũng chỉ có sinh viên đi chơi đổi gió, nhưng đa số toàn những bạn rất ăn chơi, nếu không thì cũng gọi là “biết chơi”.
Chất kích thích như bóng cười, shisha rất nhiều. Mấy cái này sẽ không public trên menu, khách hỏi mới trả lời, bán thì sập cửa lại.
Ma toé thì tuỳ từng bar, club nhé. Thường sẽ không có, cái này do khách tự giấu tự mang vào.

2. Cơ hội: Đầu tiên là tiền, rất nhiều tiền. Tầm 4x-5x, tháng nào ít thì cũng phải được 2x, x THPT.
Sau đó là các mối quan hệ, ngoài việc link được với các anh em trong ngành ở các bar khác thì có thể có contact, ai khéo thì có thể thân với quản lí diễn viên, nghệ sĩ. Nó giúp ích cho mình rất nhiều kể cả khi mình chuyển nghề, đổi việc.
Thậm chí, mình đã có được một mối quan hệ cốp cao trên toà án (mình học Luật ra), vì gặp lại sau mấy năm 1 cách rất tình cờ và bà ấy cứ thế bắt chuyện, xin số, thi thoảng hỏi thăm mời cf, tết bà còn gửi quà cho mình nữa.

3. Cám dỗ: Nhưng cái mình học hỏi được ở môi trường làm bar đó chính là bản lĩnh giữ mình.
Nam làm đã rất phức tạp, nữ thì có rất nhiều vấn đề hơn, thường liên quan đến việc động chạm, sờ mó, lạm dụng, gạ gẫm, thậm chí là chuốc say rồi hại,… ai không vững vàng thì có thể dính vào tệ nạn.

Nguyên tắc của mình khi bất kì ai mời rượu, mình đều bảo mình bị gan, cần thì show tờ giấy bệnh án bị gan và loét dạ dày nặng, cái này thì mình photo dễ ẹc à.
Và chỉ uống những ly mà chính mắt mình nhìn thấy bartender làm, ngoài ra đem đồ giải rượu, thuốc, dùng trước và sau khi uống (lén thôi), thường mình lên quán sẽ có 1 bạn cấp dưới đi cùng.
Nữ cũng từ chối dễ hơn nam nữa.
Trong suốt 5 năm làm ngành này, mình chỉ uống đúng có vài ly cocktail (nói với bartender ít rượu, nhiều ngọt là ok, nhẹ lắm).

Mình cũng may mắn khi vừa bước chân vào ngành này cũng có người chị nâng đỡ, nhưng thời gian sau khi tách ra mình cũng gặp vấn đề tương tự, nhưng cũng may chỉ dừng ở việc nhắn tin gạ gẫm mình, mình từ chối thì thôi, chứ không có đi quá xa.
(vì lúc đó mình cũng tạo dựng được các MQH kha khá, nên nếu làm gì mình thì họ sẽ là người mất đi quyền lợi).

Có rất nhiều nữ sale, nữ bartender,.. bị quản lý lạm dụng, sờ mó, thậm chí bạn nữ cũng đồng thuận để thoả mãn, lên chức. Không chỉ nhân viên trong quán, khách đến quán cũng có thể bị gạ gẫm bởi bất kì nhân viên nam nào.
Thường những nam quản lý đều là những người đã-có-gia-đình.
Có bé làm lễ tân ở quán mình, bị lạm dụng sờ mông bóp này bóp nọ, cuối cùng bé nó phải nghỉ việc vì không thể chịu đựng được.
Vì chủ đầu tư giữa đuổi 1 lễ tân mới cứng và một quản lý lành nghề, chắc các bạn biết là người ta sẽ chọn giữ lại ai, đây cũng là 1 trong những cú hích khiến mình càng muốn bỏ ngành này.

4. Booking Bar: Đi sâu về một vấn đề mà các Vozer rất quan tâm, đó chính là trai - gái Booking Bar. Sẽ có hai đội đó là Booking và CSKH, mình sẽ nói về Booking nhiều hơn nhé.

Đội booking có vẻ ngoài khá là bóng bẩy, lộng lẫy, thường các bạn nữ làm booking cũng phải biết ăn chơi mới làm được, hầu hết mình nhìn qua đều PTTM hết rồi.
Và những cái màn dí bill trên Tinder thường là những Booking rơi vào tình trạng “đói”, thường có booking cân cả team, có booking k có bàn nào, k đạt KPI.
Vào quán mà thấy đông, thì có khi không phải quán đông mà là đội booking phải tạo không khí và mood cho quán đó :d
CSKH thì tùy từng quán, quán có, quán không, mấy bé CSKH lành hơn booking.
Nếu yêu đội này, thì xác định các bạn phải có tiền, phải ăn đúng kiểu, chơi đúng điệu mới hợp. Nói chung cũng là MQH trao đổi thôi.

5. Dancer: Đây là món ăn tinh thần không thể thiếu được mỗi lần đến quán. Bên mình thường làm việc với đội dancer của LIDO. Nổi bật có Dian, bé Mèo. Hầu hết ai cũng xinh.
Nhưng các dancer đều làm ngực, độn mông và can thiệp chỉnh sửa, vậy nên ai đi xem về thì đừng so sánh với vợ và ny nhé :d vì ngực làm rồi nó căng và không bị chảy, nó đứng nguyên 1 cục à.

Lời khuyên: Mình không khuyến khích các bạn làm ngành này, vì nó bào sức khỏe rất ghê, bản thân mình đã có thêm khá nhiều bệnh vì giờ sinh hoạt đảo lộn.
Đặc biệt ai là con gái, nếu không có bản lĩnh, không giữ mình được thì không nên làm, về muộn cũng phát sinh nhiều nguy hiểm ở ngoài đường nữa chứ không chỉ ở trong quán bar.

Trên đây là tất cả những gì mình chắt lọc được trong quá trình làm việc, gắn bó với ngành này. Bản thân mình là người không phù hợp với 9life, mình không phù hợp với những nơi ồn áo, quần váy xúng xính, mình chỉ thích những nơi yên bình, nhưng vì tiền mình đánh đổi sức khỏe như vậy là quá đủ, trong thời gian làm việc thậm chí mình bị stress rất nặng và phải khám tâm lý vì không phù hợp môi trường, kết quả là bị trầm cảm.
Và nếu sau này có gia đình, mình cũng không thể nào làm một môi trường phức tạp như vậy.

Hiện tại, mình đã nghỉ việc, vẫn làm F&B nhưng ở nhà hàng thôi.

Có gì thắc mắc các fen cmt nhé, mình sẽ giải đáp :d
Đá con mèo. Chạy KPI booking sao post hoài vậy? Nghe chuyện 1 thằng làm 12 năm bên CSKH trong đầu cạo ra giờ cỡ 12kg ketamin kể chuyện ko?
 
:D mình post hoài bao giờ vậy, bạn nhầm lẫn à

via theNEXTvoz for iPhone
Tại nhớ có đọc rồi. Vậy mục đích post của bạn là gì? Cảnh báo vozer ko nên tham gia ngành nghề bên này à? Khuyên thế ko phù hợp đâu vì môi trường này cần EQ chứ ko cần IQ.
Mà bạn nói sao mà dancer thu nhập 1 tháng 2xx? Trong khi 1 DJ đang nổi nhất SG đánh 3 ca cũng ko quá 4tr/đêm?
 
Tại nhớ có đọc rồi. Vậy mục đích post của bạn là gì? Cảnh báo vozer ko nên tham gia ngành nghề bên này à? Khuyên thế ko phù hợp đâu vì môi trường này cần EQ chứ ko cần IQ.
Mà bạn nói sao mà dancer thu nhập 1 tháng 2xx? Trong khi 1 DJ đang nổi nhất SG đánh 3 ca cũng ko quá 4tr/đêm?
Thứ 1, mình k làm booking, mà nếu mình có làm thì mình cũng up tên quán lên đây rồi.

Thứ 2, bài lần trước mình post xin định hướng và nói sơ qua ngành nghề, có nhiều bạn bảo mình chia sẻ cuộc làm 9life, vậy thôi. Nếu bạn không có nhu cầu đọc nó, thì bạn có thể đi ra ngoài.

Thứ 3, dancer nổi thu nhập 2xx tháng cao điểm là chuyện bình thường, vì rất nhiều khách tips, nhưng bạn đếm xem có bao nhiêu dancer nổi, nhiều k? còn lại thì mức bao nhiêu mình cũng nói trong bài.

Thứ 4, khỏi quote, vì mình xin phép ignore bạn.


via theNEXTvoz for iPhone
 
Back
Top