Review: Đi mổ nội soi viêm xoang + lệch vách ngăn

Chào các thím.
Hiện đang nằm trong BV sau mổ, chờ ngày về chắc mai được về nếu như chiều nay gỡ gạc trong mũi ra không bị sao.
Nói về combo bệnh xoang kèm lệch vách ngăn thì tôi nghĩ không chỉ riêng tôi mà chắc cũng kha khá vozer bị cái này, và tất nhiên mỗi người có cách xử lý khác nhau: người chấp nhận uống thuốc quanh năm, người sẽ đi mổ, người uống thuốc dân gian...
Tôi quyết định đi mổ nội soi do nhận thấy quá nhiều phiền toái nếu như cứ để dai dẳng.
Địa điểm lựa chọn: 1 bv ở Biên Hoà, khám dai dẳng từ đầu tháng 10 cứ cách tuần hẹn tái khám rồi chụp CT, nội soi các thứ anh BS đẹp dzai khuyên mổ, tôi ok mổ luôn và hẹn thứ 3 vừa rồi lên thớt.
+chi phí khám (chưa mổ) tôi khám 3 lần đều dịch vụ, cả thuốc + chụp chiếu hết gần 2,5 tr
+ chi phí mổ hôm thứ 3 vừa rồi: mới đóng 560k tiền điện tim + xquang + thử máu. Đóng thêm 10 tr tạm ứng, tôi chọn phòng 700k/ngày trong lúc làm thủ tục.
+nhận phòng nghỉ xong, 1 lúc y tá kêu xuống làm thủ tục mổ. Ah ai mà đi mổ thì phải nhịn ăn nhịn uống từ 22h ngày hôm trước đến khi nào mổ xong tỉnh dậy mới thôi.
+đi cùng tôi là bạn gái, quen qua Tinder từ tháng 5 và nay là người yêu, nó xin nghỉ 1 ngày chăm tôi, còn mấy ngày sau tôi tự xoay do đợt này ba mẹ tôi cũng đang dính bệnh tùm lum. Nói để cho các vozer biết ở đâu cũng có người này người kia, hết giờ làm xong về đi học nó lại chạy qua lo ăn uống cho tôi.:love:
+xuống phòng mổ, y tá phát cho bộ đồ mổ dặn cởi hết quần áo ra kể cả đồ lót. Tôi làm theo, trym cò lỏng ngỏng trong cái áo hở trước hở sau, bạn gái cũng chưa phải là vợ nên cũng ngại vãi ra.8-)
+mặc xong thì lên giườg chờ mổ, có y tá lại đội mũ giấy cho và phát cho 2 cái bao chân nói ngồi dậy tự đeo, tôi vừa ngồi dậy thì nguyên bộ súng ống lòi cả ra đúng lúc y tá đi ngang :eek:
+vài phút sau thì chuyển lên xe lăn ngồi, y tá đẩy vào bàn mổ tự đi lên nằm, y tá chụp mặt nạ gây mê và sau đó 2h tôi tỉnh dậy, 2 mũi đã bịt kín trong phòng hồi sức. Y tá lại mặc quần áo BV cho tôi và đẩy lên lầu nằm dưỡng trong phòng đã đăng ký.
+do 2 mũi bị bịt gạc kín mít nên phải thở bằng miệng 100% bất tiện vô cùng, chỉ nuốt cháo đc và sữa lỏng, nuốt cũng phải chậm chậm ko là sặc. Tuyệt đối không nói to dễ chảy máu mũi.
+review về phòng bệnh thì Bv giới thiệu nhiều mức giá thấp nhất phòng 6 người 350k/ngày, cao nhất 1,2tr phòng 1 người, tôi lựa phòng 700k 2 người/phòng. Công nhận ở đáng đồng tiền, có Tv tủ lạnh máy lạnh, giường phụ cho thân nhân, nhà tắm có cả bồn tắm, lao công dọn dẹp lau phòng suốt ngày. Vozer nào chẳng may phải nằm viện mà kinh tế ko kẹt lắm cứ chọn phòng ít người mà ở, bữa tôi đi chăn mẹ tôi ở cái phòng 6 người mà bất tiện kinh khủng.
+vào nằm thì tôi ráng ăn cháo hộp uống sữa cho có sức chứ Bv truyền thuốc suốt ngày, anh nào ko chịu ăn thì thuốc nó vật cho toi. Ba mẹ vào mua nho chuối, quýt vào nên có cái ăn tạm.
Tổng chi phí dự trù xuất viện: tầm dưới 15 tr, tôi có BH PVI công ty mua cho nên có thể sẽ đc thanh toán lại hết.

update chiều 12/11: Chiều nay vừa gỡ gạc 2 bên mũi ra xong, công nhận đây là 1 trải nghiệm rùng mình các bạn ah. 2 ngày qua chỉ biết mũi mình đang bị bịt kín, nay anh BS vào nhỏ mỗi bên mũi vài giọt thuốc tê rồi bắt đầu gắp ra. Mỗi bên nhét 2 miếng thấm, 1 miếng trên 1 miếng trong tổng cộng 4 miếng, lúc rút ra nó vừa nhột vừa nhức. Miếng thấm này thấm cả máu và dịch nó nở ra to chà bá lửa, cảm giác hơi bậy chứ y như các thím nhét vừa miếng BVS của bạn gái các thím vào mũi vậy :eek:
sau đó là anh BS chọc hút hết dịch và máu còn sót lại trong hốc xoang và xong việc, giờ mình nằm qua đêm nay ko bị gì nữa là mai phắn thôi. Giờ đã có thể ngồi bình thường ko thấy chảy gì hết, tất nhiên trong họng vẫn có dịch mủ thì khạc ra thôi, cái này bình thường.
Update cuối ra viện: Sáng nay thì đã ra viện các thím ah, theo dõi 1 đêm không chảy máu không gì thì hôm nay về rồi, tất nhiên dịch mủ trong hốc mũi vẫn còn.
Tổng chi phí khi ra viện: 17,123,295 VNĐ
Được BHYT thanh toán: 5,339,255 VNĐ
Tự thanh toán: 11,784,040 8-) Chưa kể 2,5 tr tiền khám trước đây 3 lần nữa.
Các phen có ai dính vụ này thì đây sẽ là con số dể dự trù, tất nhiên còn tuỳ thuộc bạn mổ ở BV NN hay tư nhân, ở phòng bao nhiêu tiền/ngày, có bị biến chứng phải ở lại thêm hay không....Tôi may mắn có tập gym nên sức khoẻ ổn, tuy truyền thuốc mà vẫn ráng ăn để cho khoẻ.
BS hẹn 18/11 tái khám để rửa sạch mũi loại bỏ vảy, máu đông. Lúc mới về này trong mũi rất nhiều vảy máu đông, tuyệt đối ko đc tự móc ra, nó vỡ ra là tiêu nhất là mấy anh có tật ngoáy mũi.
Chúc các phen thông qua review này của tôi mà có 1 lựa chọn đúng đắn cho căn bệnh lệch vách ngăn viêm xoang này nhé.
Biểu hiện bệnh thím sao v thím
Mình cũng bị lệch vách ngăn, viêm xoang sàng 2 bên mãn tính, cứ 1 tháng là nó vật 1 tuần, mệt mỏi, thể trạng lúc nào cũng yếu
 

clonethunhat

Senior Member
Mấy bác bị lệch vách ngăn có ngủ ngáy ko? E cũng tịt 1 bên mũi + ngủ ngáy quá. Sắp lấy vợ mà vợ kêu cưới xong cũng ngủ riêng, chán vl
 

dacnhiem

Senior Member
Biểu hiện bệnh thím sao v thím
Mình cũng bị lệch vách ngăn, viêm xoang sàng 2 bên mãn tính, cứ 1 tháng là nó vật 1 tuần, mệt mỏi, thể trạng lúc nào cũng yếu
Đau đầu, chảy mũi liên tục.
Thêm cái vẹo vách ngăn thở khó nữa
 

natcongnghiep

Junior Member
may quá. em bị xoang 1 lần khốn khổ. sốt cộng với đau đầu, đau hàm :sweat: đi nội soi thì cũng bảo lệch vách ngăn. rồi làm 1 tập thuốc đâu đó 5-600k kháng sinh kèm lọ rửa mũi. tối ngày đền đặn rửa liên tục hơn 1 tháng, mấy ngày đầu xỉ mũi ra toàn mủ vàng xong nó giảm dần rồi hết. 1 tuần sau đi nội soi lại thì bảo đỡ nhiều rồi :shame:
Xong cứ kiên trì rửa mũi đi nội soi lại thì khỏi. trước nghe nói bị xoang là khó chữa và nó bị đi bị lại khi trái gió trở trời, mình nghĩ thôi ăn :lol: rồi nhưng may, thế nào mà khỏi luôn đến giờ :byebye:
Hiện tại cũng gần 2 năm rồi không bị nữa :shame:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top