Rộ tin đồn ông Kim Jong-un bị hôn mê

daosithuiimc

Senior Member
(PLO)- Một nhà ngoại giao Hàn Quốc đồn đoán nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bị hôn mê và em gái ông – bà Kim Yo-jong chuẩn bị nắm quyền.

Một nhà ngoại giao Hàn Quốc đồn đoán rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bị hôn mê và em gái ông – bà Kim Yo-jong chuẩn bị nắm quyền.

Theo báo New York Post, tuyên bố giật gân này do ông Chang Song-min, cựu trợ lý của cố Tổng thống Hàn Quốc Kim Dae-jung đưa ra với truyền thông Hàn Quốc. Ông Chang nói nhà lãnh đạo Triều Tiên bị hôn mê nhưng “cuộc sống của ông ấy chưa kết thúc”.

Rộ tin đồn ông Kim Jong-un bị hôn mê - ảnh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: YONHAP

“Một cấu trúc kế vị hoàn toàn chưa được hình hành, vì vậy, bà Kim Yo-jong đang được đưa lên hàng đầu vì khoảng trống quyền lực không thể duy trì trong một thời gian dài” – ông Chang nói.

Vài ngày trước đó, cơ quan tình báo Hàn Quốc cho biết ông Kim Jong-un đã chuyển giao một phần quyền lực cho các trợ lý thân cận của ông, trong đó có em gái mình – bà Kim Yo-jong, theo hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc).

Tại một cuộc họp riêng với các nghị sĩ tuần trước, Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc cho hay bà Kim Yo-jong đang điều hành các vấn đề nhà nước chung dựa trên sự chuyển giao này, mặc dù anh trai bà vẫn nắm quyền lực tuyệt đối.

Bà Kim Yo-jong hiện là Phó trưởng ban thứ nhất (Ban Mặt trận thống nhất) thuộc Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên.


Tuy vậy, vẫn còn nhiều nghi ngờ xoay quanh tuyên bố của ông Chang. Đây cũng không phải lần đầu tiên rộ lên tin đồn về sức khỏe của ông Kim Jong-un do ông vắng mặt trước công chúng trong thời gian dài.

Hồi tháng 4, truyền thông đưa tin ông Kim Jong-un trải qua cuộc phẫu thuật tim mạch sau khi ông không xuất hiện trước công chúng gần ba tuần. Chính phủ Triều Tiên chưa bao giờ giải thích sự vắng mặt của ông Kim, kể cả chuyện tại sao ông không tham gia lễ kỷ niệm 108 năm ngày sinh ông nội của ông – Kim Il Sung.

Sau khi xuất hiện video cho thấy ông Kim xuất hiện tại lễ khánh thành nhà máy phân bón gần thủ đô Bình Nhưỡng, một quan chức của chính phủ Hàn Quốc nói với kênh Fox News rằng “chính phủ chúng tôi tin rằng không có dấu hiệu nào cho thấy ông Kim đã trải qua phẫu thuật y khoa”.

Nguồn: plo.vn
 
Sao ăn ở kiểu gì mà tg nó đồn chết rồi hôn mê, rồi cao máu vv...

via theNEXTvoz for iPhone
Thay vì phải chửi thằng tung tin đồn thất thiệt, không kiểm chứng, quay sang chửi thằng bị đồn. Đây là lý lẽ "tao ghét thì tao nói, làm gì tao". Vậy nên sau này đừng ra vẻ thanh cao nha, giang hồ thì nhận mình là giang hồ, chứ văn minh nửa vời nó thum thủm lắm.

Những vụ thế này có 1 style thôi, "nguồn tin quân sự", "một quan chức giấu tên". Rồi sau đó, Ủn hoặc những người bị đồn lại xuất hiện như chưa hề có cuộc chia ly.

Lần gần nhất là hồi tháng 3, tháng 4, vụ mổ tim bị đột quỵ bla bla rồi thì nào là bác sĩ trong vụ mổ phải đối mặt với sống chết bla bla, ly kỳ rùng rợn, viết cứ như thể thằng nhà báo Hàn quốc vào tận phòng mổ đứng xem, cuối cùng sao?

Rồi khi thấy mắc địt với cái đám suốt ngày thêu giệt ăn có nói không, thì nó bảo là sao bênh triều tiên, hóa ra có những kẻ khi ghét ai thì họ tự cho mình cái quyền nói xấu vu khống người nó ghét là hiển nhiên đúng đắn.

Từ hồi nhậm chức đến nay thì Ủn mập chết đi sống lại...trên báo Hàn Quốc chắc cũng chục lần rồi, trải qua chừng ấy lần, mà toàn là bệnh hay sự kiện sinh tử khắc nghiệt (tim, ám sát, đột quỵ, tiểu đường...) mà vẫn sống, thì thể trạng của người ngoài hành tinh ấy nhỉ.
 
Last edited:
Top