'Ronaldo chưa xứng tầm với Messi'

Vegito0310

Senior Member
Cựu danh thủ người Anh, Gary Lineker tin rằng Lionel Messi là cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử, vượt lên trên tất cả, kể cả là đại kình địch Cristiano Ronaldo.

Ronaldo.jpg


Hơn 1 thập kỷ trở lại đây, Ronaldo và Messi đã thống trị các giải thưởng cá nhân cao quý, khi chia nhau 11 danh hiệu Quả bóng Vàng, trong đó Messi nhỉnh hơn với 6 lần được vinh danh. Tại sân chơi Champions League, bộ đôi cầu thủ này cũng có được 9 lần lên đỉnh, trong đó Ronaldo trội hơn với 5 lần.

Tranh luận ai là cầu thủ vĩ đại nhất giữa Ronaldo và Messi vì thế xuất hiện liên tục. Tuy nhiên, theo cựu danh thủ người Anh và CLB Barca, Lineker thì không cần tranh luận nào khi lựa chọn ai là người giỏi nhất từ trước đến nay.

"Mọi người trở nên rất cục bộ theo đủ mọi cách trong cuộc sống và so sánh giữa Messi và Ronaldo nằm trong số đó. Thường thì sự lựa chọn ai hay hơn dường như tùy thuộc vào việc bạn ủng hộ Barcelona, Real Madrid, Juventus hay bất cứ đội nào. Điều đó là bình thường, tôi cũng dễ hiểu", Lineker chia sẻ.

messi.jpg

Messi được đánh giá trên tầm so với Ronaldo

"Tôi cũng là một người hâm mộ lớn của Ronaldo, nhưng nếu bạn nói về cầu thủ hay nhất từ trước đến nay, tôi nghĩ đó là Messi. Thậm chí chúng ta không cần tranh luận về điều này", cựu danh thủ người Anh nói thêm.

Mặc dù thành công của Messi chỉ đến trong màu áo Barcelona, nơi anh ra mắt trong mùa giải 2004/2005, nhưng với Ronaldo, anh trở thành nhân vật tiêu biểu trên khắp châu Âu trong màu áo các đội bóng Real Madrid, Man United và giờ là Juventus. Tuy nhiên, Lineker tin rằng đây không phải là một lý do đủ tốt để được sử dụng chống lại Messi.

"Messi đã chứng minh những nghi ngờ là sai lầm, hết lần này đến lần khác. Ngay cả trong vài mùa giải gần đây, khi Barca không còn mạnh mẽ như xưa, sự đóng góp của cậu ấy đã không suy giảm. Thực tế, họ đã là một mớ hỗn độn nếu không có cậu ấy. Thật hiếm có cầu thủ nào gắn bó chỉ với một đội bóng ở thời đại ngày nay chứ đừng nói đến một người chuyển đến từ một quốc gia khác như Messi đã rời Argentina đến Tây Ban Nha khi mới13 tuổi", Lineker nói thêm.
Nguồn: https://bongdaplus.vn/bong-da-the-gioi/ronaldo-chua-xung-tam-voi-messi-2994122005.html
 
Top