Ronaldo hiến khách sạn làm bệnh viện chữa COVID-19 là tin giả?

Maverick_ns

Senior Member
TTO - Từ tối 14-3, truyền thông quốc tế xôn xao với thông tin Cristiano Ronaldo quyết định biến khách sạn sang trọng do mình sở hữu ở Bồ Đào Nha thành bệnh viện phục vụ chữa trị COVID-19. Tuy nhiên, dường như thông tin này là thiếu chính xác.

  • Dường như bản tin của Marca về chuyện Ronaldo hiến khách sạn để chữa COVID-19 là sai - Ảnh: JUVENTIBUS

    Tờ đầu tiên nhắc tới chuyện này là Marca (Tây Ban Nha). Cụ thể, Marca cho biết Ronaldo quyết định biến chuỗi khách sạn sang trọng Pestana do anh sở hữu ở quê nhà Bồ Đào Nha thành bệnh viện để phục vụ điều trị các ca nhiễm virus Corona.

    Thậm chí, theo Marca, những bệnh nhân sẽ được miễn phí toàn bộ tiền phòng. Trong khi đó, đích thân Ronaldo sẽ chi trả kinh phí cho các bác sĩ và nhân viên. Thông tin này nhanh chóng được lan truyền rộng rãi khi nhiều tờ báo lớn trên thế giới dẫn lại thông tin, và các tài khoản mạng xã hội cũng chia sẻ nhanh chóng.

    Tuy nhiên, có vẻ như thông tin này sai sự thật. Trang chủ của khách sạn Pestana không đưa ra bất kỳ thông báo nào, và cả Ronaldo cũng hoàn toàn im hơi lặng tiếng. Một số phóng viên uy tín tại châu Âu sau đó khẳng định rằng đây là "fake news" (tin giả).
    .............................

  • Link: https://tuoitre.vn/ronaldo-hien-kha...hua-covid-19-la-tin-gia-20200315205054107.htm
 

anhtutv09

Member
Tin giả nhé goal.com/en/amp/news/we-are-not-a-hospital-ronaldos-hotel-refutes-reports-of/1uu86xuomya761cry6d4dzjv8v
Bài báo đã bị xoá khỏi Marca
 
Top