Ronaldo hiến khách sạn làm bệnh viện chữa COVID-19 là tin giả?

Dennis Bergkamp

Senior Member
TTO - Từ tối 14-3, truyền thông quốc tế xôn xao với thông tin Cristiano Ronaldo quyết định biến khách sạn sang trọng do mình sở hữu ở Bồ Đào Nha thành bệnh viện phục vụ chữa trị COVID-19. Tuy nhiên, dường như thông tin này là thiếu chính xác.

Ronaldo hiến khách sạn làm bệnh viện chữa COVID-19 là tin giả? - Ảnh 1.
Dường như bản tin của Marca về chuyện Ronaldo hiến khách sạn để chữa COVID-19 là sai - Ảnh: JUVENTIBUS
Tờ đầu tiên nhắc tới chuyện này là Marca (Tây Ban Nha). Cụ thể, Marca cho biết Ronaldo quyết định biến chuỗi khách sạn sang trọng Pestana do anh sở hữu ở quê nhà Bồ Đào Nha thành bệnh viện để phục vụ điều trị các ca nhiễm virus Corona.
Thậm chí, theo Marca, những bệnh nhân sẽ được miễn phí toàn bộ tiền phòng. Trong khi đó, đích thân Ronaldo sẽ chi trả kinh phí cho các bác sĩ và nhân viên. Thông tin này nhanh chóng được lan truyền rộng rãi khi nhiều tờ báo lớn trên thế giới dẫn lại thông tin, và các tài khoản mạng xã hội cũng chia sẻ nhanh chóng.
Tuy nhiên, có vẻ như thông tin này sai sự thật. Trang chủ của khách sạn Pestana không đưa ra bất kỳ thông báo nào, và cả Ronaldo cũng hoàn toàn im hơi lặng tiếng. Một số phóng viên uy tín tại châu Âu sau đó khẳng định rằng đây là "fake news" (tin giả).
Hai trong số đó là Kristof Terreur (Bỉ) và Filipe Caetano. Thậm chí Caetano còn chỉ trích bản tin của Marca khi viết trên Twitter: "Đó hoàn toàn là tin giả. Tuy nhiên, tôi không hiểu vì sao phóng viên (của Marca) không đi tìm hiểu sự thật mà chỉ dựa vào nguồn không đáng tin cậy?".
Một số tờ như Juventibus, IndiaTVnews, Kompas,... cũng khẳng định đây là fake news. Sau đó, Marca cũng đã gỡ bỏ bản tin này. Dường như trong chuyện này thì Marca là bên đã làm sai.
Hiện tại, Ronaldo đang tự cách ly tại nhà riêng ở quê nhà Madeira (Bồ Đào Nha), sau khi đồng đội của anh ở Juventus là Rugani dương tính với COVID-19.
https://tuoitre.vn/ronaldo-hien-kha...hua-covid-19-la-tin-gia-20200315205054107.htm
 

taolakien

Senior Member
:feel_good: :feel_good: :feel_good: Ko có gì bất ngờ, con bóng đĩ này bản chất nó thế rồi, tao nói ko sai mà :look_down: mấy thằng buscu 7 đĩ thủ dâm trong thớt kia chửi thằng sôn lì hăng lắm, tự vả vào mồm đi nhé :big_smile:
 
Last edited:

sneder

Senior Member
K có gì bất ngờ. Như chuyện thằng nào đó vì vài đồng thuế mà tống bố nó...:look_down:
 

taolakien

Senior Member
Tôi tống bố vào tù hồi nào:angry:
Bố tôi đang đi du thuyền nghỉ mát cơ mà:doubt:
Anh sao ko đi cứu anh rô vẩu đi lướt voz làm gì
48354967-ED2A-4477-BBAF-75514C9F9DEC.png
tình anh em như cc
 

hoangquan91

Junior Member
Messi chi 4 triệu đô cứu Rô Vẩu -> Fake news
CR7 dùng ks làm bệnh viện chữa Covid19 -> Fake news nốt
Có cảm giác có ai tạo tin giả để 2 fan cà khịa nhau :D
 

ConChoNoLaConMoe

Đã tốn tiền
Nghe là biết fake new rồi. Có thể cho thằng ăn xin dăm triệu. Chứ tuyệt đối không cho nó mượn cái áo mặc dù chỉ một ngày :shame:
 
Top