khoe Ronaldo tuyên bố về Pele và siêu kỷ lục ghi bàn

SilkroadOnline

Senior Member
Cristiano Ronaldo lên mạng xã hội tuyên bố mình là tay săn bàn vĩ đại nhất lịch sử, sau khi chính thức cán cột mốc 770 bàn thắng trong sự nghiệp.

Sau khi lập hat-trick vào lưới Cagliari, Cristiano Ronaldo viết trên Instagram và Facebook: "Vài tuần qua tràn ngập tin tức và số liệu thống kê coi tôi là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá, vượt qua 757 bàn thắng chính thức của Pele.

Mặc dù tôi rất biết ơn vì sự công nhận đó, nhưng bây giờ đã đến lúc tôi phải giải thích lý do tại sao tôi không công nhận kỷ lục đó cho đến thời điểm này.

Vì sự ngưỡng mộ vĩnh viễn và vô điều kiện của đối với ông Edson Arantes do Nascimento, và cả sự tôn trọng mà tôi dành cho bóng đá giữa thế kỷ 20, tôi thừa nhận con số 767 bàn thắng của anh ấy. Tôi công nhận 9 bàn thắng của Pele cho đội bóng Sao Paulo, cũng như bàn thắng duy nhất của ông ấy cho đội tuyển quân sự Brazil là bàn thắng chính thức.


Ronaldo
Ronaldo chính thức xác nhận vượt qua Pele. Ảnh: Getty

Thế giới thay đổi kể từ đó và bóng đá cũng thay đổi, nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta có thể xóa bỏ lịch sử theo ý thích của mình.

Hôm nay, khi tôi đạt được chính thức 770 bàn thắng trong sự nghiệp chuyên nghiệp của mình, lời đầu tiên của tôi gửi đến Pele. Không có cầu thủ nào trên thế giới chưa được nghe những câu chuyện về các trận đấu, mục tiêu và thành tích của ông ấy, và tôi cũng không ngoại lệ. Và vì lý do đó, tôi tràn ngập niềm vui và tự hào khi ghi nhận bàn thắng đưa tôi lên đầu danh sách ghi bàn mọi thời đại, vượt qua kỷ lục của Pele, điều mà tôi, một đứa trẻ từ Madeira không bao giờ có thể mơ tới.

Cảm ơn tất cả những người đã cùng tôi tham gia cuộc hành trình tuyệt vời này. Gửi đồng đội của tôi, đối thủ của tôi, những người hâm mộ bóng đá đẹp trên toàn thế giới và trên hết, với gia đình và bạn bè thân thiết của tôi: hãy tin tôi khi tôi nói rằng tôi không thể làm được điều đó nếu không có bạn.

Bây giờ tôi không thể chờ đợi những trận đấu và thử thách tiếp theo! Những kỷ lục và danh hiệu tiếp theo! Tin tôi đi, câu chuyện này còn lâu mới kết thúc. Tương lai là ngày mai và vẫn còn rất nhiều điều cần đạt được để giành chiến thắng cho Juventus và Bồ Đào Nha!

Hãy cùng tôi tham gia cuộc hành trình này! Đi thôi!"


Sau khi bất lực để Juventus bị loại khỏi Champions League, Ronaldo đã trở lại mạnh mẽ khi lập cú hat-trick giúp đội nhà đánh bại Cagliari ở vòng 27 Serie A. Lúc này đội chủ sân Allianz đang xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng, kém đội đầu bảng Inter Milan 10 điểm và đang đấu ít hơn một trận.
Nguồn: https://thethao247.vn/315-ronaldo-tuyen-bo-chinh-thuc-vuot-qua-pele-d227048.html
 
Top