thảo luận Rớt nước miếng với ẩm thực đường phố xứ Huế

Chuẩn vl
Đợt tôi còn sinh viên , tôi sinh viên Khoa du lịch - Đại học Huế. Tham gia mấy clb , mỗi lần nhậu nhẹt clb xong là nó kéo lên ga ngồi uống nói chuyện chơi đến sáng
qZV215Z.png
qZV215Z.png
khóa mấy rứa thím
 
Nhìn lại gớt nước mắt, hồi đầu tháng 4 tôi qua Huế cùng mẹ, 1 ngày trời chắc phải lượn hết 800 vòng thành phố Huế mà không kiếm nổi 1 quán bún bò (và đồ ăn khác) (2 mẹ con chỉ kịp ăn chè ở quán gì đông đông cạnh cây đa ở ngã 4 đối diện cầu Trường Tiền và 1 bát bún hết bé xíu xiu kèm 2 cái nem tré cay xòe), đến tối muộn đành phải rẽ vào 1 quán bún bò ven đường ăn tạm 1 bát để về.
Đến ngày thứ 2 lượn lờ trên mạng được cho vài địa chỉ, sau đó đi ra khu đường Hoàng Quốc Việt (thì phải) rẽ vào 1 quán cũng to to, 1 mình gọi 2 combo vừa ăn vừa thương mẹ.
Mau mau hết dịch mang mẹ đi chuyến nữa báo thù, lần này nhất định sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng hơn :(
 
Nghe các bác nói mà em thèm quá. Em ở HN, bác nào biết có quán món Huế ở HN không để khi nào hết dịch em đi ăn.
 
Nhìn lại gớt nước mắt, hồi đầu tháng 4 tôi qua Huế cùng mẹ, 1 ngày trời chắc phải lượn hết 800 vòng thành phố Huế mà không kiếm nổi 1 quán bún bò (và đồ ăn khác) (2 mẹ con chỉ kịp ăn chè ở quán gì đông đông cạnh cây đa ở ngã 4 đối diện cầu Trường Tiền và 1 bát bún hết bé xíu xiu kèm 2 cái nem tré cay xòe), đến tối muộn đành phải rẽ vào 1 quán bún bò ven đường ăn tạm 1 bát để về.
Đến ngày thứ 2 lượn lờ trên mạng được cho vài địa chỉ, sau đó đi ra khu đường Hoàng Quốc Việt (thì phải) rẽ vào 1 quán cũng to to, 1 mình gọi 2 combo vừa ăn vừa thương mẹ.
Mau mau hết dịch mang mẹ đi chuyến nữa báo thù, lần này nhất định sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng hơn :(
Nếu có ý định đi Huế nữa thì lên danh sách món ăn, địa điểm nào muốn đi mình tư vấn cho. Chứ tìm địa điểm trên mạng đa số mấy quán bán cho dân du lịch thuê viết báo và chạy quảng cáo vị lại không đúng vị Huế mà lại đắt :(. Có thể nó hợp vị với khách du lịch các vùng miền khác thật nhưng nếu đi du lịch với mục đích ăn được những món ăn đúng hương vị Huế để trải nghiệm thì không nên :D
 
trời ơi muốn đi quá, làm ơn hết dịch dùm : ((
hóng #1 edit lại thêm quote các thím thổ địa Huế bày chỗ ăn
 
Từ cầu trương tiền đến chợ đông ba ! ăn 5 bát bún huế của 5 người bán khác nhau ! nhớ kỉ niệm luôn ngon bá cháy
 
Cực thích món bánh bột lọc Huế, còn cơm hến chắc k hợp khẩu vị ăn 1 lần ở Huế nhưng sau đó k muốn ăn lại. :sleep::sleep::sleep:
 
Phía bờ Bắc, có một xe bán bánh mỳ rất ngon. Vì tôi không phải người ở Huế nên không nhớ rõ chính xác địa chỉ.
Xe bánh mỳ nằm trong khu nhà ven đường ray, dọc đường quốc lộ. Tôi đoán chừng cách cầu Bạch Hổ khoảng 1-2km. Nếu từ hướng Bạch Hổ theo quốc lộ đi ra phía An Hòa thì xe bánh mỳ nằm phía bên tay trái (phía có đường ray xe lửa).
Bánh mỳ kiểu ổ nhỏ, đặc ruột đặc trưng vùng Trị Thiên, nhân phổ biến là bánh bột lọc, thịt xíu, và chả đòn (chả lụa).
 
Nếu có ý định đi Huế nữa thì lên danh sách món ăn, địa điểm nào muốn đi mình tư vấn cho. Chứ tìm địa điểm trên mạng đa số mấy quán bán cho dân du lịch thuê viết báo và chạy quảng cáo vị lại không đúng vị Huế mà lại đắt :(. Có thể nó hợp vị với khách du lịch các vùng miền khác thật nhưng nếu đi du lịch với mục đích ăn được những món ăn đúng hương vị Huế để trải nghiệm thì không nên :D
Huế cũng gần và có chút gì đó rất lạ, rất tĩnh mà mình vẫn muốn quay lại nữa đó.

Thật ra hồi tháng 4 là lần đi Huế thứ 2 của mình rồi, nhưng mình tin là lần thứ 3 sẽ ổn hơn thôi, hic

Huế có nhiều làng nghề truyền thống không ạ?

Lần tới đến Huế chắc là mình sẽ đi chùa Huyền Không.

Đồ mình ăn thì đúng là 1 số món (ở nhà hàng) chưa đậm đà hương vị đặc trưng của Huế lắm mà có cảm giác hơi phổ biến, tuy nhiên mình là 1 chiến binh dũng mãnh trên chiến trường ẩm thực nên khả năng tiêu thụ đồ ăn khá ổn, hi vọng lần tới sẽ được ăn những món đặc biệt hơn, tôi cực thích các viên mọc (chả) trong các món bún của Miền Trung, ăn ở Đà Nẵng cũng ngon gì đâu á.
Ngoài Hà Nội này thấy mấy chị bán đặc sản Huế hay bán chả tôm nhìn cũng ngon nữa, chắc sang tuần mua về ăn, hehe
 
Last edited:
Huế cũng gần và có chút gì đó rất lạ, rất tĩnh mà mình vẫn muốn quay lại nữa đó.

Thật ra hồi tháng 4 là lần đi Huế thứ 2 của mình rồi, nhưng mình tin là lần thứ 3 sẽ ổn hơn thôi, hic

Huế có nhiều làng nghề truyền thống không ạ?

Lần tới đến Huế chắc là mình sẽ đi chùa Huyền Không.

Đồ mình ăn thì đúng là 1 số món (ở nhà hàng) chưa đậm đà hương vị đặc trưng của Huế lắm mà có cảm giác hơi phổ biến, tuy nhiên mình là 1 chiến binh dũng mãnh trên chiến trường ẩm thực nên khả năng tiêu thụ đồ ăn khá ổn, hi vọng lần tới sẽ được ăn những món đặc biệt hơn, tôi cực thích các viên mọc (chả) trong các món bún của Miền Trung, ăn ở Đà Nẵng cũng ngon gì đâu á.
Ngoài Hà Nội này thấy mấy chị bán đặc sản Huế hay bán chả tôm nhìn cũng ngon nữa, chắc sang tuần mua về ăn, hehe
làng nghề thì nhiều chứ.
làm hương, làm nón, làm hoa giả, làm mây tre đan, làm mộc mỹ nghệ, đúc đồng, gốm xứ, làm vàng,... toàn nghề cung đình xưa.
ăn thì có thổ địa dẫn đi thì bao ngon mà rẻ. có cái hơi cay
 
Huế cũng gần và có chút gì đó rất lạ, rất tĩnh mà mình vẫn muốn quay lại nữa đó.

Thật ra hồi tháng 4 là lần đi Huế thứ 2 của mình rồi, nhưng mình tin là lần thứ 3 sẽ ổn hơn thôi, hic

Huế có nhiều làng nghề truyền thống không ạ?

Lần tới đến Huế chắc là mình sẽ đi chùa Huyền Không.

Đồ mình ăn thì đúng là 1 số món (ở nhà hàng) chưa đậm đà hương vị đặc trưng của Huế lắm mà có cảm giác hơi phổ biến, tuy nhiên mình là 1 chiến binh dũng mãnh trên chiến trường ẩm thực nên khả năng tiêu thụ đồ ăn khá ổn, hi vọng lần tới sẽ được ăn những món đặc biệt hơn, tôi cực thích các viên mọc (chả) trong các món bún của Miền Trung, ăn ở Đà Nẵng cũng ngon gì đâu á.
Ngoài Hà Nội này thấy mấy chị bán đặc sản Huế hay bán chả tôm nhìn cũng ngon nữa, chắc sang tuần mua về ăn, hehe
Làng nghề truyền thống thì có nhưng không được đầu tư hay quản bá để làm du lịch nhiều nên đa số chỉ là kiểu sản xuất để bán là chính chứ ko phải để khách du lịch đến tham quan khám phá:(
Còn đồ ăn thì đơn giản hơn, quá nhiều món đặc sản cũng như hàng quán để chọn :love: Còn cục mọc bạn nói thì ở Huế gọi là chả, thường hay thấy trong rồi bún bò giò heo, hoặc bánh canh, có thể là chả heo, chả bò, hoặc chả cua, loại nào cũng ngon :p
Nó được vắt cục từ chả sống rồi cho vào nồi nước dùng nên đến khi chín nó thấm vị vô cùng :still_dreaming: Còn nếu đi du lịch Huế thì nên lên danh sách món ăn nào muốn thử trước để dễ chọn lựa và sắp xếp thời gian hơn, vì có 1 số món nếu muốn ăn đúng vị Huế thì thường chỉ bán sáng, hoặc chiều tối, còn những hàng quán chuyên bán cho khách du lịch bán cả ngày thì lại không ngon :big_smile: Ví dụ như bún bò Huế thì nhiều hàng quán nổi tiếng đông người địa phương ăn thì buổi sáng bán nhiều hơn buổi tối, còn chè đặc sản Huế thì lại ít ai bán buổi sáng :sweet_kiss:
 
làng nghề thì nhiều chứ.
làm hương, làm nón, làm hoa giả, làm mây tre đan, làm mộc mỹ nghệ, đúc đồng, gốm xứ, làm vàng,... toàn nghề cung đình xưa.
ăn thì có thổ địa dẫn đi thì bao ngon mà rẻ. có cái hơi cay
Công nhận là đồ Huế cay thật, tôi thì lo cho dạ dày và da nên hồi đầu đi Huế cũng rén lắm, dạo này sống buông thả nên kệ luôn, choén tẹt bô :hehe:
Công nhận giá cả ở Huế rẻ thật, hôm nọ 2 mẹ con ăn set chè mười mấy bát mà có hơn trăm k.
Tôi vẫn muốn được trải nghiệm văn hoá, cuộc sống thường ngày của người Huế ấy, kiểu du lịch trải nghiệm chứ không phải kiểu người thích tham qua nghỉ dưỡng

via theNEXTvoz for iPhone
 
Back
Top