Rừng nguyên sinh còn nguyên vẹn của Việt Nam chỉ còn 0,25%

Status
Not open for further replies.

beancb

Đã tốn tiền
1
2
3
4
5

13:26 - 12/11/2020 1 THANH NIÊNViệt Nam đạt 14,6 triệu ha đất có rừng vào năm 2019 với độ che phủ ước đạt gần 42%. Nhưng trên toàn lãnh thổ Việt Nam, những khu rừng nguyên sinh còn nguyên chỉ có 0,25%.

Khám nghiệm hiện trường vụ phá rừng ở Lâm Đồng /// ẢNH: LÂM VIÊN
Khám nghiệm hiện trường vụ phá rừng ở Lâm Đồng
ẢNH: LÂM VIÊN

Tại Hội nghị toàn quốc về công tác quản lý rừng đặc dụng, phòng hộ năm 2020 tổ chức tại TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) trong hai ngày 11 và 12.11, ông Oemar Idoe, Trưởng nhóm các dự án môi trường, biến đổi khí hậu, nông nghiệp về hội nhập kinh tế khu vực (Tổ chức hợp tác phát triển Đức GIZ), nhận định: “Năm 2019, Việt Nam đã đạt 14,6 triệu ha đất có rừng với độ che phủ ước đạt gần 42%. Song trên toàn lãnh thổ quốc gia, những khu rừng nguyên sinh còn nguyên chỉ 0,25%”.

Rừng nguyên sinh còn nguyên vẹn của Việt Nam chỉ còn 0,25%  - ảnh 1

Rừng phòng hộ là rừng tự nhiên tại TK 132 , H.Lạc Dương (Lâm Đồng) bị triệt hạ hàng loạt
ẢNH: LÂM VIÊN

Cũng theo ông Oemar Idoe, điều này phản ánh một thực tế rằng quản lý rừng bền vững và bảo tồn tài sản đa dạng sinh học và các hệ sinh thái cần thêm những nỗ lực và sự quan tâm mạnh mẽ của chính phủ, các cấp, các ngành.
Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường thông tin với quốc hội về diện tích rừng của Việt Nam ngày 3.11.2020


Diện tích rừng phòng hộ là rừng tự nhiên giảm dần

Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN-PTNT) cho biết toàn quốc hiện có khoảng 4,64 triệu ha rừng phòng hộ, trong đó có 3,95 triệu ha rừng tự nhiên, 0,69 triệu ha rừng trồng. Tổng diện tích rừng phòng hộ là rừng tự nhiên giảm từ 4,3 triệu ha năm 2010 xuống còn 3,95 triệu ha năm 2019, và diện tích rừng phòng hộ là rừng trồng tăng nhẹ từ 0,61 triệu ha năm 2010 lên 0,69 triệu ha năm 2019.

Rừng nguyên sinh còn nguyên vẹn của Việt Nam chỉ còn 0,25%  - ảnh 2

Hiện trường vụ phá rừng phòng hộ tại TK 132 (Lâm Đồng)
ẢNH: LÂM VIÊN

Tính tới thời điểm hiện tại, dữ liệu về chất lượng rừng phòng hộ rất hạn chế, mới chỉ thể hiện qua công bố hiện trạng rừng sau khi hoàn thành tổng điều tra kiểm kê rừng năm 2016 của Tổng cục Lâm nghiệp. Số liệu này cho thấy diện tích rừng phòng hộ là rừng gỗ tự nhiên giàu và trung bình là trên 1 triệu ha (chiếm 29,8% diện tích rừng phòng hộ là rừng tự nhiên).
Như vậy, có thể thấy chất lượng rừng tự nhiên chưa đạt yêu cầu phòng hộ và ngành lâm nghiệp cũng như toàn xã hội phải đầu tư nhiều hơn để rừng có thể duy trì và phát triển đạt yêu cầu phòng hộ.
https://thanhnien.vn/thoi-su/rung-nguyen-sinh-con-nguyen-ven-cua-viet-nam-chi-con-025-1303817.html
 

dinhcaitau

Senior Member
Dân VN giống như đàn châu chấu vậy, đi đến đâu thì thiên nhiên môi trường tan hoang động vật tuyệt chủng hết. Trên rừng thì thú quý hiếm chả còn mấy mống thậm chí tuyệt chủng hết, dưới nước thì tôm cá cạn kiệt. Ngày xưa truyện cổ tích thường nói về ông ba mươi dân chúng vô rừng sợ ông ba mươi, giờ trong rừng mà gặp được cọp chắc còn khó hơn bị sét đánh. Hình như cả VN còn sót dưới 5 con cọp ngoài tự nhiên (chắc giờ chết sạch rồi), còn gấu thì không biết còn con nào không. Ở VN đi rừng không cần sợ gặp thú dữ vì tụi nó tuyệt chủng hết rồi, không vì bị săn lấy da nấu cao cũng vì chết đói do còn hươu nai bò rừng đâu cho tụi nó săn. Đến cả mấy loài thấy rất bình thường như tê tê cũng bị săn để lấy vảy vì tụi nó coi là thần dược. Dân trí thấp nên cái giống gì cũng ăn dọng cũng coi là thần dược hay thuốc bổ

Bữa coi cái phóng sự có thống kê khi người Việt gặp một sinh vật lạ thì câu hỏi đầu tiên “liệu nó có nguy hiểm không” còn câu thứ 2 “liệu nó có ăn được không?” Cái giống gì cũng bỏ vô họng được, chỉ biết ăn nhậu, cách sống nói thiệt không hơn thổ dân trong rừng bao nhiêu. Quán nhậu thì khắp mọi nơi, đàn ông gặp nhau là rủ ăn nhậu

Ở VN cá nhỏ cá lớn gì đều bắt ăn sạch, ví dụ như cá linh con giờ gần như cạn kiệt. Trong khi ở Mỹ bắt nhiều con cá con cua nếu ở VN là thuộc loại bự rồi nhưng vẫn không đủ kích thước phải thả đi. Nên ở Mỹ giờ giữa thành phố mà trên trời thì chim thậm chí đại bàng bay đầy, dưới đấy thì hươu nai sóc chồn thậm chí có cả sư tử núi, còn dưới mấy hồ nước thì cá rất to thậm chí mấy chục kg luôn

Dân trí thấp, tư duy ăn xổi ở thì, ham cái lợi trước mắt bỏ cái lợi lâu dài, khoa học kỹ thuật thì yếu kém, đến môi trường sống của mình cũng tự tay tàn phá nên ngàn năm vẫn mãi nhược tiểu.

 
Last edited:

Tim-kun

Senior Member
Dân VN giống như đàn châu chấu vậy, đi đến đâu thì thiên nhiên môi trường tan hoang động vật tuyệt chủng hết. Bữa coi cái phóng sự có thống kê khi người Việt gặp một sinh vật lạ thì câu hỏi đầu tiên “liệu nó có nguy hiểm không” còn câu thứ 2 “liệu nó có ăn được không?”
Ở VN cá nhỏ cá lớn gì đều bắt ăn sạch, ví dụ như cá linh con giờ gần như cạn kiệt. Trong khi ở Mỹ bắt nhiều con cá con cua nếu ở VN là thuộc loại bự rồi nhưng vẫn không đủ kích thước phải thả đi
Ko biết người Việt đóng góp dc gì cho văn minh nhân loại chưa nhỉ ? Ko tính người gốc Việt nhé.
 

royal9999uss

Đã tốn tiền
Dân VN giống như đàn châu chấu vậy, đi đến đâu thì thiên nhiên môi trường tan hoang động vật tuyệt chủng hết. Trên rừng thì thú quý hiếm tuyệt chủng hết, dưới nước thì tôm cá cạn kiệt. Bữa coi cái phóng sự có thống kê khi người Việt gặp một sinh vật lạ thì câu hỏi đầu tiên “liệu nó có nguy hiểm không” còn câu thứ 2 “liệu nó có ăn được không?”

Ở VN cá nhỏ cá lớn gì đều bắt ăn sạch, ví dụ như cá linh con giờ gần như cạn kiệt. Trong khi ở Mỹ bắt nhiều con cá con cua nếu ở VN là thuộc loại bự rồi nhưng vẫn không đủ kích thước phải thả đi.

Dân trí thấp, tư duy ăn xổi ở thì, ham cái lợi trước mắt bỏ cái lợi lâu dài nên ngàn năm vẫn mãi nhược tiểu.
Bợn nói thật quá khéo lại có một số người nhảy vào giờ đó
 

nightmare92

Senior Member
1 bài khá hay với thông tin chi tiết. Nhưng vẫn có điểm trừ là xoáy vào diện tích rừng nguyên sinh còn nguyên là 0.25% nhưng lại không đưa thông tin vể tổng diện tích rừng nguyên sinh cũng như độ tổn hại của những rừng nguyên sinh còn lại. Âu cũng là để câu view và có chút định hướng.
 

nightmare92

Senior Member
Thôi thì phá nốt đi cho nó tròn 0%

Gửi từ Samsung SM-G973F bằng vozFApp
Anh bị lừa câu chữ rồi, rừng nguyên sinh còn nguyên là 0.25% không có nghĩa rừng nguyên sinh còn lại bị phá hoàn toàn. Độ tổn hại có thể từ 0.1-99.99%, nói chung tổn hại như nào thì bài báo này không nói.
 

dinhcaitau

Senior Member
Ngu thế này bảo sao không tốt nghiệp được đại học là phải
bIwUde2.gif
bIwUde2.gif
bIwUde2.gif

https://kenh14.vn/kham-pha/can-canh-qua-trinh-huy-diet-bo-rung-bizon-tham-khoc-20120315101421382.chn
Ai không tốt nghiệp dh đây hả ? Tao còn không cần học hết lớp 6 mà vô được đh. Nhại mấy lời tụi ngu làm gì.
Đem cái chuyện 200-300 trước ra để bao biện người ta cũng xấu giống mình hà lol. Có biết bò rừng Bison vẫn còn tồn tại không? Còn cọp, tê giâc VN giờ trong rừng còn ko🙂
 

nightmare92

Senior Member
Cách đây vài tháng có thớt war nhau về diện tích rừng ở VN ác lắm, ông vozer khẳng định diện tích rừng VN giảm bị hội đồng chửi ngu quá trời.
Thì anh chứng minh diện tích rừng tăng là sai đi. Anh cũng không hiểu câu "rừng nguyên sinh còn nguyên" là gì đúng không.
 

quynhtrang2404

Senior Member
thề luôn dân mình đúng tham lam, hồi đó có đoàn từ thiện thả 3 xe công tơ nơ cá xuống sông ( để cho nó sinh sôi nảy ở để dân quê có cái mà ăn ) xe vừa chạy đi mất dân chúng ồ ra vớt, chích điện, chày cá lên ăn hoặc đem bán, bảo sao ở quê giờ chỉ còn cá phi
 
Status
Not open for further replies.
Top