no1single1991
Member
+1 cho thớt. Thấy nói chuyện cũng trẻ trâu mà am hiểu vang phết
Em trẻ trâu bao giờ+1 cho thớt. Thấy nói chuyện cũng trẻ trâu mà am hiểu vang phết
Vang ngọt thì độ cồn thường k cao. Nếu muốn bác ngó qua vang cường hoá (fortified wine). Cái này thì hơi khó thẩm vì dù ngọt nhưng nó lại đậm và rất rắc rối.Hi bác,
Hiện em tính kiếm chai vang ngot tầm 15 độ, budget tầm 500k thì có dòng nào ổn ổn nhỉ ?
Kiểu chill chill với gấu, nhắm với xúc xích
chuẩn mấy chai này dễ uống, uống hơi bị tốn ))) , nam nữ uống đều okVang ngọt thì độ cồn thường k cao. Nếu muốn bác ngó qua vang cường hoá (fortified wine). Cái này thì hơi khó thẩm vì dù ngọt nhưng nó lại đậm và rất rắc rối.
Nếu chill vs gấu, nhắm xúc xích e khuyên thím kiếm 1 chai Sparkling wine như Cava, Prosecco sẽ dễ uống cho ny hơn.
Còn nếu bác vẫn muốn "ngọt và 15 độ", bác ngó qua mấy chai Primitivo, Negroamaro của Ý hoặc Zinfandel của Mỹ. Thực ra những chai này k " ngọt", nó sẽ là mùi quả chín, quả nấu nhiều dẫn đến cảm giác nó ngọt.
1 vài chai e recommend: Neprica (Primitivo), F (Negroamaro)
Mình uống r nhé. Nó đặc trưng giống Primitivo thím ạ . Uống này vs thịt bò ok phết . Nam Phi anh em tìm cảm giác lạ Pinotage hoặc Cabernet Sauvignon nhé. Rượu ở đó khá hay đó, giá cũng mềm.chuẩn mấy chai này dễ uống, uống hơi bị tốn ))) , nam nữ uống đều ok
cơ mà kinh tế anh em ở đây đa phần chắc cũng chưa dư dả để mà đả các chai đắt tiền
những chai trung bình 600-700 thì nhà hàng bán ra cũng 1t2-1t5 rồi , lâu lâu đi chill thì ok
bọn em hay khởi động mấy chai Nam Phi vs Argentina , mấy chai cuối mới tăng độ dần
ak thím đã từng uống chai này chưa ạ
Uno 1 Primitivo di Manduria Riserva
tầm 600 em thấy uống ok lắm
The Warehouse, Red Apron/Cellier d'Asie, T.K., Đa Lộc, Thiên Linh, Vinifera (bar Cork and Bottle ở Quảng An rất chill)@angry_cock: Ngoài Hà Nội mấy loại fence giới thiệu thì mua vang ở đâu chuẩn nhỉ
Cảm ơn bác đã chỉ dẫn, với lại đi trong Nam Sài Gòn thì có chỗ nào bán chuẩn nhỉ, với có cách nào đọc được vang nào ngọt, vang nào chát không ạ ? Hôm trước em đi vào siêu thị Mega Market mà cứ như lạc vào mê hồn trận, không biết loại nào với loại nào :'(Vang ngọt thì độ cồn thường k cao. Nếu muốn bác ngó qua vang cường hoá (fortified wine). Cái này thì hơi khó thẩm vì dù ngọt nhưng nó lại đậm và rất rắc rối.
Nếu chill vs gấu, nhắm xúc xích e khuyên thím kiếm 1 chai Sparkling wine như Cava, Prosecco sẽ dễ uống cho ny hơn.
Còn nếu bác vẫn muốn "ngọt và 15 độ", bác ngó qua mấy chai Primitivo, Negroamaro của Ý hoặc Zinfandel của Mỹ. Thực ra những chai này k " ngọt", nó sẽ là mùi quả chín, quả nấu nhiều dẫn đến cảm giác nó ngọt.
1 vài chai e recommend: Neprica (Primitivo), F (Negroamaro)
Trong đó rượu còn dễ tìm hơn ngoài này thím. Warehouse, Red Apron, Đa Lộc, Vinifera nhiều lắm thím. Thím cứ qua các ẻm sẽ tư vấn nhiệt tình. Bác cứ hỏi là anh mua 1 két 6-12 chai thì giá tốt nhất là bn xong nó sẽ nói. Mua ở các NCC sẽ đc tư vấn kĩ càng -> hợp gu hơnCảm ơn bác đã chỉ dẫn, với lại đi trong Nam Sài Gòn thì có chỗ nào bán chuẩn nhỉ, với có cách nào đọc được vang nào ngọt, vang nào chát không ạ ? Hôm trước em đi vào siêu thị Mega Market mà cứ như lạc vào mê hồn trận, không biết loại nào với loại nào :'(
Hự qua đó báo mình mua 1 chai để chill chắc bị dòm bằng ánh mắt viên đạn mất, bê mỡ chạy ko kịpTrong đó rượu còn dễ tìm hơn ngoài này thím. Warehouse, Red Apron, Đa Lộc, Vinifera nhiều lắm thím. Thím cứ qua các ẻm sẽ tư vấn nhiệt tình. Bác cứ hỏi là anh mua 1 két 6-12 chai thì giá tốt nhất là bn xong nó sẽ nói. Mua ở các NCC sẽ đc tư vấn kĩ càng -> hợp gu hơn
kệ thôi thím. E nhập hàng cho ks bên nào e cũng bảo xem xét nhập nhiều để bán ly. Nhưng cuối cùng e bán ly loại khácHự qua đó báo mình mua 1 chai để chill chắc bị dòm bằng ánh mắt viên đạn mất, bê mỡ chạy ko kịp
+1 ưng cho thím thớt, hóng thớt viết đến phần phối rượu với đồ ăn. By the way, mình cũng thích Pinot Noir.À ok chia sẻ chút nhé.
Gu của mình là Pinot Noir của Pháp, đặc biệt là Burgundy. Cá nhân mình thích hương vị nhẹ nhàng, mùi hoa quả đỏ tươi (dâu tây, cherry, raspberry) và độ chát thấp. Hơn nữa Burgundy màu đẹp, chai đẹp và ít được đón nhận tại VN vì nó nhẹ quá nên mình có thể kiếm được những chai Burgundy giá tốt (k nhất thiết là rẻ), chất lượng ổn định. Chai vang yêu thích của mình là Louis Jadot Bourgogne "Couvent des Jacobins".
- Ở nhà: tùy theo mình ăn j mình sẽ uống cái đó. Ví dụ: lẩu chua cay (Thái hay Việt) mình sẽ uống Riesling ngọt hoặc Gewurztraminer của Alsace; ăn mỳ Ý mình sẽ uống Bourgogne hoặc Chianti Classico của Ý;...
- Đi tiệc: ng ta cho gì uống đó
- Đi ăn hàng: ngân sách sẽ tùy xem hm đó ăn ở nhà hàng nào; thường mình sẽ chọn Úc hoặc New Zealand nếu có bố mẹ đi cùng vì vang đó theo mình khá dễ uống (Penfolds Bin 8 là 1 điển hình) và có vị đặc trưng của các giống nho đó
- Đi làm: giới thiệu cho khách chai nào mình muốn thử ; thường mình đem mấy chai Chile vs Bordeaux ra để thuốc khách hehe. Riêng nếu về Bordeaux thì e thích bờ trái hơn là bờ phải
Ok thím. Phối đồ ăn vừa dễ vừa khó. Quy tắc cơ bản k quá khó nhưng còn tùy vào độ phức tạp của rượu, món ăn cũng như sở thích của từng cá nhân .+1 ưng cho thím thớt, hóng thớt viết đến phần phối rượu với đồ ăn. By the way, mình cũng thích Pinot Noir.
Tequila làm từ cây thùa blue agave của Mễ và nó là rượu mạnh nha thím .Tequila thì sao thím
có thể dùng nó như vang được không thím? cảm giác tequila giống như bàu đá bên mình nhưng làm được thương hiệu, đưa ra thế giớiTequila làm từ cây thùa blue agave của Mễ và nó là rượu mạnh nha thím .
Cái đó làm tí chanh muối là ngon thím ạ :v
Cả 2 đều có thể dùng uống cho say, đều kết hợp đc với đồ ăn nhé . Còn để nhâm nhi thì Tequila đối vs mình là k thể. Nếu nhâm nhi thì kiếm 1 ly cocktail từ Tequila là ổn nhất.có thể dùng nó như vang được không thím? cảm giác tequila giống như bàu đá bên mình nhưng làm được thương hiệu, đưa ra thế giới