Sa Pa phong tỏa một khu nghỉ dưỡng

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Khu nghỉ dưỡng Topas Ecolodge và một nhà hàng ở thị xã Sa Pa (Lào Cai), nơi hai bệnh nhân nhiễm nCoV người Anh ăn ở, bị phong tỏa 14 ngày.

Ông Lê Tân Phong, Chủ tịch thị xã Sa Pa, cho hay việc phong tỏa bắt đầu từ ngày 9/3. Tại mỗi địa điểm, chính quyền bố trí tổ công tác 3 người gồm công an, quân đội và y tế để kiểm soát người ra vào, giám sát sức khỏe người ở bên trong.

Khu nghỉ dưỡng Topas Ecolodge có 31 nhân viên tiếp xúc gần với hai du khách người Anh nhiễm nCoV, đã được phân loại cách ly tại chỗ, giám sát y tế thường xuyên. Hơn 10 người ở nhà hàng tại xã Tả Văn và một số người bán hàng rong tiếp xúc gần được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa thị xã và tại trung tâm xã.

Các trường hợp tiếp xúc gần với hai bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm vào chiều tối 9/3, đến nay chưa có kết quả.

Chính quyền thị xã Sa Pa cũng phong tỏa tạm thời một hộ dân (thuộc tổ dân phố số 4, phường Sa Pa), một homestay (thuộc thôn Tả Van Dáy 2, xã Tả Van); khách sạn Silk Path Grand Resort & Spa (nơi đón bốn du khách đi cùng chuyến bay với "bệnh nhân 17"); khoanh vùng, cách ly tạm thời ôtô 16 chỗ Ford Transit chở hai bệnh nhân người Anh. Việc phong tỏa tạm thời nhằm phân loại, cách ly nhân viên, lái xe và phun thuốc khử trùng.

Trước đó ngày 8/3, vợ chồng quốc tịch Anh (69 và 70 tuổi) đi cùng chuyến bay VN0054 với "bệnh nhân 17" có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV, tỉnh Lào Cai đã xác định hai bệnh nhân di chuyển đến bảy địa điểm ở thành phố Lào Cai, thị xã Sa Pa và tiếp xúc với 180 người. Trong đó, 54 người tiếp xúc gần, 51 người tiếp xúc gián tiếp và 75 người tiếp xúc vòng 3.

Đến 15h ngày 9/3, 17 trường hợp được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đều có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV, trong số này có 4 vị khách người Anh, đi cùng chuyến bay với "bệnh nhân 17".

Trong bốn ngày qua Việt Nam ghi nhận thêm 15 ca dương tính nCoV, nâng số bệnh nhân lên 31, trong đó 16 người đã khỏi bệnh.
 
Top