Sách mới cáo buộc ông Trump từng chỉ đạo quân đội bắn người biểu tình

anhvu_1805

Senior Member
https://zingnews.vn/sach-moi-cao-bu...quan-doi-ban-nguoi-bieu-tinh-post1231333.html

Khi các cuộc biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc dâng cao mùa hè năm 2020, cựu Tổng thống Donald Trump được cho từng chỉ đạo quân đội Mỹ nổ súng vào người biểu tình.

Những chỉ đạo của ông Trump dành cho quân đội được tiết lộ trong cuốn sách "Frankly, we did wint his election: The inside story of how Trump lost" của tác giả Michael Bender, một phóng viên kỳ cựu của tờ Wall Street Journal. Cuốn sách dự kiến xuất bản trong tháng 8, theo CNN.
Theo tiết lộ từ cuốn sách, ông Trump từng nhắc tới hình ảnh về những cuộc chạm trán giữa lực lượng thực thi pháp luật và người biểu tình, nói rằng "đó là cách các ông cần xử lý chúng, đập vỡ sọ chúng đi".
Cựu Tổng thống Trump cũng nhiều lần nói với lãnh đạo quân đội, cảnh sát rằng ông muốn quân đội "đánh thẳng tay" và "bắn" người biểu tình.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley nhìn ông Trump trong một sự kiện ở Nhà Trắng năm 2020. Ảnh: AP.
trump ra lenh ban nguoi bieu tinh anh 1

trump ra lenh ban nguoi bieu tinh anh 1
Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley nhìn ông Trump trong một sự kiện ở Nhà Trắng năm 2020. Ảnh: AP.
Trong cuốn sách, tác giả Bender cho biết Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley và Bộ trưởng Tư pháp William Barr đều phản đối các chỉ đạo của ông Trump.
"Thế thì các ông hãy bắn vào đùi, hoặc vào chân chúng. Nhưng cần mạnh tay với chúng", cựu Tổng thống Trump nói.
Ông Milley cũng từng nói với Stephen Miller, cố vấn cấp cao của ông Trump, là hãy "im mồm" sau khi vị cố vấn nói "các thành phố đang rực cháy" vì phong trào biểu tình phản đối bạo lực cảnh sát.
Mùa hè năm 2020, khi các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát nổ ra ở nhiều thành phố lớn tại Mỹ, cựu Tổng thống Trump nhiều lần đe dọa sẽ kích hoạt Đạo luật Nổi dậy, cho phép tổng thống triển khai quân đội và vệ binh quốc gia nhằm trấn áp nổi dậy, bạo loạn.
 

Night's King

Senior Member
Trump giờ nên làm quả series live stream đại hội vạch mặt, bóc phốt, chứ lũ tả pín lù nó loạn lắm rồi
 

tmk3

Senior Member
Thằng Murdoch làm phản bác tôi cú này mạnh thế. Tình đồng đội cánh hữu nay còn đâu.

phóng viên kỳ cựu của tờ Wall Street Journal
 

Omega Rugal

Senior Member
Trend là cứ viết sách về Trump auto cháy hàng. Báo cứ có keyword giật gân + Trump là auto 69 triệu lượt share. Tiền nhiều để làm gì. Và tất nhiên những cuốn sách những bài báo này éo bao giờ ra cùng một lúc để "cạnh tranh" doanh số nhau. Mà nó sẽ đợi lúc êm êm khi người ta đói tin về Trump để xón ra vài tháng một cuốn, vậy mới hay.
0ce8kh2.png
 
Last edited:

nao ai co biet

Senior Member
bắn bớt đi chớ đông dân quá rồi, quân đội không bắn thì tụi nó cũng tự xách súng vào trường học bắn thôi
 
Top