Sài Gòn mưa tầm tã, xe máy ngập lút yên, ô tô chết máy xếp hàng dài

pd2913

Member
Ủa thím. Nếu xe qua được chỗ nước ngập mà ko tắt máy thì đâu cần phải thay nhớt?! Do nước đâu có lọt vào động cơ. :oops:
Vẫn có thể vào 1 chút nha thím, nếu dùng nhớt tốt có phụ gia tách nước nó sẽ nằm trên tháo cây thăm nhớt ra coi có thể thấy trắng thì thay. Trường hợp này vẫn chạy bt nhưng nên thay, còn tháo ốc nhớt mà trắng bóc thì thôi chia buồn, súc khá là mệt đó.
 

VozerBinhDan

Đã tốn tiền
Khu đầm lầy,dừa nước ở vincity quận 9 cũng để thoát nước ra sông Đnai mà chúng nó làm thành 1 cục bê tông cao tầng luôn rồi thì dần dần chìm sâu vào lòng nước thôi :ah:
 

threeline

Member
Móa, nhìn người dân khổ quá, nhìn thấy thương, cứ nghĩ đó là mẹ, là chị, là em mình đang vì mưu sinh dầm mình trong nước bẩn, dùng hết sức sau một ngày lao động bì bõm trong nước tự thấy mình, gia đình mình còn may mắn:too_sad:

May trời thương khi xưa mua nhà tôi đã chọn khu vực cao để sống, chưa bao giờ biết ngập
 

caophu

Member
Khu đầm lầy,dừa nước ở vincity quận 9 cũng để thoát nước ra sông Đnai mà chúng nó làm thành 1 cục bê tông cao tầng luôn rồi thì dần dần chìm sâu vào lòng nước thôi :ah:
Thì chuyên gia dự đoán Miền Nam tương lai nằm dưới biển là đúng còn gì . Quy hoạch như này ko nằm dưới nước cũng lạ đấy ?
Nước mưa nhiều gây sói mòn , mòn từ từ thì sạt lở , các vùng kia lấy cát vào cũng sạt liên tục rồi lùi liên tục .
Rồi kiểu gì chẳng tới tphcm sạt lở , mà sạt lở phát là có nhà phải lùi vào nha !
 

pd2913

Member
Ngập như v đi tay ga xử lý sao cho đỡ hư xe các thím
Tay ga rất dễ bị nước vào qua đường ống thông hơi láp, nhớt máy, bộ nồi. Nếu nước ngập hay bị tạt vào lọc gió khả năng vào máy rất cao.
Nếu tắt máy thì ko đc đề mà dắt bộ luôn về nhà hoặc gửi đâu đó. Ngày mai đem ra xả hết nhớt láp & nhớt máy ra, kiểm tra lọc gió xem còn xài đc ko, nếu ko thì thay.

Nếu nhớt máy sủi bọt trắng hay nhớt láp màu cà phê sữa là đã bị dô nước, nên kêu thợ súc = phụ gia nhiều lần, lấy nhớt thải đổ vào + phụ gia rồi súc đôi ba lần tuỳ mức độ, sạch sẽ rồi thì thay bình nhớt rẻ rẻ chừng 100-120 chạy 500-700km thì xả ra tiếp thay bình khác.

Vậy là sẽ ko sao, hơi tốn công sức và gian + tiền. Đừng cố mà đề máy là banh ngay cái xe.
 

DKVozer2012

Member
h vẫn còn mưa nãy lớ ngớ ra bxmđ ngập sâu vl hên con wave tàn ko chết máy gần tới yên mà vẫn phăm phăm qua dc chui vào đến chu văn an mừng hết lớn


via theNEXTvoz for iPhone
 

Konkutoto

Member
Khổ thân cho các anh em miền trong, tôi thèm lắm cảm giác đi xe mà đường ngập nước đến sàn để chân mà không có được luôn ý. Mưa cái là nước rút đi luôn.:matrix:
lắm vẹo quá bro :D , mình dân Bắc Kỳ vào nam kiếm cơm đây , ngập mà có tiền vẫn chịu kk
 

160cm

Member
Ko biết khu đường D2 (Nguyễn Gia Trí), P25, Bình Thạnh có hay bị ngập ko? Ai ở gần chỗ này cho biết giùm nhé. Tại người quen đang tính thuê mặt bằng chỗ này để kinh doanh, mà sợ ngập thì khó.
P/S: đã thấy #104 post cái ảnh ở D2 rồi:oh:.
Sg mưa được mấy bữa ,mì cay sasin ngay chỗ đó nó đông nườm nượp khách ,hàng quán chen chút từ đầu đường đến cuối đường
 

pitbull999

Member

Bình thạnh mà đối diện quận 1, ko phải gia định phen ơi.

via theNEXTvoz for iPhone
Nằm bên kênh Thị Nghè mà đòi làm dân Sài Gòn :look_down:
Chỗ đó thuộc xã Thạnh Mỹ Tây cũ chứ đâu phải là phường Bến Nghé đâu mà đòi làm dân SG :look_down:
Thôi cho làm dân SG gốc đó, trai SG thì bỏ đi, gái SG cứ để dân tỉnh chúng tao vào lấy vợ nào.:look_down:
 

LyThuThuy

Member
Má ngập ở đâu ghê vậy nhỉ ? Mình đi làm ra khỏi cty lúc 18h10 ở Q1 đi qua Phú Nhuận -> Tân Bình -> Q11 -> Q6 -> Bình Tân thì ko có ngập. Về nhà lúc 19h15.

Thấy trời mưa ko lớn lắm, có lẽ mưa kv khác to chăng :(
Q6 với Bình Tân giờ ngon lành ít ngập rồi, nhớ hồi xưa ngập lênh láng nhất là chỗ bùng binh Phú Lâm như cái biển
Mình đi hướng Nguyễn Văn Linh - Phạm Hùng - Hồng Bàng cũng ít khi nào bị ngập, hình như bên Bình Thạnh mới ngập nhiều :D
 
Top