Sai lầm khi ăn cơm

hquanget

Senior Member
Ngày xưa ko có bánh kẹo nc ngọt .. đã ăn nhiêu đó bát
Ngày nay cộng dồn thêm bánh kẹo, trà sữa,nc ngọt, vv thêm hóa chất, ít vận động mà vẫn ăn nhiêu đó cơm thì chả hại hơn...

Còn muốn tính a ăn nhiêu cơm là đủ thì có thể gg cách tính, rất phổ biến... còn chính xác hơn thì vào bv đo khám sức khỏe... bác sĩ sẽ tính chính xác cho a.. ko cần hỏi ngược tôi
Đưa ra mớ kết luận chả có con số mẹ nào. Vozer xuống cấp vl
 

nightmare92

Senior Member
Không chọn chế độ cố định thời gian nấu thì nước nóng nhanh hơn nước lạnh là đương nhiên. Tôi dùng nồi cao tần, nó đun nóng bằng từ và có van điều chỉnh hơi nước ra ngoài giống nồi áp suất nên phải có thời gian cho nồi đủ áp suất bên trong, vì thế nó mới khoá nắp lại.
thế ý anh là cái nồi cao tần của anh dung nước nóng và đun nước lạnh với cùng 1 thời gian như nhau để đạt đến áp suất khoá nắp?
Cùng lắm là đun từ nước nóng lên nhanh hơn nên chênh lệch thời gian giữa việc dùng nước nóng và nước lạnh ít hơn.
 

haiphong9876

Senior Member
Nồi cao tần ông ơi, vào chế độ nấu là nó khoá nắp nồi luôn.
Nồi cao tần thì đổ nước lạnh vô tư, cơ chế nó lúc đầu ra nhiệt rất mạnh để làm sôi nước thật nhanh, càng về sau nhiệt ổn định dần và nấu đủ thời gian theo tính toán, nồi thường theo kiểu dùng mâm may xo đun sôi + ngâm đến đủ độ nóng thì nhảy nên nấu nồi cao tần bao giờ cũng ngon hơn nồi thường.
 

herotai

Senior Member
từ ngày tiếp cận đc món yến mạch thì lượng cơm cắt xuống 1/2, nói gì nói cơm vẫn là thứ quen thuộc của đời sống người vn, chỉ cần giảm 1 bữa thêm vào loại tinh bột khác thôi đã ko thích ứng đc rồi nói gì bỏ hoàn toàn
 

nightmare92

Senior Member
Ngày xưa ko có bánh kẹo nc ngọt .. đã ăn nhiêu đó bát
Ngày nay cộng dồn thêm bánh kẹo, trà sữa,nc ngọt, vv thêm hóa chất, ít vận động mà vẫn ăn nhiêu đó cơm thì chả hại hơn...


Còn muốn tính a ăn nhiêu cơm là đủ thì có thể gg cách tính, rất phổ biến... còn chính xác hơn thì vào bv đo khám sức khỏe... bác sĩ sẽ tính chính xác cho a.. ko cần hỏi ngược tôi
anh tính cho trẻ con thì okay, chứ tôi méo thèm động bánh kẹo trong ngày. Chỉ dùng ăn sáng nếu thiếu thời gian, đa phần con trai cũng ít ăn vặt, con gái ăn vặt thì cũng lười ăn cơm đối với mấy chị em có ý thức giữ dáng. Tôi đánh giá đoạn bôi đen hơi bị xàm
 

ThangBem

Senior Member
thế ý anh là cái nồi cao tần của anh dung nước nóng và đun nước lạnh với cùng 1 thời gian như nhau để đạt đến áp suất khoá nắp?
Cùng lắm là đun từ nước nóng lên nhanh hơn nên chênh lệch thời gian giữa việc dùng nước nóng và nước lạnh ít hơn.
Tôi đâu có dở hơi chọn chế độ cố định thời gian rồi đổ nước nóng vào nấu mà anh hỏi vậy.
 

hoamacco

Đã tốn tiền
Việc ăn uống cân bằng dinh dưỡng, đủ chất thì ít ông nào chia sẻ. Toàn cái kiểu giảm cơm nhiều rau, thử ăn 1 tháng coi thể trạng có rơi vào mệt mỏi thiếu sức sống không thì biết.
 

XxxCancerJukexxX

Đã tốn tiền
Tôi cao 1m85 nặng 77 kg, ngày ăn có 3 bát cơm chắc tôi làm việc được nửa ngày xỉu mất. Giáo sư khuyên phải dựa vào thể trạng mỗi người chứ, khuyên kiểu này lại có đứa làm theo thì bỏ mẹ. Ăn rau nhiều thì tốt thôi, nhưng bảo ăn rau nhiều để no thay cơm thì thôi nghỉ đi, no đc thì tôi cũng đã ăn ít cơm đi rồi. Có đợt tôi ăn thử 2 bát buổi tối, ăn nhiều rau và thức ăn để no hơn, kết quả tối đi ngủ đói meo, đc 1 thời gian thấy người cứ yếu yếu, vậy là lại quay lại ăn 3 bát.
Thực ra người ta mới khuyên ko nên ăn trên 3 bát cơm chứ có khuyên ko được ăn các thực phẩm bổ sung tinh bột khác đâu, ví như bọn tây có mấy khi nó ăn cơm. Anh có thể bù vào bằng ngô khoai sắn mà. Nên đổi rau thành ăn nhiều thịt, cá, tôm hơn :D
 

NATranAA

Senior Member
Thấy bảo người việt ăn cơm mà sống ăn rau cải mà khôn ăn nước mắm mà giữ nước.
Thế ăn gì để phát triển kinh tế thành cường quốc tương lai nhỉ? Ăn bơ thừa sữa cặn chắc không phải sự lựa chọn tồi.:boss:

via theNEXTvoz for iPhone
 

nightmare92

Senior Member
Tôi đâu có dở hơi chọn chế độ cố định thời gian rồi đổ nước nóng vào nấu mà anh hỏi vậy.
anh đọc hiểu kiểu gì đấy, tôi có bảo anh làm vậy đâu.
Tóm tắt lại cho anh vây, khi anh chọn chế độ nấu cơm thì nồi cơm sẽ sẽ thực hiện quy trình sau:
Tăng nhiệt đun sôi nước -> giảm nhiệt nhưng vẫn duy trì ở mức cao để làm chín cơm -> sau khi đủ thời gian để chín cơm thì giảm nhiệt nhưng duy trì ở mức giữ cho cơm luôn nóng.

nếu anh nấu cơm bằng nước nóng thì phần bôi đen được rút ngắn, cơm chín nhanh. Với nồi cơm dùng mâm toả nhiệt thì có thể tiết kiệm 5-10 phút.

Còn anh thì cứ ôm cái nồi cao tần của anh nấu cơm 10 lần như 1, không thay đổi thời gian cho riêng mình đi.
 

Yoshihiko Noda

Đã tốn tiền
Ăn 2 bát cơm đến tầm 3h sáng bụng sôi rào rào đói ko ngủ được luôn chứ đó mà sai với chả lầm
 

ThangBem

Senior Member
anh đọc hiểu kiểu gì đấy, tôi có bảo anh làm vậy đâu.
Tóm tắt lại cho anh vây, khi anh chọn chế độ nấu cơm thì nồi cơm sẽ sẽ thực hiện quy trình sau:
Tăng nhiệt đun sôi nước -> giảm nhiệt nhưng vẫn duy trì ở mức cao để làm chín cơm -> sau khi đủ thời gian để chín cơm thì giảm nhiệt nhưng duy trì ở mức giữ cho cơm luôn nóng.

nếu anh nấu cơm bằng nước nóng thì phần bôi đen được rút ngắn, cơm chín nhanh. Với nồi cơm dùng mâm toả nhiệt thì có thể tiết kiệm 5-10 phút.

Còn anh thì cứ ôm cái nồi cao tần của anh nấu cơm 10 lần như 1, không thay đổi thời gian cho riêng mình đi.
Đọc hiểu cái đéo gì. Ngta để nồi nấu tự động theo chế độ cho nhàn chứ dở người đi đun nước rồi nấu khi cái nồi tốt sẵn rồi. Còn nước nóng nấu nhanh hơn là đương nhiên, rảnh quá đi gõ giải thích à.
 

nightmare92

Senior Member
Đọc hiểu cái đéo gì. Ngta để nồi nấu tự động theo chế độ cho nhàn chứ dở người đi đun nước rồi nấu khi cái nồi tốt sẵn rồi. Còn nước nóng nấu nhanh hơn là đương nhiên, rảnh quá đi gõ giải thích à.
1608953430734.png

tôi để đây và không nói gì
P/S: chả ai dở hơi khi nấu cơm đi đun nước. Nhiều nhà vẫn còn dùng phích trữ nước nóng thì khi vo gạo xong họ đổ vào.
 

Vipluckystar

Senior Member
Thời trước bao cấp hay sau cải cách củi chả có mà đun, ông lại đi nấu nước nóng nấu cơm, chắc thế hệ trước nhà mỗi cơm chan nước mắm, cơm muối vừng họ bị bệnh chết cả rồi, ah chắc PGS toàn ăn bò kobe bú vang Pháp nên ko biết cảnh này.
 
Top