Samsung đề xuất miễn cách ly 700 kỹ sư Hàn Quốc

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Cứ cho là cơ quan y tế HQ làm ăn đàng hoàng đi thì có gì đảm bảo những người Hàn có giấy xác nhận tình trạng sức khỏe sẽ không bị nhiễm bệnh trong quá trình bay từ Hàn sang VN
g8XXj8u.gif
g8XXj8u.gifSamsung Display muốn Việt Nam không cách ly kỹ sư từ Hàn Quốc 14 ngày nếu họ đưa ra các báo cáo kiểm tra y tế.

Theo Reuters, Samsung Display vừa đề nghị Việt Nam miễn cách ly bắt buộc với 700 kỹ sư Hàn Quốc nếu họ trình bày các báo cáo kiểm tra y tế. Nhà cung cấp cho Samsung Electronics và Apple giải thích rằng họ cần chuẩn bị cho việc sản xuất màn hình của những mẫu smartphone mới. Samsung Display đang vận hành một nhà máy ở Việt Nam để láp rắp màn hình OLED cho smartphone của Samsung, Apple và Huawei.

"Vào thời điểm này, Samsung Display gửi các kỹ sư Hàn Quốc đến Việt Nam để chuẩn bị cho các sản phẩm mới dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm. Việc hạn chế đi lại có thể làm chậm quá trình", một nguồn tin thân cận với vấn đề nói với Reuters.

Nguồn tin của VnExpress cho biết, phía Samsung đang đàm phán với chính phủ Việt Nam về việc này. Trả lời chiều 11/3, Samsung Việt Nam cho biết sẽ hoàn toàn tuân thủ chính sách và các quy định của Chính phủ Việt Nam.

ss2-7745-1583897593.jpg


Bên ngoài một nhà máy Samsung tại Thái Nguyên. Ảnh: Samsung

Việt Nam đã cách ly bắt buộc 14 ngày với những người nhập cảnh từ Hàn Quốc để ngăn chặn sự lây lan nCoV.

Hàn Quốc hiện là quốc gia có người nhiễm bệnh lớn thứ tư thế giới, với gần 7.800 ca. Đây là một đòn giáng mạnh vào các doanh nghiệp Hàn Quốc. Cuối tuần trước, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan đã đề xuất Việt Nam điều chỉnh chính sách, cho phép đại diện của các doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó các chuyên gia, kỹ sư của Samsung, LG vào mà không phải chịu cách ly khi sang làm việc tại Việt Nam.

Theo ông Park, những người Hàn có hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ cũng nên được xem xét. Ông còn đề xuất cho nhập cảnh bình thường tất cả những người có giấy xác nhận tình trạng sức khỏe của cơ quan y tế Hàn Quốc.


Cùng ngày, Samsung Electronics cũng thông báo sẽ tạm chuyển một số hoạt động sản xuất điện thoại từ Hàn Quốc sang Việt Nam vì Covid-19. Samsung dự kiến sản xuất khoảng 200.000 điện thoại thông minh mỗi tháng tại Việt Nam và chuyển các mẫu điện thoại này về lại Hàn Quốc vào cuối tháng 3. Khi tình hình dịch bệnh ở Hàn Quốc ổn định, việc sản xuất sẽ được đưa về nhà máy Gumi như cũ.
 

Reporter.

Member
Đm. Cái cách đưa ra yêu cầu đã đéo ngửi được rồi, những 700 người, nó mà lây sang công nhân thì toang chắc luôn. Cứ đúng trình tự mà làm, tình hình đang phức tạp đừng làm rối thêm nữa...
 

vegakid000

Member
cho nó 1 tòa nhà riêng trong nhà máy để làm việc với nhau thôi. Cách ly ko cho ra ngoài nhà máy đó trong 14 ngày cũng đc.
 

buidinhdacht

Senior Member
mấy thằng trim nhỏ ở gần khu Keangnam đi ngoài đường nó có thèm đeo khẩu trang đâu
Không cách ly mà đi cả chùm ah
 

115191

Đã tốn tiền
vãi sh!t 700 mạng. Mà cứ cho là cách ly đi thì tôi nộp thuế để nuôi mấy ku này à
 

PM01

Member
xin thì tỏ vẻ lạy lục vào, đm như thằng đại sứ nói như kiểu chiếu trên thế đm bế đi cách ly hết :beat_brick:
 
làm cm gì đến 700 thằng qua vậy. Chia ra 7 đợt , mỗi đợt 100 thằng , nhốt cách ly hết , hết đợt 14 ngày ra trại thì 100 thằng khác vào. Giảm tải dc số lượng cách ly và vẫn đảm bảo ko xót thằng nào
 
Top