Samsung lạnh lùng từ chối giúp đỡ Apple

farrell

Member
Apple đề nghị Samsung công khai tài liệu về kho ứng dụng trong trận chiến pháp lý với các nhà phát triển về mức phí 30% trên App Store. Nhưng Samsung nhất quyết từ chối.

Apple đang nỗ lực để buộc Samsung cung cấp tài liệu riêng tư về chợ ứng dụng để bảo vệ bản thân trong vụ kiện độc quyền. Nhà sản xuất iPhone bị người tiêu dùng và nhà phát triển cáo buộc chặn đối thủ cạnh tranh tiếp cận App Store.
Sự kiểm soát của Apple với App Store trở thành tâm điểm thời gian gần đây sau khi nhà sản xuất game Epic kiện Apple lạm dụng độc quyền, gây tổn hại cho các nhà phát triển. Tuy nhiên, thực tế công ty của Tim Cook đã vướng vào các vụ kiện tương tự tại tòa án Mỹ trong hơn một thập kỷ.
Một nhóm người dùng iPhone tố cáo khoản phí 30% mà Apple thu của nhà phát triển khi mua sắm trong ứng dụng đã khiến ứng dụng trở nên đắt hơn, trong khi một nhóm khác bao gồm các nhà phát triển khẳng định họ lâm vào tình trạng tồi tệ vì khoản phí 30% này. Trong cả hai vụ, nhóm người khởi kiện khẳng định Apple chỉ có thể thu phí như vậy nhờ chặn đối thủ tiếp cận App Store một cách không công bằng.

Samsung lạnh lùng từ chối giúp đỡ Apple - Ảnh 1.

Để biện hộ, Apple xin tài liệu 14 năm trước từ Samsung về cách vận hành Galaxy Store. Galaxy Store là chợ để người dùng tải và mua ứng dụng về điện thoại Android. Apple tranh luận dù Android có nhiều chợ ứng dụng khác nhau, trong đó có của Samsung, Samsung vẫn tính phí 30%. Vì vậy, khoản phí ấy không phải là kết quả của độc quyền.
Apple chính thức hỏi xin chi nhánh Samsung tại Mỹ về số tài liệu nói trên, bao gồm cả “tài liệu nội bộ cao cấp về cạnh tranh giữa các nền tảng di động” cũng như “dữ liệu tổng hợp từ tỉ lệ cài đặt, sử dụng và doanh thu, hiệu quả của Galaxy Store” vào tháng 3. Song luật sư của Apple cho biết Samsung từ chối đưa ra phản hồi rõ ràng, một phần vì Samsung đang ở thế cạnh tranh với Apple. “Thay vì hợp tác một cách hiệu quả với Apple, Samsung lại theoctheo đường cố chấp và khó hiểu”, luật sư Apple nói.

Hiện tại, Apple xin lệnh của tòa án để buộc Samsung phải trao tài liệu. Luật sư Samsung cho rằng yêu cầu này quá phi lý khi đòi hỏi phải tiếp cận được “nghiên cứu bí mật, bí mật thương mại và thông tin nhạy cảm khác” của Samsung.
Vụ kiện mà Apple đang đối mặt được tập hợp bởi nhiều đơn khiếu nại từ năm 2007 và sẽ được xử lý tại tòa án liên bang. Sau khi tòa án tối cao phán quyết người dùng iPhone có thể kiện Apple vì họ được xem là người mua ứng dụng.
Đầu tháng này, Epic kiện Apple và Google vì xóa game Fortnite khỏi hai chợ ứng dụng tương ứng. Apple luôn kiên trì quan điểm họ nắm thị phần nhỏ trên thị trường smartphone toàn cầu nên không thể bị xếp vào độc quyền.
https://genk.vn/samsung-lanh-lung-tu-choi-giup-do-apple-20200825071558062.chn
Củi khô có sẵn rồi, epic chỉ châm lửa thôi là bùng.
 
Thấy Apple quá đáng rồi. Trước tìm mọi cách gây khó dễ cho Samsung về mặt pháp lý. Giờ lại xin xỏ à. Tự thắng Epic bằng khả năng đi.
 

V550C

Đã tốn tiền
Apple chơi không đẹp vụ này rồi. Tranh thủ thời cơ xin bí mật kinh doanh của đối thủ. Chứ Epic có mịa gì mà lo.
 
Thế đéo nào bắt samsung trao tài liệu mật cho đối thủ của mình? Thôi bắt bộ quốc phòng Mỹ trao luôn tài liệu chế tạo nuke luôn đi
 
như vụ vs epic thì tao ủng hộ táo nhưng vụ này thì tao ủng hộ sam vì ít ra sam nó còn làm ăn có lợi cho VN chứ thằng táo thối khinh dân mình đến cái Apple store cũng đéo mở, dù dân Việt cuồng táo nhất mẹ cái ĐNÁ này
 
Vụ lùm xùm vui ghê. Tôi dùng toàn app mặc định và free nên chả để ý lắm. Nhưng mà cứ kiện nhau đi, biết đâu giá rẻ xuống người tiêu dùng được lợi mà.
 

vikkate

Member
chết thằng apple rồi, apple mà thua kiện thì xác định cổ phiếu thành giấy lôn :shame: Âu cũng do ăn ở có đức quá nên thế giới thằng nào cũng thủ sẵn dao trong người chờ ngày định tội
 

trunkz

Đã tốn tiền
Trước vác ba cái linh tinh đi kiện SS đòi cả tỷ đồng mà giờ biểu nó giúp, hề :LOL:
 
Top