Samsung nên giữ hay bỏ Fan Edition?

Cryolite.

Senior Member
https://thanhnien.vn/samsung-nen-giu-hay-bo-fan-edition-post1470074.html
Samsung được cho là có thể tạm hoãn dòng Galaxy Fan Edition (FE), khiến sự xuất hiện của Galaxy S22 FE gần như không thể trong năm nay.

Theo Android Authority, không chỉ Galaxy S22 FE mà ngay cả các thành viên FE trong tương lai cũng đối diện với viễn cảnh tương tự. Điều này khiến nhiều người đặt ra câu hỏi rằng liệu Samsung đã cảm thấy FE không còn phù hợp sau hai lần thử nghiệm trước đó với Galaxy S20 FE và S21 FE.

Samsung nên giữ hay bỏ Fan Edition? - ảnh 1
Sự tồn tại của Galaxy S22 FE đang là dấu hỏi lớn
REUTERS

Galaxy S21 FE ra mắt năm 2021 gặp phải một vài vấn đề, trong đó đáng chú ý nhất là nó quá đắt. Mặc dù 699 USD không phải là cao, nhưng người dùng hoàn toàn có thể chi thêm 100 USD cho Galaxy S22 cao cấp hơn. Quyết định nội bộ của Samsung để định giá dòng Galaxy S22 có tính cạnh tranh hơn đã làm xói mòn khoảng cách nhỏ trên thị trường, nơi dòng Fan Edition đầu tiên hướng đến.

Ở phần đầu kia của danh mục là dòng A, với những viên ngọc tầm trung như Galaxy A53 5G có giá 449 USD trở xuống đáp ứng được các yêu cầu của người tiêu dùng nhờ các tính năng hợp lý hơn. Với Galaxy A, Samsung đã có dòng sản phẩm cạnh tranh vững chắc cho iPhone SE và Pixel 6a - ít nhất về mặt phần cứng. Tuy nhiên, hai thương hiệu đối thủ của Samsung khá thông minh khi biết cách tận dụng biệt danh hàng đầu của họ cho các thiết bị thân thiện ngân sách. Dòng Galaxy A không tạo được uy tín như tên gọi Pixel hay iPhone, trong khi Galaxy S FE vẫn có thể đóng vai trò là cầu nối quan trọng giữa ngân sách và các sản phẩm hàng đầu của Samsung.

Bí quyết sau đó là tìm một mức giá mà Fan Edition không phải chống lại sự cạnh tranh từ các dòng Galaxy S và A của chính Samsung. Đã có những gợi ý về mức giá nằm ở khoảng 600 USD sẽ giúp dòng Fan Edition cạnh tranh tốt với sản phẩm Apple và Google đang cung cấp. Điều này càng thuận lợi khi Samsung hứa hẹn cập nhật phần mềm đến 5 năm.

Thời cơ đã đến?​

Một smartphone hàng đầu giá khoảng 600 USD có thể giúp Fan Edition giành chiến thắng thực sự trong điều kiện hiện tại. Với lạm phát đang gia tăng, việc mua sản phẩm mới đắt đỏ không phải là ưu tiên hàng đầu của nhiều người. Ngay cả những người từng rất hào hứng với các điện thoại cao cấp giờ đây cũng phải "chần chừ" trước mức giá 1.000 USD quá đắt đỏ. Khoảng 600 USD được xem là mức giá tốt cho người dùng, mặc dù họ sẽ chấp nhận hy sinh một số tính năng cao cấp.

Samsung nên giữ hay bỏ Fan Edition? - ảnh 2
Galaxy S21 FE được bán ra không đúng thời điểm khi mà Galaxy S22 sắp xuất hiện
CHỤP MÀN HÌNH YOUTUBE

Cho đến nay, dòng Fan Edition của Samsung khá nổi bật với các tính năng màn hình AMOLED 120 Hz sắc nét, pin lớn, xếp hạng IP68, NFC và sạc không dây. Mọi người cũng đánh giá cao khả năng chụp ảnh của chúng, và đối với những người coi trọng tiết kiệm ngân sách, đó là quá đủ cho họ. Không cần phải trang bị GPU với chức năng dò tia, quay video 8K, công nghệ 5G hiện đại nhất (mmWave) hay thân vỏ rẻ hơn đều chấp nhận được.

Nếu có thể cung cấp một thiết bị như vậy, Samsung vẫn cần phải hành động một cách sớm nhất có thể. Galaxy S21 FE không phải là một lựa chọn tuyệt vời vì nó đến rất gần với thời điểm ra mắt Galaxy S22. Các điện thoại Galaxy S21 cao cấp trước đó cũng giảm giá đáng kể so với khi ra mắt. Trong khi đó, Galaxy S20 FE ra mắt vào thời điểm tốt hơn nhiều, xuất hiện vào giữa chu kỳ phát hành điển hình của Samsung và tạo cho khách hàng một động lực mua sớm hơn.

...
 
Top