Samsung tăng giá chip lên tới 20%

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://thanhnien.vn/samsung-tang-gia-chip-len-toi-20-post1458338.html

Samsung được cho là đã đàm phán với khách hàng của mình về việc tính phí thêm khoảng 15 - 20% trong hoạt động sản xuất chip, tùy thuộc vào mức độ tinh vi trên sản phẩm của họ.

Theo Engadget, Samsung là công ty mới nhất trong ngành bán dẫn tăng giá chip khi nỗ lực nhằm bù đắp chi phí mua sắm nguyên liệu ngày càng tăng trong bối cảnh khủng hoảng chuỗi cung ứng toàn cầu. Bloomberg cho biết, các công ty cần chip được sản xuất trên các quy trình hiện đại sẽ phải đối mặt với đợt tăng giá lớn nhất, sẽ được áp dụng vào nửa cuối năm nay.

Báo cáo nói Samsung đã đàm phán xong với một số khách hàng của mình, tuy nhiên công ty Hàn Quốc vẫn đang trong quá trình thảo luận với những khách hàng khác. Trong báo cáo doanh thu quý 1/2022, mảng kinh doanh đúc của Samsung đã đạt doanh số bán hàng cao nhất từ trước đến nay.

Mặc dù lạc quan về tương lai của mình nhưng Samsung cũng tin rằng tình trạng thiếu linh kiện toàn cầu tiếp tục ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ. Chi phí sản xuất cũng đang tăng lên trung bình 30%, có nghĩa là các doanh nghiệp đúc phải tính thêm tiền để tạo ra lợi nhuận. Vào năm ngoái, các xưởng đúc đối thủ như TSMC cũng đã tăng giá 20% và dự kiến sẽ tăng giá cao hơn nữa vào năm 2023.

..............

Trắng trợn thật
JSuP7Aw.gif
Giờ thẳng thừng tăng giá luôn, không thèm đốt nhà máy hay cúp cầu dao điện nữa
JSuP7Aw.gif
 

royal9999uss

Đã tốn tiền
thằng Hàn và thằng Tàu chỉ là những nước được phân công sản xuất một số sản phẩm theo dòng phát triển của thế giới... ngoan thì còn làm tiếp; láo ngáo nó bóp cho chết ngắc thì lại cào lol ăn vạ
 
Top