Sân bay Đà Nẵng chật kín người, tài xế taxi 'vui như Tết'

Cryolite.B

Senior Member
https://thanhnien.vn/san-bay-da-nang-chat-kin-nguoi-tai-xe-taxi-vui-nhu-tet-post1495002.html
Sân bay Đà Nẵng chật kín dịp lễ 2.9, nhiều người xin nghỉ làm sớm để về quê nhưng không thoát được cảnh xếp hàng dài. Du khách cũng nườm nượp đến thành phố biển khiến cánh taxi vui mừng.

Được nghỉ đến 4 ngày trong dịp lễ Quốc khánh 2.9, người dân đã lên kế hoạch về quê dài ngày, bên cạnh đó đông đảo khách đến du lịch thành phố biển khiến sân bay Đà Nẵng chật kín người. Để tránh gặp tình trạng quá tải trong kỳ nghỉ lễ 2.9, nhiều người có tâm lý di chuyển sớm hơn, song sân bay vẫn đông đúc hơn tưởng tượng.

Sân bay Đà Nẵng chật kín người, tài xế taxi 'vui như Tết' - ảnh 1
Ga đi sân bay quốc tế Đà Nẵng đông đúc hành khách trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2.9
H.Đ
Sân bay Đà Nẵng chật kín người, tài xế taxi 'vui như Tết' - ảnh 2
Sân bay Đà Nẵng chật kín người, dòng người xếp hàng dài làm thủ tục bay
H.Đ

Chiều 31.8, ghi nhận của PV Thanh Niên tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, lượng người đổ về khu vực ga đi ngày càng đông hơn. Để được làm thủ tục, người dân đã phải xếp hàng dài chờ đợi.

Nhiều người cho biết đã xin nghỉ làm trước kỳ nghỉ lễ 1 ngày để sắp xếp việc di chuyển về quê vì sợ cảnh chen lấn, song vẫn bất ngờ bởi có hàng trăm người có... cùng chung suy nghĩ. Sân bay đang chật kín người về quê.

Đứng chờ để xếp hàng bay vào TP.HCM thăm bạn bè dịp lễ 2.9, anh Trần Quốc Bình (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) cho biết để có đợt nghỉ lễ dài ngày trọn vẹn, anh xin nghỉ làm 1 ngày đón một số người bạn di chuyển sớm vào TP.HCM. Nhưng ra sân bay, anh quá bất ngờ vì cảnh ga đi chật kín người.

"Có lẽ trước dịp nghỉ lễ dài ngày nên ai nấy đều háo hức, sắp xếp công việc để nghỉ lễ sớm hơn, dài ngày hơn. Sân bay Đà Nẵng ít khi xếp hàng dài thế này, lượng khách đi quá đông!", anh Bình nói.

Sân bay Đà Nẵng chật kín người, tài xế taxi 'vui như Tết' - ảnh 3
Hành khách xếp hàng dài tại sân bay Đà Nẵng vào chiều 31.8
H.Đ

Tài xế taxi vui như tết​

Tại ga đến sân bay quốc tế Đà Nẵng, lượng hành khách đến du lịch tăng cao, từng hàng dài nối đuôi nhau di chuyển rời khỏi sân bay. Nhiều du khách lỉnh kỉnh hành lý bắt đầu chuyến nghỉ dưỡng dịp lễ 2.9 tại thành phố biển.

Chị Hà Thị Ánh Hồng (du khách đến từ Hà Nội) chia sẻ: "Gia đình tôi hơn 10 người chọn Đà Nẵng để nghỉ dưỡng, tắm biển cho thỏa thích dịp lễ 2.9 này. Chuyến du lịch được lên kế hoạch hơn 1 tháng qua, đến Đà Nẵng thời tiết không quá nóng khiến mọi người rất hào hứng".

Sân bay Đà Nẵng chật kín người, tài xế taxi 'vui như Tết' - ảnh 4
Nhiều du khách chọn thành phố biển Đà Nẵng nghỉ dưỡng trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2.9
H.Đ
Sân bay Đà Nẵng chật kín người, tài xế taxi 'vui như Tết' - ảnh 5
Đông đảo du khách đến du lịch Đà Nẵng trong kỳ nghỉ lễ dài ngày
H.Đ

Đối với cánh tài xế xe taxi, những ngày qua khi lượng du khách ở Đà Nẵng tăng cao cũng khiến họ phấn khởi. Anh Nguyễn Quốc Dũng (tài xế hãng taxi Mai Linh) rất vui trước cảnh nhiều du khách chọn Đà Nẵng dịp lễ 2.9. Dòng khách nườm nượp, nhu cầu đi taxi tăng cao nên thu nhập tăng, niềm vui của anh Dũng và các đồng nghiệp cũng tăng theo.

"Nhìn khách đổ về TP.Đà Nẵng tôi rất vui. Thời gian dài ảnh hưởng của dịch bệnh, ngành vận tải rơi vào tình trạng ế ẩm, giờ lượng khách trở lại đông đúc như thế này khiến anh em lái taxi chúng tôi ai cũng phấn khởi. Đây là dịp để những người làm dịch vụ ở Đà Nẵng tận tâm phục vụ du khách", anh Dũng nói.

Sân bay Đà Nẵng chật kín người, tài xế taxi 'vui như Tết' - ảnh 6
Đa số du khách từ TP.HCM và Hà Nội đến du lịch Đà Nẵng dịp lễ 2.9
H.Đ
Sân bay Đà Nẵng chật kín người, tài xế taxi 'vui như Tết' - ảnh 7
Sân bay Đà Nẵng đông đúc chiều 31.8, du khách ùn ùn đổ về thành phố biển du lịch
H.Đ
Sân bay Đà Nẵng chật kín người, tài xế taxi 'vui như Tết' - ảnh 8
Thời điểm này, du khách đến Đà Nẵng đông đúc khiến cánh taxi vui mừng
H.Đ
Sân bay Đà Nẵng chật kín người, tài xế taxi 'vui như Tết' - ảnh 9
Đến cuối ngày 31.8, sân bay Đà Nẵng vẫn đông đúc du khách đang di chuyển ra khỏi sân bay
H.Đ

...
 

thanhtrungytt2

Senior Member
Mình sợ nhất đi chơi dịp lễ này đông , đắt , dịch vụ phục vụ ko tốt . Toàn ngồi nhà hoặc về quê . Đi ngày thường cho sướng :(

Gửi từ Samsung SM-G998B bằng vozFApp
 

xxx_zzz_000

Senior Member
Mình sợ nhất đi chơi dịp lễ này đông , đắt , dịch vụ phục vụ ko tốt . Toàn ngồi nhà hoặc về quê . Đi ngày thường cho sướng :(

Gửi từ Samsung SM-G998B bằng vozFApp
Mùa nào chả đông, mùa không đông thì dịch vụ kém, cái éo gì cũng muốn. Tôi nhớ đợt cuối năm đi chùa Hương cả mấy trăm mét mới có 1 quán nước, khát cũng khó mua, như đợt lễ hội thì mua gì cũng tiện.
 
Top