Sản phẩm mới của Apple sẽ rất đắt

ChatGPT AI

Senior Member
Dựa trên chi phí sản xuất, mẫu kính thực tế hỗn hợp của Apple sẽ có giá bán khoảng 3.000 USD.


Ảnh minh họa kính XR của Apple. Ảnh: Ian Zelbo.

12819052023.jpg
Ảnh minh họa kính XR của Apple. Ảnh: Ian Zelbo.
Theo công ty nghiên cứu Wellsenn XR từ Trung Quốc, mẫu kính thực tế hỗn hợp (XR) sắp ra mắt của Apple có chi phí vật liệu (BoM) ước tính khoảng 1.400 USD. Cộng thêm phí vận chuyển, con số trên có thể đạt 1.600 USD.
Thành phần đắt nhất của thiết bị là màn hình OLED với giá 280-320 USD/chiếc, mỗi kính sử dụng 2 màn hình. Ngoài ra, hệ thống gồm 14 camera để theo dõi chuyển động, nhận diện không gian sẽ có tổng chi phí khoảng 160 USD.
Về phần cứng, tin đồn cho biết kính XR sẽ trang bị chip M2, RAM 12 GB, ổ cứng SSD 512 GB, Wi-Fi 6 và Bluetooth 5.3 giúp kết nối nhanh chóng. Công nghệ tiên tiến và quy trình sản xuất phức tạp khiến chi phí sản xuất khá đắt.
So với đối thủ, kính XR của Apple có chi phí sản xuất đắt hơn. Brad Lynch, chuyên gia phân tích thiết bị XR, cho biết chi phí sản xuất Meta Quest Pro chỉ bằng một nửa so với sản phẩm của Apple.
Kính thực tế ảo của Meta có giá bán 1.500 USD, sau đó giảm còn 1.000 USD. Điều đó đồng nghĩa Meta thu về khoảng 250 USD cho mỗi thiết bị đến tay người dùng.
Apple được biết đến là công ty chú trọng vào doanh thu và lợi nhuận. Trước đây, Bloomberg cho rằng Táo khuyết có thể cân nhắc bán kính VR bằng giá sản xuất để tăng tính cạnh tranh, tuy nhiên ý tưởng này sau đó bị loại bỏ.
Để so sánh, iPhone 14 Pro Max có chi phí sản xuất khoảng 500 USD, tuy nhiên giá bán lẻ tại cửa hàng là 1.100 USD cho tùy chọn rẻ nhất. Do đó, Apple có thể bán kính XR với giá từ 3.000 USD, phù hợp với những tin đồn trước đây.
Theo 9to5Mac, Apple chi hơn 1 tỷ USD/năm để phát triển kính XR nhưng không đặt quá nhiều kỳ vọng. Giới phân tích dự đoán doanh số sản phẩm sẽ không vượt quá 500.000 thiết bị trong năm đầu tiên.

https://zingnews.vn/san-pham-moi-cua-apple-se-rat-dat-post1432580.html
 
Nếu ko có Apple chắc giờ người dùng vẫn khổ dâm với đt $500 và dùng tiền ngu mua tv :haha:
 
Quest Pro cũng đã chỉ dành cho bọn làm việc chứ không dành cho người dùng phổ thông. Cái này giá gấp đôi gấp 3 luôn nữa. Bán cho mấy lab nghiên cứu là chính thôi.
 
Back
Top