Sàn thương mại điện tử mỹ phẩm hàng đầu Indonesia vào Việt Nam

tptp

Senior Member
Nền tảng thương mại điện tử mỹ phẩm chính hãng Sociolla vừa gia nhập thị trường Việt đang tăng trưởng mạnh và lập tức được các thương hiệu mỹ phẩm chào đón.


Trên cổng đăng ký doanh nghiệp quốc gia, chi nhánh của Social Bella tại Việt Nam ra đời từ đầu tháng 7, với ngành nghề chính là bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh. Bước đi này đánh dấu lần đầu tiên startup thương mại điện tử mỹ phẩm của Indonesia tiến ra thị trường quốc tế.

Trước đó vào tháng 7, startup hàng đầu về công nghệ làm đẹp (beauty-tech) tại Indonesia này đã nhận vốn 58 triệu USD do nhóm các nhà đầu tư từ Temasek (Singapore) hậu thuẫn, mở đường cho Sociolla chinh phục người tiêu dùng Việt Nam và nhiều thị trường khác.

Tại Việt Nam, qua nền tảng thương mại điện tử Sociolla, Social Bella cam kết cung cấp 100% sản phẩm chính hãng và được đăng ký với Bộ Y tế. Toàn bộ thông tin về số đăng ký của sản phẩm được công bố minh bạch trên nền tảng thương mại điện tử này. Tiến vào thị trường đang có mức tăng trưởng hai con số mỗi năm, Social Bella bám sát chiến lược chỉ cung cấp hàng chính hãng để chinh phục người tiêu dùng.


Tại Indonesia, bên cạnh nền tảng thương mại điện tử, Sociolla hiện có thêm cửa hàng truyền thống. Ảnh: Social Bella.


Tại Indonesia, bên cạnh nền tảng thương mại điện tử, Sociolla hiện có thêm cửa hàng truyền thống. Ảnh: Social Bella.


Nỗ lực quảng bá hàng chính hãng

Đại diện hãng mỹ phẩm Hàn Quốc Innisfree cho biết từ khi ra mắt thị trường Việt Nam vào năm 2016, hãng đặc biệt kỹ tính trong việc thiết lập hệ sinh thái phân phối để mang những sản phẩm chất lượng cao nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc đến với người tiêu dùng. Đây cũng là nỗ lực chung của các thương hiệu sản phẩm làm đẹp và chăm sóc cá nhân chính hãng, giữa lúc thị trường thương mại điện tử chưa có hành lang pháp lý đủ vững để giải bài toán chất lượng sản phẩm.

Bài toán này đang được kỳ vọng sớm có lời giải khi Nghị định số 98/2020 của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 15/10, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Về phía các nhãn hàng, các chủ thương hiệu mỹ phẩm vẫn đang nỗ lực không ngừng để giải bài toán phân phối và triển khai các hoạt động hỗ trợ người dùng tiếp cận sản phẩm chính hãng, chất lượng đảm bảo. Trong bối cảnh đó, nhiều nền tảng phân phối chính hãng xuất hiện, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của thị trường chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe. Và đây chính là thị trường mà Social Bella nhắm đến khi ra mắt nền tảng thương mại điện tử sản phẩm làm đẹp và chăm sóc cá nhân chính hãng Sociolla.

Sociolla được nhiều thương hiệu làm đẹp hoan nghênh

Theo các chuyên gia bán lẻ, thương mại điện tử và ứng dụng di động là xu hướng hiện tại và tương lai khi người dùng "lướt" điện thoại nhiều hơn, chia sẻ nhiều kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe, thẩm mỹ qua mạng xã hội.

Thực tế, xu hướng gian hàng chính hãng cũng đã thể hiện rõ nét trên các sàn thương mại điện tử lớn hiện nay nhằm giúp người tiêu dùng tiếp cận sản phẩm chất lượng từ doanh nghiệp sản xuất hoặc nhà phân phối trực tiếp. Với sự xuất hiện của nền tảng chuyên doanh mỹ phẩm chính hãng như Sociolla, xu hướng này càng được thúc đẩy mạnh mẽ.

Sociolla cung cấp hàng nghìn sản phẩm làm đẹp chính hãng chất lượng cao đến từ các thương hiệu uy tín trên thế giới. Không chỉ giúp người tiêu dùng Việt tiếp cận với mỹ phẩm quốc tế, nền tảng phân phối này cũng đã bắt tay với nhiều tên tuổi mỹ phẩm lớn ở thị trường Việt Nam.

"Social Bella giúp chúng tôi mang những sản phẩm chất lượng, chính hãng đến nhiều người tiêu dùng hơn nữa, nâng cao trải nghiệm của các tín đồ làm đẹp với thế mạnh về công nghệ, hệ sinh thái bền vững và sự hiểu biết sâu sắc về thị trường", bà Nguyễn Nhật Quỳnh - Tổng giám đốc ngành Hàng tiêu dùng L'Oréal Vietnam chia sẻ.

Tương tự, ông Ryan Min - Giám đốc Thương hiệu Innisfree cho biết tất cả sản phẩm của Innisfree được Sociolla phân phối đều đăng ký đầy đủ với Bộ Y tế, từ đó giúp người tiêu dùng tiếp cận dễ dàng hơn với những sản phẩm chính hãng và an toàn.

"Đó là lý do khiến chúng tôi quyết định chọn Sociolla, một nền tảng thương mại điện tử làm đẹp uy tín, trở thành một phần của hệ sinh thái phân phối Innisfree", đại diện hãng mỹ phẩm từ Hàn Quốc cho biết.


Ông Ryan Min - Giám đốc Thương hiệu Innisfree. Ảnh: Innisfree.


Ông Ryan Min - Giám đốc Thương hiệu Innisfree. Ảnh: Innisfree.


Bên cạnh việc mang đến cơ hội kinh doanh mới cho các nhà phân phối hay các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng trên thế giới, Sociolla còn tạo điều kiện kinh doanh thuận lợi cho ngành mỹ phẩm Việt Nam, từ đó giúp thị trường được hưởng lợi hơn nhờ sự minh bạch và đa dạng sản phẩm. Trong đó có thương hiệu M.O.I Cosmetics với nhà đồng sáng lập là ca sĩ Hồ Ngọc Hà.

Nữ ca sĩ cho rằng, người tiêu dùng ngày nay luôn tìm kiếm sản phẩm chất lượng, nguồn gốc rõ ràng thông qua những kênh mua sắm mới với nhiều trải nghiệm thú vị.

"Trang thương mại điện tử Sociolla không chỉ uy tín trong việc cung cấp những sản phẩm làm đẹp chính hãng, mà còn là nơi khách hàng có thể khám phá những trải nghiệm làm đẹp và chăm sóc sắc đẹp mới mẻ mỗi ngày", ca sĩ Hồ Ngọc Hà chia sẻ.
Sociolla cung cấp các sản phẩm làm đẹp chính hãng, đa dạng từ hàng trăm thương hiệu nổi tiếng trên thế giới cùng trải nghiệm mới mẻ cho người tiêu dùng. Ảnh chụp màn hình vn.sociolla.com.


Sociolla cung cấp các sản phẩm làm đẹp chính hãng, đa dạng từ hàng trăm thương hiệu nổi tiếng trên thế giới cùng trải nghiệm mới mẻ cho người tiêu dùng. Ảnh chụp màn hình vn.sociolla.com.

...........
https://vnexpress.net/san-thuong-mai-dien-tu-my-pham-hang-dau-indonesia-vao-viet-nam-4187520.html
 

Hideki Yukawa

Đã tốn tiền
Hóng tgdd mở thêm myphamxanh nữa để cạnh tranh :)))
Lazada , shopee đốt bao nhiêu tiền để thay đổi thói quen mua hàng của người Việt, giờ người dùng có niềm tin vào thương mại điện tử là lúc nhảy vào. Miếng mồi ngon quá mà, người giàu nhất thế giới, người giàu nhất TQ cũng từ thương mại điện tử chứ đâu ...
 

haihoadamtac

Senior Member
Sàn này chỉ bán mỹ phẩm thôi ah ae :amazed: chắc phải đốt dữ lắm mới đú lại được lzd shopee tiki :D:D

Sent from Xiaomi MIX 2 using vozFApp
 
Top