Sao cải lương vang bóng 1 thời: Ông hoàng Hồ Quảng trắng tay vì cờ bạc, tuổi 62 cô độc

omilekymn

Đã tốn tiền
Được mệnh danh là "ông hoàng cải lương Hồ Quảng" nhưng cuộc đời và sự nghiệp của nghệ sĩ Vũ Linh lại lắm gian truân, trắc trở.
NSƯT Vũ Linh tên thật là Võ Văn Ngoan, thường được anh em nghệ sĩ gọi thân mật là “anh năm”. Từng được thầy dạy ca cải lương đặt tên là Hùng Tuấn Linh, nhưng sau này đi hát ông đổi thành nghệ danh Vũ Linh. Vũ Linh sinh năm 1958 tại Sài Gòn trong một gia đình có 6 chị em, anh là thứ 4, dưới còn 2 người em cũng theo nghề là nghệ sĩ Hồng Nhung và nghệ sĩ Tiểu Linh. Năm 14, 15 tuổi, Vũ Linh theo đoàn hát và tên tuổi nhanh chóng nổi lên như một hiện tượng của sân khấu cải lương thời bấy giờ.

NSƯT Vũ Linh từng được mệnh danh là “Ông hoàng cải lương Hồ Quảng”, là một ngôi sao sáng của sân khấu cải lương tuồng cổ mà chưa có nghệ sĩ nam cùng thời nào có được sức hút khán giả bằng ông. Thời điểm huy hoàng của sự nghiệp, cả về giọng hát lẫn những điệu bộ, vũ đạo điêu luyện trên sân khấu... Vũ Linh được xem là cái tên khó có ai vượt qua.

Sao cải lương vang bóng 1 thời: Ông hoàng Hồ Quảng trắng tay vì cờ bạc, tuổi 62 cô độc-1

NSƯT Vũ Linh được mệnh danh là "ông hoàng cải lương Hồ Quảng".

Thậm chí, các bầu đoàn khi đó vẫn truyền tai nhau rằng, “sân khấu nào có Vũ Linh thì sống khỏe”. Chỉ cần có sự xuất hiện của cái tên Vũ Linh trên băng rôn thì những đêm dù ở xa cỡ nào vẫn thu hút hàng ngàn khán giả. Chính vì vậy, Vũ Linh còn được xem là "thần tài" của các sàn diễn cải lương. Để mời được ông, có đoàn hát còn chấp nhận chia Vũ Linh hưởng một nửa doanh thu để anh xuất hiện trong đêm diễn.

Trong suốt sự nghiệp hoạt động nghệ thuật của mình, Vũ Linh đã giành được nhiều giải thưởng danh giá: Đạt hạng nhì trong 10 diễn viên được ưa thích nhất trong năm 1989, Đạt hạng nhất trong 10 diễn viên được ưa thích nhất trong năm 1990, Huy Chương Vàng giải Triển Vọng Trần Hữu Trang (năm 1991), Huy chương vàng giải Xuất sắc Trần Hữu Trang với trích đoạn Bức Ngôn Đồ Đại Việt (năm 1995), Giải Mai Vàng năm 1999... Năm 1997, Vũ Linh được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú.

NSƯT Vũ Linh cũng từng cho ra mắt hàng ngàn cuốn video cải lương từ Hồ quảng đến đến các đề tài xã hội. Cái tên Vũ Linh một thời ăn sâu trong tâm trí khán giả với những vở diễn như: Xử án Bàng Quý Phi, Trâm Hoa Mai, Xử bá đao Từ Hải Thọ, Dương gia tướng, Hòn vọng phu, Giũ áo bụi đời, Bức ngôn đồ Đại Việt, Cô đào hát, Lương Sơn Bá…

Là ngôi sao sáng giá của sân khấu cải lương ở thời kì huy hoàng nhưng cuộc đời của nghệ sĩ Vũ Linh cũng phải trải qua không ít những thăng trầm.

Sao cải lương vang bóng 1 thời: Ông hoàng Hồ Quảng trắng tay vì cờ bạc, tuổi 62 cô độc-2

Là ngôi sao cải lương một thời, cuộc đời của Vũ Linh lại trải qua nhiều biến cố.

Lắm tài nhiều tật, trắng tay vì ham mê cờ bạc trắng đen

Thời hoàng kim, Vũ Linh rất giàu có, mua được nhiều căn nhà, xe ô tô, cuộc sống rất sung túc... Tuy nhiên, khoảng thời gian chìm đắm với men rượu và trò cờ bạc trắng đen đã khiến ông gần như trắng tay. Ông đốt hết tiền tài dành dụm cho cờ bạc, thậm chí một trận bạc còn thua hết cùng lúc 3 căn nhà. Mẹ ông vì điều này mà cũng lâm bệnh qua đời. Đến khi thức tỉnh và rời khỏi sòng bạc, Vũ Linh mang nợ gần 1 tỷ đồng, một con số không hề nhỏ vào những năm 1990 - 2000.

Nói về lý do tìm đến những thú vui tệ nạn khiến sự nghiệp gần như suy sụp, NSƯT Vũ Linh từng chia sẻ: "Tôi đã từng vướng vào nó, khi nhiều chuyện buồn trong đời ập tới. Mẹ tôi qua đời, người yêu đầu đời rời xa vì chê kép hát… đã khiến tôi chôn vùi cuộc đời vào sòng bạc”.

Sao cải lương vang bóng 1 thời: Ông hoàng Hồ Quảng trắng tay vì cờ bạc, tuổi 62 cô độc-3

NSƯT Vũ Linh từng rơi vào cảnh nợ nần tiền tỷ vì cờ bạc.


Ông từng kể về quãng thời gian khó khăn, vùi đầu vào công việc để trả nợ: "Để có tiền trả nợ, tôi nhận quay video cải lương, mỗi ngày chỉ ngủ 3 giờ, còn lại thì giam mình trong phòng thu rồi ra phim trường. Tôi muốn làm lại từ đầu, rũ bỏ tất cả những ký ức đen tối. Lúc đó, tôi mới thấm câu nói của ông bà: Thắng bản thân mình thật khó". NSƯT Vũ Linh còn tiết lộ nhiều khán giả là các đại gia ngỏ lời cho tiền để trả nợ nhưng ông từ chối.

Ngoài cờ bạc, Vũ Linh cũng suýt dính vào ma túy, thuốc lắc nhưng ông dừng lại đúng lúc khi nhận ra đứa con gái cưng của mình bỏ nhà đi bụi vì người cha "lắm tài nhiều tật".

Những cuộc tình không có hậu, tuổi 62 cô độc

Là "ông hoàng" của sân khấu cải lương, được nhiều đào hát thầm thương trộm nhớ, nhưng chuyện tình duyên của Vũ Linh cũng nhiều lận đận. Ông từng trải qua nhiều mối tình nhưng không thành. Trong đó mối tình sâu nặng nhất là với một cô gái con nhà giàu, vì cha mẹ cô định kiến với "kiếp cầm ca" nên đã cấm cản, khiến cả hai không nên duyên vợ chồng.

Sao cải lương vang bóng 1 thời: Ông hoàng Hồ Quảng trắng tay vì cờ bạc, tuổi 62 cô độc-4

NSƯT Vũ Linh trải qua nhiều mối tình nhưng đều không trọn vẹn.

Sau mối tình bị "đứt gánh giữa đường”, Vũ Linh tiếp tục mối quan hệ với một cô gái khác trong thời gian đi hát. Người này có bầu và sinh cho Vũ Linh một cậu con trai giống anh như tạc. Tuy nhiên phận đời và duyên cha con ngắn ngủi, 2-3 tuổi cậu bé bị giật kinh phong rồi qua đời khiến Vũ Linh đau lòng. Đây cũng là lý do khiến anh buồn chán và chìm trong hơi men một thời gian dài trước khi được người thầy - nghệ sĩ Diệu Hiền vực dậy và trở lại với sân khấu.

Vũ Linh cũng hẹn hò với nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm và từng tính đến việc kết hôn nhưng cuối cùng cả hai lại chia tay. Nhiều cuộc tình khác cũng đến với Vũ Linh nhưng sau cùng, ông vẫn cô đơn. Về sau, Vũ Linh tiết lộ nhận nuôi con gái là Hồng Loan. Lúc đầu mọi người nghĩ ông có con rơi bởi bản tính đào hoa, đặc biệt Hồng Loan có nhiều nét giống với người thân trong gia đình Vũ Linh. Tuy nhiên anh phủ nhận và cho biết vì lòng trắc ẩn nên nhận nuôi con gái có hoàn cảnh đặc biệt khi sinh ra.

Sao cải lương vang bóng 1 thời: Ông hoàng Hồ Quảng trắng tay vì cờ bạc, tuổi 62 cô độc-5

Vũ Linh từng có thời gian hẹn hò với cô đào nổi tiếng Thanh Thanh Tâm.

Sao cải lương vang bóng 1 thời: Ông hoàng Hồ Quảng trắng tay vì cờ bạc, tuổi 62 cô độc-6

NSƯT Vũ Linh vẫn đi hát và xuất hiện trên ghế giám khảo của một số chương trình.

Ở tuổi 62, Vũ Linh sống bình dị, không vợ con trong ngôi nhà riêng tại Quận Phú Nhuận, TP.HCM. Cô con gái nuôi duy nhất của ông cũng đã theo chồng. 2 năm trước, Vũ Linh phải rời xa sân khấu để chữa trị căn bệnh dạ dày. Trở lại sân khấu vào cuối năm 2019, Vũ Linh chia sẻ sức khoẻ hiện tại đã ổn, chỉ có đôi mắt hơi mờ, nam nghệ sĩ vẫn đang tiếp tục điều trị.

Nghệ sĩ Vũ Linh hiện tại vẫn đi hát, thỉnh thoảng xuất hiện trong các chương trình truyền hình. Cùng với đó anh rất tích cực hoạt động thiện nguyện khi đã xây dựng được 11 mái ấm tình thương dành cho người có hoàn cảnh khó khăn. Từng lên tiếng về tin đồn giải nghệ, NSƯT Vũ Linh khẳng định sẽ cống hiến cho nghệ thuật cải lương đến cùng sau nhiều biến cố trong cuộc sống và sự nghiệp.

https://tintuconline.com.vn/giai-tr...g-tay-vi-co-bac-co-doc-tuoi-gia-n-441912.html
 

cun

Senior Member
Trong khi đó chú Kim Tử Long mở nhà hàng chơi game show đủ thứ
 

xinchao123

Senior Member
ông này với Kim Tử Long cũng 1 9 1 10 ấy nhỉ. Kim Tử Long thì đề huề nhà cửa con cái rồi

Off topic tí: dính đến bài bạc thì đúng là ra đê mà ở. mình nghỉ chơi 1 thằng bạn thân cấp 3 vì món này. báo nhà tổng 15 tỷ. lừa lọc bạn bè vay tiền đánh bạc. thờ trên bàn thờ tổ tiên. mà cuối cùng vẫn đâu vào đấy. bố mẹ nó cũng vì vậy mà lần lượt dính bệnh tim mạch hết. sợ thật.
 

boyloinhoi

Đã tốn tiền
Ông này bê đê mà vợ con gì, mấy ông bê đê thường cũng mê đỏ đen lắm.
Ông nào có máu đỏ đen thì có thôi ,thím nói nghệ sĩ nhiều ông 3D cới khoái đồng bóng thì còn hợp lý,cùng thời ông này có Hồng Tơ,Kim Tử Long,Linh Tâm (cha này cá độ đá banh nhiều chứ đánh bài kiểu chơi cho vui) 2 đời vợ và cũng dân chơi cờ bạc có tiếng.
 

vuthanh0219

Senior Member
Kim Tử Long cũng bị bắt phát nhưng có vẻ vẫn bật lên khỏe nhỉ

via theNEXTvoz for iPhone

Thấy bảo kim tử long đc cha nào mê cải lương cứu. Phải mang ơn người ta.
Giờ mỗi lần lão nhậu , khoe chiến tích cứu ktl, rồi bốc máy gọi. KTL lại đến hát live cho lão nghe. Cun cút như con chó.
Mà lão ktl pttm nhìn ghê chết mẹ.
Đội cải lương mà không vấp vô cờ bạc thì chắc còn giàu hơn Ngọc Sơn ấy chứ.
 

Haibara Ai

Senior Member
chú Linh giờ ở nhà dưỡng già , lâu lâu có nghệ sĩ qua thăm kéo dàn karaoke hát vẫn ngon, giờ làm thêm vú em , ở nhà chăm cháu (con của Hồng Phượng -> Hồng Phượng con Hồng Nhung --> chú Linh có 2 em ruột là Tiểu Linh và Hồng Nhung)
 

abcccc

Senior Member
Mấy lão này giàu vl. Ngọc sơn cũng không có cửa. Tiếc là lắm tài nhiều tật. Ăn chơi đốt phá hết
 
Top