Sáp nhập hộ nghèo: "Cõng" thêm người thân cán bộ để chia đôi cái nghèo

huyenhoa

Senior Member
Sáp nhập hộ nghèo: "Cõng" thêm người thân cán bộ để chia đôi cái nghèo

VTV.vn - Người dưng trở thành người thân, chạy đua để thành hộ nghèo, sáp nhập hộ nghèo để đảm bảo đạt tiêu chí nông thôn mới... là thực tế đang diễn ra tại một số xã ở Thanh Hóa.Nghèo ngược chiều

Nhiều năm trước, ở Việt Nam, cách đo lường và đánh giá nghèo chủ yếu thông qua thu nhập. Đây chính là chuẩn nghèo đơn chiều. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, việc sử dụng tiêu chí thu nhập để đo lường cái nghèo là không đầy đủ. Vì vậy, từ năm 2015, Việt Nam đã áp dụng chuẩn nghèo đa chiều. Điều đó có nghĩa ngoài thu nhập, phải đo lường cả những mức độ thiếu hụt tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản về y tế, giáo dục, nhà ở, nước sạch và vệ sinh, tiếp cận thông tin.

Thế nhưng ở một số địa phương, chuẩn nghèo 1 chiều vẫn được áp dụng. Từ chỗ bình xét hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều, hiện nay, nhiều địa phương chỉ cần 1 chiều.

Ở xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, một gia đình có 3 con nhỏ, chồng bị gãy lưng, nhà cửa tạm bợ mà đang cận nghèo lại bị cắt suất cho người khác, những nhà có con đi học cũng bị cắt luôn cho người khác.

https://vtv.vn/xa-hoi/sap-nhap-ho-n...o-de-chia-doi-cai-ngheo-20200602124654454.htm
 

Haibara Ai

Senior Member
phải nhấn vào link xem kết quả xử lý thế nào, cuối cùng cũng méo xử lý cm gì , kiểu " mấy chú sai rồi nha , lương tâm cắn rứt chưa " , dm đâu lại vào đấy , dân nghèo nào bệnh nan y thí mạng với cả nhà đám quan mất dạy này , giúp thanh lọc cho nhân dân phát
Bí thư Huyện ủy huyện Thiệu Hóa cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy đã họp và ra quyết định dừng tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Thiệu Thành để chuẩn bị lại phương án nhân sự; yêu cầu không tái cử cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ông Hách Văn Thắng - Bí thư Đảng ủy; đưa ra khỏi nhân sự cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Thiệu Thành và bà Nguyễn Thị Giảng, Bí thư Đoàn xã Thiệu Thành.

Những sai sót của một vài địa phương trong việc bình xét hộ nghèo, hộ cận nghèo thời gian vừa qua sau khi được báo chí phản ánh đã được các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương nhanh chóng vào cuộc. Với tinh thần không giấu giếm trách nhiệm, sai đến đâu sửa đến đấy, hi vọng sự việc này sẽ không tái diễn, đảm bảo công bằng trong xã hội và giữ vững niềm tin của nhân dân.
 
Top