Sạt lở đất vùi lấp nửa ngôi nhà, 3 người chết

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/sat-lo-dat-vui-lap-nua-ngoi-nha-3-nguoi-chet-20220531115324176.htm

TTO - Khi 6 người trong gia đình ông H.V.L. (ở Thái Nguyên) đang ngủ thì quả đồi phía sau nhà bất ngờ sạt lở do mưa lớn, khiến 3 người trong gia đình tử vong.

Sạt lở đất vùi lấp nửa ngôi nhà, 3 người chết - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sạt lở khiến 3 người tử vong - Ảnh: BẢO SƠN

Sáng 31-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Văn Lâm - chủ tịch UBND xã Nam Hòa (huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên - cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ sạt lở đất khiến 3 người tử vong.

Danh tính các nạn nhân gồm ông H.V.L. (46 tuổi, chủ nhà), chị H. (31 tuổi), chị V. (42 tuổi). Trong đó, hai nạn nhân H. và V. là họ hàng của ông L. từ Bắc Giang lên chơi.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 23h đêm 30-5 tại xóm Na Quán, xã Nam Hòa. Thời điểm này, trên địa bàn xảy ra mưa lớn. Khi gia đình ông L. đang ngủ thì bất ngờ quả đồi phía sau nhà sạt lở, đất đá san lấp hai căn phòng phía cuối nhà khiến 3 người tử vong.

Thời điểm xảy ra vụ việc, trong nhà ông L. còn có 3 người nữa gồm vợ và con trai cùng 1 người cháu nhưng may mắn thoát nạn do ngủ ở gian phòng phía trước.

"Khi lực lượng chức năng xã đang ứng trực tại những địa điểm xung yếu thì nhận được thông tin vụ sạt lở đất trên nên nhanh chóng huy động 3 máy xúc cùng nhiều nhân lực cứu hộ, cứu nạn và tìm kiếm các nạn nhân", ông Lâm cho hay.

Sau hơn 3 giờ nỗ lực tìm kiếm, thi thể các nạn nhân xấu số đã được đưa ra ngoài.

 
Top