Sạt lở tại núi Bà Đen, đất đá đổ xuống ầm ầm

tuonglamphotos.com

Senior Member
https://tuoitre.vn/sat-lo-tai-nui-ba-den-dat-da-do-xuong-am-am-20211114222524057.htm

TTO - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày làm một số khu vực tại núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh) bị sạt lở, đất đá đổ dồn từ đỉnh hướng xuống chân núi. May mắn vụ việc không ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân.

Sạt lở tại núi Bà Đen, đất đá đổ xuống ầm ầm - Ảnh 1.
Khu vực bị sạt lở tại núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh) - Ảnh cắt từ clip
Chiều 14-11, người dân sinh sống quanh khu vực núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh) nghe thấy những tiếng ầm ầm, kèm theo đó là nước cuồn cuộn cùng với đất đá đổ từ đỉnh xuống hướng chân núi Bà Đen.
Một số người dân khu vực sau đó đã quay lại đoạn clip sạt lở này đăng lên mạng xã hội tạo sự quan tâm, chú ý của nhiều người, trong đó không ít người dân bày tỏ sự lo lắng vì lượng lớn đất đá từ trên cao đổ dồn xuống có thể gây nguy hiểm cho người dân khu vực phía dưới chân núi.
Ông Trần Hải Sơn - phó ban phụ trách Ban quản lý khu du lịch quốc gia núi Bà Đen - cho biết chiều 14-11, một số khu vực tại núi Bà Đen đã xuất hiện tình trạng sạt lở cục bộ do mưa lớn kéo dài suốt 2 tuần qua ở Tây Ninh. Vụ sạt lở không ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của dân.
Ngay khi nhận thông tin, lãnh đạo Ban quản lý núi Bà Đen cùng với cơ quan liên ngành tại địa phương đã có mặt tại hiện trường tìm hiểu sự việc, đánh giá hiện trạng và bàn giải pháp khắc phục.
Theo ông Sơn, do mùa mưa năm nay ở Tây Ninh kéo dài, lưu lượng mưa lớn, dẫn tới hiện tượng sạt lở cục bộ khu vực sườn núi phía sau chùa Bà (thuộc núi Bà Đen).
Hiện tượng sạt lở tập trung ở khu vực lưng chừng núi, tại một số nơi địa chất yếu, khu vực đá mồ côi. Khu vực sạt lở không thuộc phạm vi các công trình, dự án đang xây dựng quanh núi Bà Đen.
 

tung03

Senior Member
mấy ông xây nhà gần núi hay thật, mình nhìn thôi đã thấy hãi rồi mà cũng ở dc
kH9BFd2.gif
 

Thich.Ngam.Mong.To

Senior Member
Không biết có liên quan gì vụ thằng Sun nó đang ngày đêm xây dựng trên đỉnh núi không
Cách đây hơn nửa năm mình có leo núi cắm trại ở đây mà phải chui rúc dạt qua một góc cắm vì thằng Sun nó bê tông hóa hết cái đỉnh rồi
Đợt đó đang leo thì gặp mấy ông kỹ sư xây dựng cũng đang leo núi thể dục, làm quen xong tối còn qua khu tập thể công nhân xin tắm ké. Công trường nó vây kín xung quanh, máy móc công nhân làm xuyên đêm ở trong luôn
 

nhattutn3

Senior Member
mấy ông xây nhà gần núi hay thật, mình nhìn thôi đã thấy hãi rồi mà cũng ở dc
kH9BFd2.gif
Tựa sơn, hướng thủy, best phong thủy từ ngàn đời nay, mà khác cái là hồi xưa ko khai núi mở khu du lịch, ko khai thác đá như bây giờ :sure:
 

ga_roti

Senior Member
Hồi 8 năm trước tôi có leo lên đỉnh núi, thấy có vài đoạn trơ trụi đá ko là đá, đụng có 1 tí mà đá mẹ đá con lăn lông lốc rồi, còn lại thì rừng xanh khỏe mạnh không khí trong lành, chỉ có chỗ chùa đông thôi còn lại oke. :D
DSC_3193-01.jpeg

3 năm trước có ghé lại, từ phía chùa Bà nhìn lên đỉnh thì thấy vài đoạn sạt lở, dạng như sọc đất đỏ đỏ mỏng mỏng xen kẽ mảng xanh của rừng (tôi đi mùa mưa ko hà). Trong khuôn viên chùa giờ cũng chặt cây & xây dựng nhiều, chỗ suối nhỏ thì quây mái tôn với bán đồ ăn, toàn rác với hộp cơm (khu vực đó 8 năm trước là tre nứa mọc cao & xanh nhìn khá thoáng, dưới thì có nước suối chảy róc rách, ảnh trên ^) :(.

Chán :whistle:
 
Last edited:

Con coc

Senior Member
Nhà crush ở Tây Ninh :pudency:. Nghĩ lại thấy nhục quá :cry:, có lần đòi chở nó từ SG về Tây Ninh :cry:
 

One and only

Đã tốn tiền
10 năm trước dụ em kia (bây giờ là vợ) đi leo núi Bà Đen. Hồi đó cây xanh cũng um tùm phết, không khí thoáng đãng, đồ ăn chay ở chùa cũng cảm thấy ngon. Sau đó thì chưa ghé lại lần nào nữa.
 

imlangxinlink

Senior Member
mấy ông xây nhà gần núi hay thật, mình nhìn thôi đã thấy hãi rồi mà cũng ở dc
kH9BFd2.gif
Núi mà có rừng thì t hiếm khi bị như vậy
Quê t có quả núi cũng dốc lắm, tương đương hoặc dốc hơn cả bà đen (hướng bên khu du lịch), cây nguyên sinh bị chặt để trồng keo, nhưng đó giờ chưa bao giờ bị sạt, dù thời tiết quê tôi có khi mưa cả tháng ko dứt
 

QuyOng

Senior Member
Nhớ có đợt leo núi này đi đến ngay chùa thì trời tối phải cắm ở khúc dưới chùa 1 tí, sau sáng dậy đi xuống lại rồi mua vé cáp đi lên lại đỉnh @@
 
Top