Sau 2 ngày ăn đồ ăn nhanh của bọn tây thì rút ra kết luận sau

hentx

Senior Member
tôi ăn cari ở VN thì thấy ngon. Qua Ấn công tác thì vác theo mì gói, éo nuốt vô. Còn cơm rang hồi ăn 1 muỗng bỏ luôn :beat_shot:

Phô mai ý thì ăn tươi các loại sẽ có mùi hơi thum thủm tí, ai ăn quen thấy ngon, còn ng lạ ăn lần đầu sẽ ko khác gì kêu tụi Mỹ ăn trứng Bắc Thảo hay sầu riêng :haha:
Bác nói chuẩn rồi. Mà nghĩ đi nghĩ lại đc ăn thử món ăn các nước là thấy hạnh phúc rồi. Đồ ăn thức uống người ta ăn được mình ăn được chứ mấy bác trên chê là chê cđg nhỉ hihi
 

intheclub

Junior Member
ông sống với văn hóa ẩm thực việt xong qua nước người ta lại chê ẩm thực của người ta
 

kothay

Senior Member
:oops: các anh vị giác ăn loằn hết rồi hay sao mà phán nó dỡ vậy.
Pizza hut mà các anh ăn tổng hợp của khá nhiều tinh tuý đấy. Riêng cái lò nướng cũng phải gần cả tỉ bạc. Phomat ở trên cũng là loại xịn xò, nước tương Tobasco cũng là loại tương thượng hạng phải ủ nhiều năm. Nếu các anh ăn pizza hải sản, đảm bảo phải trầm trồ về độ tươi ngon mọng nước của hải sản.

Còn gà rán KFC, đố các anh ở nhà làm được cái đùi gà tươi mọng nước mềm mại mà k bở như nó đấy. Bí quyết là phải ngâm trong sữa chua.
tôi còn biết là có thể ngâm trong nước dứa luôn nhé thím.

hồi tôi đọc truyện tranh của nhật 'MISTER AJIKKO (SIÊU ĐẦU BẾP TÍ HON), ngâm thịt trong Sữa chua, nước dứa, hoặc bây giờ ngâm nước Coca là thịt auto mềm luôn mà ko nát
 

EmYeuCrit

Senior Member
Vừa đắt mà ăn như c*t ấy.

Pizza: ăn thử 3 loại, có loại này ngon hơn loại kia, nhưng nhìn chung không loại nào ngon bằng bánh mì mix các thể loại nhân. Đã thế lại còn đắt gấp mấy lần. 3 cái pizza cỡ vừa, mỗi cái tầm 120k - 200k. Từng này mua bánh mì ăn được cả tuần mịa nó rồi.

Chicken wing: 60k được 2 cái cánh gà công nghiệp, chặt đôi thành 4 khúc, tẩm ướp ra vị, ăn chỉ thấy vị gia vị tẩm ướp thôi không có gì đặc biệt cả. Nếu mình tự làm thì 45k-50k một vỉ cánh gà, 10k-15k gói gia vị tẩm ướp là được số lượng gấp đôi như kia rồi.

Buritto: vị đậm đà, nhân rau, củ, quả, thịt xào với nhau. Bên ngoài bọc lớp bột torttilla. Không biết cái torttilla giá bao nhiêu nhưng nhân thì mỗi thứ một ít không đến nỗi quá đắt. Vậy mà một cái cỡ bằng nắm xôi mà giá 95k. Ăn cũng không tệ mà giá quá đắt lại được ít. Người thường phải ăn 2 cái mới no được.

Tacco: nhân giống hệt Buritto, vỏ ngoài search gg thì cũng gọi là torttilla. Ăn giống hệt buritto, size bằng 2/3 burrito, giá 75k.

Hambuger: như bánh mì thôi, được cái bánh mì của nó mềm, thơm hơn nên dễ ngoạm hơn bánh mì VN giòn. Do bánh mì thơm + nhân tẩm ướp thêm gì đó nên hơi ngậy, ăn một cái là chán lè lưỡi rồi, trong khi bánh mì VN em ăn 2 cái vẫn chưa thấy chán. Size bằng 2/3 bánh mì VN, giá 75k.

Salad: khá ngon, hóa ra chỉ cần thêm mayonnaise là sẽ ngon. Vậy thì lần sau em sẽ tự làm cho nó kinh tế. 40k một bát.

Kết luận của em là đồ ăn vỉa hè VN ăn đứt mấy món ăn nhanh của bọn tây, đã thế lại còn rẻ hơn rất nhiều. Lần sau đi ăn phở, bún đậu, bánh mì, bánh cuốn, ... có thể tự hào mà ăn rồi.
giờ mới nhận ra à mai fen
 

meomeo283

Member
Vỉa hè ăn đứt hử? Bánh phở ướp phóc-môn, bún hàn the đậu rán dầu thải vớt từ cống, bánh mì bột siêu nở, bánh cuốn hành khô siêu bẩn...

Chắc chưa thấy bếp fast food dơ thế nào

Nhân viên kiêm luôn dọn cống đầy mỡ, có khi đang làm có khách rửa tay sơ qua
 

ngmcuong2

Senior Member
Chắc chưa thấy bếp fast food dơ thế nào

Nhân viên kiêm luôn dọn cống đầy mỡ, có khi đang làm có khách rửa tay sơ qua
:oops: Cái quán mà đủ thứ người soi vào.
Ít nhất nó sợ tụi nv làm theo ca bóc phốt, rồi đến thanh tra của công ty, thanh tra liên ngành.
Mà lại sợ dơ hơn cái bếp của bà già đẩy xe bánh mì.
 

meomeo283

Member
:oops: Cái quán mà đủ thứ người soi vào.
Ít nhất nó sợ tụi nv làm theo ca bóc phốt, rồi đến thanh tra của công ty, thanh tra liên ngành.
Mà lại sợ dơ hơn cái bếp của bà già đẩy xe bánh mì.
Ko soi thì cty cử người xuống check mà dơ thì quản lý nghỉ việc nhé.
Cái chỗ gói burger chắc anh ko biết nhiều khi đầy gián nhỏ hơn xe bánh mì nữa
 

FirstLoves

Senior Member
ẩm thực thì 9 người 10 ý. Ở đây tui sẽ so sánh cách món "khá" tương đồng với nhau để dễ so sánh, bỏ qua yếu tố giá cả:

- Bánh mì với Hamburger: do Hamburger không có thiết kế chống tràn nên cứ cầm lên ăn thì nhân nó cứ bị tràn ra ngoài nên trải nghiệm người dùng không tốt lắm. Người VN cũng ăn nhiều rau thơm nên cái sợi ngò rí, dưa leo tươi, cải chua hoặc hành lá trong bánh mì nó mang lại nhiều cảm xúc hơn. Ưu điểm của Hamburger là nhân đa dạng: gà, tôm, cá, bò gì bỏ vào cũng được hết, và có mù tạt + cheese khá hợp. Mấy món dưa muối của tụi Tây khá mặn (dưa leo muối chua, ớt japelano chua...), không thích.
Cái này bánh mì VN cũng khác gì đâu fen, 1 tỷ loại nhân :still_dreaming:
 

ti_co_nuong

Senior Member
Có mấy đứa dẩm đú mới bắt trend chui vào đó ăn cho nó gọi là sang thôi chứ ẩm thực đường phố VN còn lên báo nước ngoài về độ hot luôn ấy. Ưng nhất là bánh mỳ chả cá, ăn mãi chả ngán :beauty:

Có lần mua bánh mì chả cá về (nơi bán cũng khá có tiếng). Lấy miếng chả ra cho con mèo ăn mà nó éo thèm ăn. Éo biết trong miếng chả đó có chút cá nào không nữa? Từ đó cạch luôn bánh mì chả cá.
 

ngmcuong2

Senior Member
Ko soi thì cty cử người xuống check mà dơ thì quản lý nghỉ việc nhé.
Cái chỗ gói burger chắc anh ko biết nhiều khi đầy gián nhỏ hơn xe bánh mì nữa
:oops: Anh lại xạo tôi rồi, cách 3 tháng nó xịt Fendora 1 lần. Nhất là trong tủ xịt kĩ nhất.
Lâu lâu có con chạy vào té ngữa chứ tôi chưa thấy dán bò thành đàn như anh nói.
 
mấy ông VLogger Tây balo sang Việt Nam khen nức nở vì đồ ăn Việt Nam có rất nhiều rau, giữ cân bằng hương vị và dinh dưỡng. Mà đồ ăn Việt Nam còn healthy hơn bên đó vì có nhiều rau, đồ chiên rán chỉ là 1 phần trong vô số món ăn đỉnh ở VN.
 
Vừa đắt mà ăn như c*t ấy.

Pizza: ăn thử 3 loại, có loại này ngon hơn loại kia, nhưng nhìn chung không loại nào ngon bằng bánh mì mix các thể loại nhân. Đã thế lại còn đắt gấp mấy lần. 3 cái pizza cỡ vừa, mỗi cái tầm 120k - 200k. Từng này mua bánh mì ăn được cả tuần mịa nó rồi.

Chicken wing: 60k được 2 cái cánh gà công nghiệp, chặt đôi thành 4 khúc, tẩm ướp ra vị, ăn chỉ thấy vị gia vị tẩm ướp thôi không có gì đặc biệt cả. Nếu mình tự làm thì 45k-50k một vỉ cánh gà, 10k-15k gói gia vị tẩm ướp là được số lượng gấp đôi như kia rồi.

Buritto: vị đậm đà, nhân rau, củ, quả, thịt xào với nhau. Bên ngoài bọc lớp bột torttilla. Không biết cái torttilla giá bao nhiêu nhưng nhân thì mỗi thứ một ít không đến nỗi quá đắt. Vậy mà một cái cỡ bằng nắm xôi mà giá 95k. Ăn cũng không tệ mà giá quá đắt lại được ít. Người thường phải ăn 2 cái mới no được.

Tacco: nhân giống hệt Buritto, vỏ ngoài search gg thì cũng gọi là torttilla. Ăn giống hệt buritto, size bằng 2/3 burrito, giá 75k.

Hambuger: như bánh mì thôi, được cái bánh mì của nó mềm, thơm hơn nên dễ ngoạm hơn bánh mì VN giòn. Do bánh mì thơm + nhân tẩm ướp thêm gì đó nên hơi ngậy, ăn một cái là chán lè lưỡi rồi, trong khi bánh mì VN em ăn 2 cái vẫn chưa thấy chán. Size bằng 2/3 bánh mì VN, giá 75k.

Salad: khá ngon, hóa ra chỉ cần thêm mayonnaise là sẽ ngon. Vậy thì lần sau em sẽ tự làm cho nó kinh tế. 40k một bát.

Kết luận của em là đồ ăn vỉa hè VN ăn đứt mấy món ăn nhanh của bọn tây, đã thế lại còn rẻ hơn rất nhiều. Lần sau đi ăn phở, bún đậu, bánh mì, bánh cuốn, ... có thể tự hào mà ăn rồi.

Vấn đề là trợ cấp trung bình bên đó một ngày có thể ăn lai rai tá lả các thứ ở trên trong khi lương trung bình VN một ngày thậm chí còn éo đủ ăn bữa chính thì bạn lại lờ đi ko nói :baffle:
 

meomeo283

Member
:oops: Anh lại xạo tôi rồi, cách 3 tháng nó xịt Fendora 1 lần. Nhất là trong tủ xịt kĩ nhất.
Lâu lâu có con chạy vào té ngữa chứ tôi chưa thấy dán bò thành đàn như anh nói.
Gián con trong các ngách nhỏ, tôi điêu anh làm gì

Nhiều khi cống ngập nổi lèng phèng ở ngoài shop mà khách vẫn vào mua được

Bên trong khu bếp khuất ở fast food nhiều thứ anh ko bao giờ thấy được đâu
 

ngmcuong2

Senior Member
Gián con trong các ngách nhỏ, tôi điêu anh làm gì

Nhiều khi cống ngập nổi lèng phèng ở ngoài shop mà khách vẫn vào mua được

Bên trong khu bếp khuất ở fast food nhiều thứ anh ko bao giờ thấy được đâu
Ngóc ngách gì bò qua mấy chổ nó xịt dẹo hết. Tôi chưa thấy trường hợp nào xịt fendora mà gián kiến còn thành đàn. Anh chụp được hình tôi xin mua 100k/tấm bán lại cho mấy đứa em làm bồi bút.
 

hơi lài

Junior Member
Dân kinh doanh nó tư duy khác với mấy bà bán vỉa hè chứ. Các anh cứ nghĩ đơn giản là làm đồ ăn ngon auto hút khách à
 

meomeo283

Member
Ngóc ngách gì bò qua mấy chổ nó xịt dẹo hết. Tôi chưa thấy trường hợp nào xịt fendora mà gián kiến còn thành đàn. Anh chụp được hình tôi xin mua 100k/tấm bán lại cho mấy đứa em làm bồi bút.
Cty fast food có kí HĐ với bọn hóa chất diệt côn trùng gì đó, xịt cái bột màu trắng đó

Cuối ngày nv dọn vs nó dùng bột giặt chà cho sạch bay hết thuốc

Cho anh xem cái gầm bếp này, bọn thanh tra hay chụp đưa nhân viên vệ sinh chục lần mà ko sạch nổi
IMG_20201116_130159.jpg
 
Top