ẩm thực thì 9 người 10 ý. Ở đây tui sẽ so sánh cách món "khá" tương đồng với nhau để dễ so sánh, bỏ qua yếu tố giá cả:
- Bánh mì với Hamburger: do Hamburger không có thiết kế chống tràn nên cứ cầm lên ăn thì nhân nó cứ bị tràn ra ngoài nên trải nghiệm người dùng không tốt lắm. Người VN cũng ăn nhiều rau thơm nên cái sợi ngò rí, dưa leo tươi, cải chua hoặc hành lá trong bánh mì nó mang lại nhiều cảm xúc hơn. Ưu điểm của Hamburger là nhân đa dạng: gà, tôm, cá, bò gì bỏ vào cũng được hết, và có mù tạt + cheese khá hợp. Mấy món dưa muối của tụi Tây khá mặn (dưa leo muối chua, ớt japelano chua...), không thích.
- Pizza: không có món nào ở VN giống cái này đâu, nên không so được. Pizza thì ngon, nhưng mau ngấy. Ở VN pizza bị nâng giá vkl. Từ lúc ăn ở pizza 4ps thì không còn thèm các loại pizza fastfood nữa. Món này có ưu điểm là để nguội hâm lại vẫn ngon, để qua đêm hôm sau ăn vẫn được do nguyên liệu của nó ít bị hư. Với lại các công ty có người nước ngoài thì pizza coi như là món dễ chiều lòng mọi người nhất.
- Taco với Burrito: ăn Taco Bell 1 lần ở Thái mà nhớ mãi. Ngon VL. Tiếc là Tacobell không có ở VN. Ngoài ra có đi ăn mấy lần ở những nhà hàng mexico khác nhau, và có mua Tortila về tự làm thấy món này khá hợp với người VN vì nhiều rau, đỡ ngán.
- Các món gà: Gà VN ngon hơn nếu luộc, chiên xối mỡ, chiên nước mắm, nướng,... nhưng nếu tẩm bột chiên, làm nugget, làm salad hoặc bỏ vào Taco thì lại không hợp. Thấy ở HCM có gà bonchon làm ngon mà lại rẻ.
- Cá, mực chiên bột: ở VN không thấy chuộng cá tuyết lắm, trong khi cá tuyết chiên bột ăn rất vừa miệng. Bột chiên của tụi fastfood đúng là hơn của ta một bậc.
- Salad vs gỏi: Cái này tui phải công nhận salad của nước ngoài đa dạng, nhiều vị hơn và nhìn bắt mắt hơn. Gỏi của VN cứ bỏ giấm + nước mắm vào nên chỉ khác biệt về nguyên liệu chứ hương vị thì như một.
- Beefsteak vs Bò né: Bò né VN không có cửa