Sau 4 năm chờ đợi, sinh viên sư phạm ở TP.HCM chính thức nhận hơn 127 triệu đồng/em

manoao

Senior Member
Mỗi sinh viên sư phạm nhận được hơn 127 triệu đồng, là tiền sinh hoạt phí của 35 tháng, tính từ học kỳ 1 của năm học 2021-2022 đến nay

Sáng 16-1, thông tin đến Báo Pháp Luật TP.HCM, nhiều sinh viên đang theo học các ngành sư phạm (đào tạo giáo viên) tại TP.HCM cho biết đã nhận được tiền hỗ trợ sinh hoạt phí do cơ sở đào tạo hoàn trả vào tài khoản cá nhân của sinh viên.

Theo đó, mỗi em nhận được tổng số tiền hơn 127 triệu đồng, là sinh hoạt phí của 35 tháng, tính từ học kỳ 1 của năm học 2021-2022 đến hết học kỳ 1 của năm học 2024-2025. Mỗi tháng tương ứng 3,63 triệu đồng/em

sinh-vien-su-pham-tp-hcm-2-9729-6233.jpg.webp

Tin nhắn nhận được tiền hỗ trợ hơn 127 triệu đồng của một sinh viên sư phạm.

Chính sách hỗ trợ này được thực hiện theo Nghị định 116/2020 của Chính phủ về việc hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm ở diện đào tạo theo phương thức giao nhiệm vụ, đặt hàng.

Trong đợt nhận tiền hỗ trợ này, có hơn 600 sinh viên sư phạm đang theo học hai trường là Trường ĐH Sài Gòn và Trường ĐH Sư phạm TP.HCM. Các em là những sinh viên trúng tuyển ĐH năm 2021 và là khóa đầu tiên áp dụng chính sách hỗ trợ theo Nghị định 116/2020 của Chính phủ.

Tuy nhiên, lý do mỗi sinh viên được nhận hơn 127 triệu đồng, theo lý giải từ đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM với PLO trước đó, năm 2021 là khóa sinh viên đầu tiên được hưởng chính sách hỗ trợ theo Nghị định 116/2020 của Chính phủ. Thế nhưng, thời điểm đó bị ảnh hưởng lớn từ dịch COVID-19 nên công tác triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về pháp lý, giải quyết hồ sơ…. Do đó, sau thời gian dịch và khi được UBND TP.HCM phê duyệt kế hoạch triển khai nên đến cuối năm 2024, sở mới hoàn tất hồ sơ quyết toán để chuyển tiền về cơ sở đào tạo là Trường ĐH Sài Gòn và Trường ĐH Sư phạm TP.HCM.

Số tiền chuyển gồm hai khoản là tiền học phí và tiền sinh hoạt phí của 35 tháng (7 học kỳ) mà sinh viên khóa tuyển sinh năm 2021 đã học ở diện đào tạo theo phương thức giao nhiệm vụ, đặt hàng.
 
Ngon thế :oh:
Chính sách hỗ trợ này được thực hiện theo Nghị định 116/2020 của Chính phủ về việc hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm ở diện đào tạo theo phương thức giao nhiệm vụ, đặt hàng.

tầm này học xong lên bản làm đấy, chết mất xác lúc nào ko hay…
 
Chết tính sau đi fens, giờ có tiền trong tài khoản tiêu tết là được rồi đã. Tết này cứ con điện thoại nào max hoặc ultra mà chơi. Mấy khi được nhận như vậy đâu.
Chua òm chứ k ngon đâu. Về làm cho tỉnh nó chửi cũng phải cười vì dính cái điều khoản phải làm xx năm
 
Tiền này khó nuốt đấy :shame: Sau này giao nhiệm vụ lên bản vùng cao dạy thì cũng cắn răng mà đi thôi.
 
tầm này học xong lên bản làm đấy, chết mất xác lúc nào ko hay…
Bản mẹ gì tôi quen một đứa học sư phạm Anh đi thực tập ở trường cấp ba xong dính năm covid, nó ra trường đi dạy trung tâm tiếng Anh lương ngon ghẻ giờ học tiếp lên thạc sĩ ở UK.
 
tầm này học xong lên bản làm đấy, chết mất xác lúc nào ko hay…
cái ếu gì cũng đòi hỏi thì ra đường mà làm 4` cho nhanh fen ợ. sư phạm lúc nào cũng đòi lương phải bằng c.a, bộ đội nhưng cái cơ bản nhất của c.a, bộ đội là "đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì" thì sư phạm lại ko chịu là sao, học ra xong ai cũng đòi bám trụ ở các thành phố lớn ngon nghẻ thì các vùng sâu vùng xa, nông thôn miền núi học sinh thất học hết à
:angry:
 
tầm này học xong lên bản làm đấy, chết mất xác lúc nào ko hay…
khác gì học y, không có tiền phải ký hợp đồng làm cho thằng bv 5-10 năm đâu, bv ngon thì không nói, gặp trúng nơi đồng nghiệp hãm thì bỏ cmn nghề quá:burn_joss_stick:
 
Không ghi rõ là bao nhiêu em sv được nhận nhỉ? Chứ ăn tiền NN chua lắm chứ tưởng dễ à. Đợi mòn dái luôn đó
 

Thread statistics

Created
manoao,
Last reply from
WaitingKy,
Replies
25
Views
2,610
Back
Top