Sau 4 tháng đàm phán, Vietnam Airlines được Canada cấp phép bay

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/sau-4-thang-dam-...-duoc-canada-cap-phep-bay-202106181543287.htm

TTO - Ngày 18-6, Vietnam Airlines cho biết hãng chính thức được Bộ Giao thông vận tải Canada cấp chứng chỉ "Nhà khai thác hàng không nước ngoài" (Foreign Air Operator Certificate - FAOC) để thực hiện các chuyến bay đến nước này.

Sau 4 tháng đàm phán, Vietnam Airlines được Canada cấp phép bay - Ảnh 1.

Vietnam Airlines chính thức được Canada cấp phép bay sau gần nửa năm đàm phán - Ảnh: VIẾT CHÂU

Đây là kết quả làm việc kéo dài hơn 4 tháng giữa Vietnam Airlines và nhà chức trách Canada - một trong những đất nước có hàng rào pháp lý khắt khe nhất, để các hãng bay nước ngoài có thể khai thác đến.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết chứng chỉ FAOC được cấp cho Vietnam Airlines có hiệu lực từ ngày 11-6-2021 và không giới hạn thời gian cũng như số lượng chuyến bay.

Với chứng chỉ FAOC, hãng có thể thực hiện các chuyến bay chở hành khách, hàng hóa giữa Việt Nam và tất cả sân bay tại Canada.

Trước đó, hãng đã từng được cấp chứng chỉ này lần đầu tiên với thời hạn chỉ 3 tháng từ ngày 13-7 đến 13-10-2020 và được gia hạn đến ngày 15-11-2020. Từ đó đến nay, Vietnam Airlines vẫn là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đạt được sự chấp thuận khai thác của nhà chức trách Canada.

Để đạt chứng chỉ quan trọng này, Vietnam Airlines đã làm việc với ít nhất 6 cơ quan chuyên trách của Canada bao gồm Nhà chức trách hàng không, Bộ Giao thông vận tải, Cơ quan An ninh hàng không, Cơ quan Dịch vụ biên giới, Cơ quan Thuế vụ, Cơ quan Hải quan và nhập cảnh.

Cụ thể, ngoài việc đáp ứng yêu cầu của Nhà chức trách hàng không Canada và Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) về hệ thống tài liệu, Vietnam Airlines phải chứng minh năng lực trong các lĩnh vực khai thác bay, bảo dưỡng tàu bay, dịch vụ mặt đất, huấn luyện đào tạo và phòng chống COVID-19...

Toàn bộ quá trình trên dự kiến kéo dài trong 6 tháng nhưng nhờ sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải và đối tác cung cấp dịch vụ, Vietnam Airlines đã hoàn tất thủ tục xin phép nhà chức trách Canada sớm hơn 2 tháng so với thời hạn đề ra.

...
 

Truefriendship

Senior Member
thằng can này cực khó chịu
khó ko khó dễ ko dễ chứ ko như mỹ rõ ràng
nó ko thèm bay vn , chỉ dùng cathay lobby về vn qua hongkong nên thuyết phục nó cấp giấy phép bay cũng gian nan vãi
 
Top