Sau 5 ngày nghị án, tòa trả hồ sơ vụ Trang 'Nemo'

langtu_berac

Senior Member
Theo HĐXX, phiên tòa liên quan đến Trang 'Nemo' và đồng phạm có nhiều tình tiết mới, phức tạp cần xem xét thêm nên tòa quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung. Sau 5 ngày nghị án, chiều 22.11, TAND Q.1 (TP.HCM) quyết định trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung đối với vụ án “gây rối trật tự công cộng” liên quan đến bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang (30 tuổi, tên gọi khác là Trang "Nemo").

Trước đó, trong phiên tòa sơ thẩm ngày 16.11, đại diện Viện KSND Q.1 đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang, Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương mức án 6 - 12 tháng tù; đề nghị bị cáo Phan Hoàng Nam mức án 12 - 18 tháng tù; bị cáo Nguyễn Phước Tuấn 9 - 15 tháng tù. Theo cáo trạng, cả 5 bị cáo bị truy tố theo khoản 1 Điều 318 Bộ luật Hình sự, với khung hình phạt tiền từ 5 - 50 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng - 2 năm. Và được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Xem thêm tại: https://thanhnien.vn/sau-5-ngay-nghi-an-toa-tra-ho-so-vu-trang-nemo-post1524062.html

hqIPlu4.png


Chị Trang Nemo xin lỗi nhìn phúc hậu quá :sexy_girl:

via theNEXTvoz for iPhone
 

Người thành công

Senior Member
Nếu biết sợ thì lúc trước đừng làm.
Đi tù về rồi tu tâm dưỡng tính lại, cái gì nhịn đc thì nhịn.
H thân sắp mang tù tội, ít nhiều gì cũng ảnh hưởng đến sau này.
 

Kiemsatvien

Senior Member
Có nhiều tình tiết mới là gì vậy có fen nào biết không?
Trả để làm rõ thêm tội Cố ý gây thương tích mà em Trang và đám nhân viên thực hiện với em Khanh thôi, chứ ko nói gì về tội Gây rối trật tự công cộng nên chắc chắn là sẽ dính 1 tội Gây rối rồi, còn tội Cố ý gây thương tích thì chờ xem sao.

Xu hướng hiện nay của Tòa là nếu có dấu hiệu của 1 tội khác thì thường sẽ trả bổ sung để CQĐT và VKS xử lý, nếu VKS giữ nguyên quan điểm ko truy tố tội khác thì sau này án có bị hủy thì Tòa cũng nói được là đã trả bổ sung làm rõ nhưng VKS ko làm rõ được, còn nếu VKS truy tố thêm thì Tòa vẫn xử thêm tội.
Do bên Tòa trả bổ sung ko bị chỉ tiêu là bao nhiêu cái VKS chấp nhận, bao nhiêu cái VKS ko chấp nhận, nên gặp án còn băn khoăn quan điểm là Tòa nó trả tất.
 

Diana_hutmau

Senior Member
Theo HĐXX, phiên tòa có nhiều tình tiết mới, phức tạp cần xem xét thêm nên tòa quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung. Trong đó, có nội dung tòa yêu cầu làm rõ hành vi gây thương tích, và yêu cầu xử lý hình sự của bà Phạm Lệ Khanh đối với những người gây thương tích cho bà.
Đối với hành vi cố ý gây thương tích cho chị Phạm Lệ Khanh 3%, theo cáo trạng, do không xác định được thương tích của chị Khanh do ai gây ra, và đánh bên ngoài hay trong cửa hàng Trang "Nemo" nên Công an Q.1 đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với những người liên quan đến vụ việc.

3% thì không đủ xử lý hình sự mà nhỉ

mức phạt tù kia là cho tội livestream, đánh nhau gây mất trật tự công cộng thì phải :haha:
 

Pochita

Senior Member
Mấy vụ gây rối trật tự này thì xử nhanh lắm còn vụ đứa bé 8 tuổi ngâm gần cả năm rồi chưa xử nữa :nosebleed:
 

Kiemsatvien

Senior Member
3% thì không đủ xử lý hình sự mà nhỉ

mức phạt tù kia là cho tội livestream, đánh nhau gây mất trật tự công cộng thì phải :haha:

1% là hốt được rồi, khả năng nếu bị xử lý thì vào khung có tổ chức hoặc có tính chất côn đồ, hoặc cả hai.

"1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:
a) Dùng vũ khí, vật liệu nổ, hung khí nguy hiểm hoặc thủ đoạn có khả năng gây nguy hại cho nhiều người;
b) Dùng a-xít nguy hiểm hoặc hóa chất nguy hiểm;
c) Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;
d) Đối với ông, bà, cha, mẹ, thầy giáo, cô giáo của mình, người nuôi dưỡng, chữa bệnh cho mình;
đ) Có tổ chức;
e) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;
g) Trong thời gian đang bị giữ, tạm giữ, tạm giam, đang chấp hành án phạt tù, đang chấp hành biện pháp tư pháp giáo dục tại trường giáo dưỡng hoặc đang chấp hành biện pháp xử lý vi phạm hành chính đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, đưa vào trường giáo dưỡng hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc;
h) Thuê gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác hoặc gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác do được thuê;
i) Có tính chất côn đồ;
k) Đối với người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân."
 
Top