Sau nhiều vụ ngộ độc, không tìm được nơi pha chế rượu

Cryolite.A

Senior Member
https://tuoitre.vn/sau-nhieu-vu-ngo-doc-khong-tim-duoc-noi-pha-che-ruou-20220818183609931.htm

TTO - Phó Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết cơ quan chức năng không xác minh được nguồn gốc rõ ràng, không truy xuất được nơi sản xuất, không biết được nơi kinh doanh của các sản phẩm rượu trong các vụ ngộ độc vừa qua.

Sau nhiều vụ ngộ độc, không tìm được nơi pha chế rượu - Ảnh 1.

Ông Lê Minh Hải - phó Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM - Ảnh: T.N

Thông tin tại họp báo chiều 18-8, ông Lê Minh Hải - phó Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM - cho biết thời gian qua, TP.HCM đã xảy ra nhiều vụ ngộc độc rượu nghiêm trọng. Qua xác minh, nguyên nhân chính dẫn đến việc tử vong là do sử dụng rượu không an toàn.

Theo ông Hải, các rượu này qua xác minh thì không có nguồn gốc rõ ràng, không truy xuất được nơi sản xuất, không biết được nơi kinh doanh. Cũng có trường hợp do người dân vô tình sử dụng cồn sát khuẩn pha cùng rượu dẫn đến ngộ độc và tử vong.

Phó Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết việc kiểm tra an toàn thực phẩm được đơn vị thực hiện thường xuyên, liên tục, không phải khi có sự cố mới thực hiện. Ban đã tham mưu nhiều kế hoạch, chuyên đề, định kỳ. Đối với đồ uống có cồn sẽ trọng tâm kiểm tra vào các dịp như lễ hội, tết, trung thu. Ban cũng có chuyên đề riêng để tuyên truyền, giáo dục cho người dân sử dụng đồ uống có cồn an toàn.

Theo đó, người dân sử dụng sản phẩm có cồn ở những cơ sở kinh doanh sản xuất có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc một số các giấy chứng nhận khác như HACCP, ISO 22000, IFS, BRC, FSSC 22000...

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM thông tin, trong 3 tháng cuối năm 2021, đơn vị này đã kiểm tra 8 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, bia. Trong đó, 2 cơ sở bị phạt gần 135 triệu, đình chỉ hoạt động có thời hạn và thực hiện các biện pháp khắc phục vì có vi phạm trong kinh doanh, sản xuất bia, rượu.

Từ đầu năm đến hết tháng 7 vừa qua, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố đã kiểm tra 59 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, bia; chưa ghi nhận trường hợp vi phạm.

...
 

bone

Senior Member
thôi tôi ráng kiếm tiền rồi qua nơi khác ở, ở lại đây sợ quá
 

Patches_Lover

Senior Member
Thật chứ giờ thằng ất ơ nào đấy mua rượu trắng pha loãng với nước và cồn công nghiệp, cho vào chai rồi bỏ mối thật rẻ cho các đại lý thì tìm bằng mắt, dân mình rượu có vài nghìn nửa lít mà vẫn mua uống ầm ầm thì vẫn sẽ có nguồn cung thôi :sweat:
 
Last edited:

KeyserSoze

Senior Member
dân ta hại dân mình, thiết nghĩ tàu khựa ko cần làm gì hết đâu, vì đông lào tự bản thân nó sẽ chết dần chết mòn ko sớm thì muộn tàu khựa cũng đạt đc mục đích thôi
 
Top