Sau Saigon One Tower, Viva Land mua tiếp tòa nhà 550 triệu USD

dongphuong1804

Senior Member
Sau khi sở hữu tòa nhà Saigon One Tower tại quận 1 (TP.HCM), chủ đầu tư này lại tiếp tục mua thêm tòa nhà văn phòng hạng A tại quận Ba Đình (Hà Nội) với giá 550 triệu USD.
Tháng 12/2021, thị trường bất động sản TP.HCM xôn xao trước thông tin tòa nhà Saigon One Tower với vị trí đắc địa trên đường Hàm Nghi, quận 1 đã hồi sinh sau khi về tay chủ mới là Viva Land.

Chưa đầy 2 tháng sau, CapitaLand Development (CLD), thành viên của Tập đoàn CapitaLand cho biết đã thoái vốn khỏi Capital Place, tòa nhà văn phòng hạng A quốc tế tại Hà Nội cho Viva Land.

Thương vụ M&A lớn đầu năm 2022​

Theo thông cáo của CapitaLand, mức giá chuyển nhượng là 550 triệu USD (gần 12.500 tỷ đồng). Giao dịch thuận mua vừa bán và hai bên không có yếu tố liên quan. Đây là một trong những thương vụ M&A có giá trị lớn đầu tiên của thị trường bất động sản trong năm 2022.

Trước đó, CapitaLand sở hữu tòa nhà Capita Place thông qua CapitaLand Development (CLD) và CapitaLand Vietnam Commercial Value-Added Fund (CVCVF) - một quỹ đầu tư vào bất động sản.

Capital Place được CVCVF mua lại vào năm 2018. Khai trương vào năm 2020, tòa nhà Capital Place có vị trí chiến lược tại trung tâm quận Ba Đình. Dự án văn phòng hạng A này có diện tích cho thuê thực là 100.000 m2 trên hai tòa tháp văn phòng cao 37 tầng. Khách thuê văn phòng tại dự án là những doanh nghiệp quốc tế như: HSBC Việt Nam, Porsche, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, TOTO Việt Nam,...

Ông Ronald Tay, Giám đốc điều hành của CLD (Việt Nam) cho biết việc thoái vốn tại Capital Place là một phần trong chiến lược rút lui của CVCVF và phù hợp với nỗ lực quay vòng vốn của CLD nhằm đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. CLD sẽ phân bổ lại số tiền thu được từ việc thoái vốn vào các tài sản có hiệu suất sinh lời cao hơn.
Chia sẻ về khoản đầu tư này, ông Eddie Lim, Tổng giám đốc Viva Land cho biết mặc dù có những ảnh hưởng nhất định từ Covid-19, thị trường văn phòng tại Hà Nội còn nhiều cơ hội để phát triển, điển hình là tình trạng thiếu hụt nguồn cung văn phòng hạng A tại Hà Nội. Thị trường cũng ghi nhận sự gia tăng về nhu cầu không gian văn phòng cao cấp và xanh, nhưng nguồn cung hiện nay khó có thể thỏa mãn nhu cầu từ các doanh nghiệp.

Trong tháng 12 vừa qua, Viva Land cũng đã mua lại thành công tòa nhà Saigon One Tower và đổi tên thành IFC One, Saigon. Dự án có thiết kế là tòa nhà thương mại gồm văn phòng, căn hộ chung cư và TTTM bán lẻ với tổng diện tích sàn 124.100 m2.

1643192419403.png


https://zingnews.vn/sau-saigon-one-tower-viva-land-mua-tiep-toa-nha-550-trieu-usd-post1292218.html
 

bone

Senior Member
Thằng Capitaland này của Sing, nó nhiều mảng vc, tài chính, bds xuyên quốc gia, chuỗi dịch vụ căn hộ 4 sao trải toàn thế giới
 

EKO Cobra

Senior Member
Thằng Capitaland này của Sing, nó nhiều mảng vc, tài chính, bds xuyên quốc gia, chuỗi dịch vụ căn hộ 4 sao trải toàn thế giới
Trực thuộc Temasek Holdings của chính phủ lại chả mạnh, vợ Lý Hiển Long hình như làm chủ tịch hay sao ý
 
Top