Sau Su-57, Nga sắp sản xuất máy bay ném bom chiến lược tàng hình PAK DA: Đột phá cực lớn

l_adventure

Senior Member
COGLwa2.jpg

Chiếc máy bay ném bom chiến lược tàng hình của Nga này được nghiên cứu chế tạo trong khuôn khổ chương trình tổ hợp hàng không tầm xa tương lai (PAK DA).

Máy bay ném bom tàng hình chiến lược - đó là chiếc máy bay chiến đấu thứ hai thuộc thế hệ thứ 5 của Nga (trước đó, chiếc tiêm kích siêu thanh Su-57 đã được nghiên cứu chế tạo), khi đi vào hoạt động sẽ thay thế những máy bay ném bom chiến lược Tu-22, Tu-95 và Tu-160 đang dần già cỗi.

Hãng thông tấn TASS của Nga dẫn một nguồn tin cấp cao trong ngành công nghiệp quốc phòng đã xác nhận thông tin về việc sản xuất chiếc máy bay ném bom theo chương trình PAK DA, có ngoại hình giống với chiếc cánh bay.

"Việc sản xuất các thành phần của lớp vỏ sẽ được một trong những nhà máy của Tập đoàn Chế tạo hàng không thống nhất (UAC) thực hiện, công tác xây dựng tài liệu thiết kế sản xuất đã hoàn thành, các vật liệu đã bắt đầu được bàn giao. Công việc lắp đặt cuối cùng của toàn bộ cỗ máy sẽ hoàn tất vào năm 2021", TASS trích dẫn nguồn tin này.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko hồi tháng 12/2019 đã chia sẻ với tờ báo "Sao đỏ" rằng dự án PAK DA đã được cấp phép, sau đó Phòng Thiết kế Tupolev đã bắt tay vào công tác tiếp theo liên quan tới chiếc máy bay ném bom chiến lược tương lai.

tCUuH3M.jpg

Ảnh đồ họa máy bay ném bom chiến lược tàng hình PAK DA
Máy bay ném bom PAK DA sẽ sử dụng những công nghệ và vật liệu tối tân để giảm khả năng bị phát hiện bằng radar định vị của mình, biến nó trở thành tàng hình đối với kẻ địch.

Nó sẽ là máy bay cận thanh, nhưng sẽ được thiết kế để vận chuyển tất cả các tên lửa hành trình phóng từ trên không đang hiện có trong kho vũ khí của Nga, cũng như các tên lửa siêu thanh loại Kh-47M "Kinzal" và bom hàng không chính xác cao.

Chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của chiếc máy bay ném bom PAK DA, nhiều khả năng, sẽ bắt đầu vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022. Dự kiến chiếc máy bay ném bom sẽ chỉ được biên chế cho Lực lượng không quân vũ trụ Nga đến năm 2028 hoặc vào năm 2029, sau khi hoàn tất các công việc cần thiết.

https://m.soha.vn/sau-su-57-nga-sap...-pak-da-dot-pha-cuc-lon-20200531094524621.htm

Fk5xGdU.jpg


via theNEXTvoz for iPhone
 

owlabrh

Senior Member
công nghệ render hình ảnh đỉnh cao của Ngú
bước tiếp theo đến bộ phận thi công mô hình xong nữa là Ngú vàng tha hồ phóng tinh :sleep::sleep:
 
Top